Lý do Buffett mua thêm cổ phiếu Apple nhiều hơn bất cứ công ty nào

Philippines đình chỉ quan hệ thương mại với Triều Tiên
Tỷ phú ‘liều ăn nhiều’ Masayoshi Son nay còn ‘liều’ hơn: Thành lập công ty quản lý tài sản trị giá 300 tỷ USD, quyết biến Softbank thành đế chế tài chính khổng lồ
Cặp tỷ giá EUR/JPY do dự trước quyết định về lãi suất của ECB

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm qua (26/2), tỷ phú đầu tư Warren Buffett nói rằng công ty Berkshire Hathaway của ông “mua thêm [cổ phiếu] Apple nhiều hơn bất cứ cổ phiếu nào khác” trong năm qua. Theo văn bản này, Apple là khoản đầu tư lớn thứ 2 của quỹ với lượng nắm giữ trị giá 28,2 tỷ USD. Wells Fargo là khoản đầu tư lớn nhất của Berkshire với 29,3 tỷ USD, ngoài ra top 5 còn có Bank of America, Coca-Cola và American Express.

Buffett cho biết ông bị Apple thu hút vì một số yếu tố, ví dụ khả năng lôi kéo khách hàng “phi thường” với một loạt sản phẩm đình đám. Ông nói thêm rằng khả năng giữ chân khách hàng của hãng công nghệ cũng rất hấp dẫn với ông. “IPhone là một sản phẩm rất dính”, vị tỷ phú nhận định.

Lý do Buffett mua thêm cổ phiếu Apple nhiều hơn bất cứ công ty nào - Ảnh 1.

Buffett thích Apple với cương vị nhà đầu tư, không phải khách hàng (Nguồn: CNBC).

Độ “dính” chính là dấu ấn của Apple trong nhiều năm qua. Công ty phát triển một “hệ sinh thái khép kín” nhằm khuyến khích người dùng sử dụng ứng dụng và dịch vụ của mình. Chẳng hạn, iPhone chỉ dùng App Store, trình duyệt Safari và dịch vụ phát nhạc trực tuyến Apple Music. Dù có thể tải các trình duyệt và ứng dụng thay thế nghe nhạc, nhiều người vẫn dựa vào các dịch vụ có sẵn khi mua máy vì tiện. Sự phụ thuộc này làm cho việc chuyển sang lựa chọn thay thế (như Android) thậm chí còn khó khăn hơn, vì nhiều dịch vụ của Apple chỉ có trên các sản phẩm của hãng.

Tuy nhiên, ở vị trí khách hàng, Buffett không hề bị “dính” vào thương hiệu trái táo. Nhà đầu tư nổi tiếng này vẫn sử dụng một chiếc điện thoại nắp gập và nói rằng ông có thể sẽ là người cuối cùng mua iPhone.

 

Nguồn: Người đồng hành

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi