Lý do Binance rút khỏi Singapore và ảnh hưởng đối với Zilliqa

Thuật toán đồng thuận Proof of Authority (PoA) là gì?
Một cá voi đang nắm giữ 850 tỷ SHIB ($40,2M) khiến các holder lo lắng
Bitcoin có thể tìm thấy mức sàn tại $28k – Tâm lý sợ hãi tột độ bao trùm không gian

CEO Changpeng Zhao (CZ) đã xác nhận Binance rút đơn xin cấp phép giao dịch tiền điện tử với Monetary Authority of Singapore (MAS).

Changpeng Zhao – CEO Binance

Kể từ mùa hè, sàn giao dịch lớn nhất về khối lượng gặp khá nhiều khó khăn do gặp rắc rối với các cơ quan quản lý trên toàn cầu. Điều này đã buộc Binance phải thay đổi phương thức hoạt động kinh doanh, bao gồm cả giảm đòn bẩy tối đa từ 100x xuống còn x20. Vào cuối tháng 9, sàn đã ngừng cung cấp dịch vụ gửi tiền fiat cho người dùng Singapore.

Gần đây, sự việc diễn ra ở Singapore có vẻ nghiêm trọng hơn. Binance không chỉ rút đơn xin cấp phép giao dịch mà còn thông báo sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 13/2/2022.

Trong một thông báo gửi đến người dùng Singapore vào thứ 2, Binance cho biết họ có ý định rút đơn đăng ký cấp phép với MAS và ngừng cung cấp dịch vụ.

Thông báo cũng đưa ra tiến trình hành động để tạo điều kiện thuận lợi cho việc rút khỏi khu vực, được áp dụng ngay lập tức bằng việc ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng.

Sàn cũng khuyên người dùng hiện tại rút tiền trước thời hạn 13/2 và cảnh báo sẽ tốn kém nhiều phí hơn để thu hồi tiền nếu chậm trễ.

Công ty cho biết đây là một quyết định đã được cân nhắc kỹ và xin lỗi vì sự bất tiện này.

“Quyết định đã được cân nhắc cẩn trọng và chúng tôi xin lỗi trước về mọi sự bất tiện mà điều này có thể gây ra”.

Khi giải thích lý do quyết định như vậy, CZ cho biết Binance đã mua “một khoản đầu tư khá lớn” vào sàn giao dịch HGX được thành lập theo quy định. Anh coi đây là một con đường tốt hơn trong tương lai, đồng thời khiến ứng dụng của Binance trở nên “hơi thừa”.

“Binance đã thực hiện một khoản đầu tư khá lớn vào sàn giao dịch HGX được thành lập theo quy định vào tuần trước. Khoản đầu tư này khiến ứng dụng của chúng tôi trở nên dư thừa. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc thông qua các đối tác để phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử ở Singapore”.

Theo tờ The Straits Times, “khoản đầu tư khá lớn” mà CZ đề cập chiếm gần 1/5 vốn chủ sở hữu của HGX, chính xác là 18%.

HGX gần đây đã được MAS cấp giấy phép “Nhà điều hành thị trường được công nhận” và cũng niêm yết các tài sản khác như rượu, đồ mỹ nghệ và bất động sản. Hơn nữa, HGX được chạy trên blockchain Zilliqa.

Bình luận về thương vụ mua lại này, CEO Richard Teng của Binance Singapore và cựu CEO HGX cho biết quan hệ hợp tác sẽ tăng cường sản phẩm và dịch vụ cho tất cả những người có liên quan.

“Tiền điện tử và các dịch vụ tài chính truyền thống tiếp tục hội tụ. Thông qua khoản đầu tư này, chúng tôi hợp tác với HGX để tăng cường cung cấp các sản phẩm và dịch vụ được công nghệ blockchain hỗ trợ”.

Kể từ quý 4/2020, hệ sinh thái Zilliqa có thêm stablecoin XSGD liên kết với đô la Singapore. Trong khi ZIL chìm vào xu hướng giảm kéo dài 4 tháng nay, tất cả mọi người hiện đang chăm chú theo dõi cách hành động giá của nó sẽ phản ứng với tin tức này.

Biểu đồ giá ZIL 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi