Lượng tìm kiếm “NFT” trên Google Trends đạt kỷ lục và sắp vượt “Bitcoin” khi sự quan tâm ngày càng tăng

Các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục gom BTC khi giá giảm
SUSHI tăng 17% giữa tin đồn cứu rỗi DeFi 2.0
XRP có thể tăng 25% trong một tuần để đạt 1 đô la không?

Từ việc bị coi là mốt nhất thời đến việc làm gián đoạn ngành nghệ thuật và âm nhạc, lịch sử đã dạy chúng ta rằng tầm quan trọng của bất kỳ phát minh hoặc đổi mới nào sẽ trở nên rõ ràng khi sự cường điệu dần biến mất.

Mặt khác, hiện tượng NFT có vẻ hoàn toàn khác, lượng tìm kiếm trên Google cho thấy sự quan tâm đến không gian này đã tăng lên mức kỷ lục.

Nhờ những suy đoán điên cuồng ban đầu và sự đột phá từ một số người nổi tiếng, thương hiệu lớn và tập đoàn có ảnh hưởng nhất, lượng tìm kiếm trên Google của NFT đang hướng tới mức cao mới mọi thời đại (ATH) mới.

Theo Google Trends, sự quan tâm dành cho từ khóa này đã tiếp tục tăng trong năm qua.

Lượng tìm kiếm NFT | Nguồn: Google Trends

Lượng tìm kiếm của NFT trên Google đã vượt qua memecoin hàng đầu, Dogecoin, ngay cả khi nó thu hút được sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới. NFT hiện đã gần bằng Bitcoin, sau khi vượt qua Ethereum vào tuần đầu tiên của tháng 12.

Dữ liệu mới nhất cũng cho thấy rằng NFT cũng có thể sớm vượt mặt từ khóa “crypto” trong những ngày tới.

Mặc dù dường như giảm dần vào tháng Chín, nhưng mỗi lần khi thị trường phục hồi, lượt tìm kiếm NFT càng tăng và cho thấy đây là dấu hiệu cho thấy lĩnh vực này đang được giới bán lẻ chú ý.

Điều thú vị là Trung Quốc đang thống trị lượng tìm kiếm NFT, xảy ra ngay cả sau khi quan chức của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cảnh báo về sự gia tăng mối quan tâm đối với NFT và các hoạt động liên quan đến Metaverse với lý do lo ngại về rửa tiền.

Trong khi các quốc gia châu Á như Singapore, Hồng Kông, Philippines và Hàn Quốc đang dẫn đầu lượt tìm kiếm, Venezuela cũng đã bị cuốn theo cơn sốt NFT, nhờ vào sự bùng nổ của game blockchain và NFT.

Yếu tố đóng góp chính vào quỹ đạo tăng trưởng của NFT là sự tham gia của những cá nhân có ảnh hưởng như Tom Brady, Paris Hilton, Pharrell Williams, Post Malone, The Weeknd hoặc Stephen Curry. Điều này đã đưa văn hóa NFT vào xu thế chủ đạo.

Sự phát triển gần đây trong NFT là quan hệ đối tác của Adidas với Bored Ape Yacht Club (BAYC), Gmoney và PUNKS Comics. Đặc biệt, cựu đệ nhất phu nhân, Melania Trump, tham gia NFT có thể không làm thay đổi động lực, nhưng nó đã thúc đẩy không gian. Bây giờ, ngay cả Instagram cũng đang có kế hoạch lấn sân NFT.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi