Lượt tải app e-CNY tăng vọt ở Trung Quốc trước Thế vận hội mùa đông

Phân tích kỹ thuật tối ngày 4 tháng 3: ETH, XRP, LUNA, ATOM, NEAR
Tương lai của Metaverse vào năm 2025 sẽ ra sao?
ETH hoạt động kém hơn BTC kể từ The Merge, điều gì tiếp theo?

Nguyên mẫu e-CNY của Trung Quốc đã xuất hiện tại một số thành phố vào đầu tháng này. e-CNY là một loại tiền kỹ thuật số được ngân hàng trung ương hỗ trợ.

Khi quốc gia này đang tìm cách chính thức hóa CBDC của mình trong Thế vận hội mùa đông dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến ngày 20/2/2022, lượt tải xuống ứng dụng trên thiết bị di động tăng vọt. Điều này có thể khiến ý định sử dụng e-CNY cho những người tham dự Thế vận hội mùa đông trở thành hiện thực.

Trong khi đó, số lượt tải xuống trên các thiết bị Android từ nhà cung cấp địa phương Kuchuan tăng lên đến 14 triệu vào thời điểm viết bài. Mặt khác, một báo cáo của SCMP lưu ý e-CNY đã trở thành ứng dụng phổ biến nhất trên iOS của Apple ngay sau khi ra mắt, đánh bại WeChat đang dẫn đầu thị trường.

Ngoài ra, một số ưu đãi giảm giá cũng được cho là nguyên nhân thu hút người dùng. Robin Deng – một người dân sống ở Thành Đô nói với SCMP, chia sẻ:

“Tôi được giảm 50% khi sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số để đi tàu điện ngầm. Thanh toán bằng e-CNY tương tự như WeChat Pay và Alipay”.

Trước đó, các công ty tư nhân được coi là đối thủ cạnh tranh gay gắt đối với nhân dân tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, công ty thuộc sở hữu của Tencent có gần 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng gần đây đã nói rằng “họ sẽ hỗ trợ nhân dân tệ kỹ thuật số”.

Tuy nhiên, e-CNY vẫn thiếu một số tính năng quan trọng như thanh toán ngoại tuyến và lãi suất tiền gửi. Một người dùng khác phản hồi:

“Tôi nghĩ rằng e-CNY không mang lại lợi ích to lớn cho người dùng hiện tại, đặc biệt là đối với những người ở các thành phố lớn, nơi dịch vụ thanh toán điện tử của bên thứ ba phổ biến. Ở các thị trường cấp thấp hơn tại thành phố nhỏ… nó có thể có cơ hội”.

Ngoài ra, các báo cáo truyền thông cũng cho biết giới chức trách đang khuyến khích công ty nước ngoài chấp nhận thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh. Điều này nhằm mục đích tăng cường áp dụng rộng rãi hơn. Theo các báo cáo trước đó, Trung Quốc cũng đang xem xét một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn nhằm thúc đẩy sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Điều đáng chú ý là Trung Quốc đã vươn lên trở thành quốc gia đi đầu trong quá trình thử nghiệm CBDC tại địa phương và trên toàn cầu theo thống kê. Truyền thông địa phương tại Trung Quốc đã đưa tin về phạm vi ảnh hưởng “đa điểm” khác về e-CNY trong Thế vận hội toàn quốc lần thứ 14 vào tháng 9 năm ngoái.

Nguồn: Kuchuan

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi