Lý do ETH/BTC trở lại mức cao nhất trong 3 năm

Cảnh báo: SafeMoon (SFM) có thể đối mặt với sự sụt giảm hơn nữa, đây là mục tiêu
Nữ nghệ sĩ trẻ da màu kiếm được hơn 300.000 đô la trong 10 tháng bán NFT chỉ sau 1 tháng nghiên cứu
App Robinhood bị lỗi khi giá Bitcoin giảm mạnh hôm qua, nhiều trader bất bình vì lệnh không được khớp

Tuần này, ETH/BTC đã đạt mức cao mới trong năm 2021, mang lại lợi nhuận từ đầu năm đến nay trên 350%. Theo phân tích kỹ thuật, cuộc biểu tình có thể kéo dài hơn nữa.

Vào ngày 1/12, giá ETH/BTC đạt 0,0835 BTC lần đầu tiên trong năm nay. Động thái này diễn ra trong xu hướng tăng bắt đầu vào giữa tháng 10 sau khi chạm đáy tại 0,0630 BTC, đánh dấu mức thua lỗ 41%.


Biểu đồ giá ETH/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình của ETH/BTC phản ánh sự quan tâm sâu sắc đến Ethereum, hiện là nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu thế giới về số lượng người dùng và vốn hóa thị trường. Điều này hơi khác so với Bitcoin, thường là lựa chọn phòng hộ mang tính đầu cơ chống lại lạm phát trên các nền kinh tế toàn cầu.

Tính đến nay, ETH là một tài sản cốt lõi trong các lĩnh vực thúc đẩy tăng trưởng của không gian tiền điện tử như NFT, DeFi và Metaverse. Các công ty hoạt động trong không gian này yêu cầu ETH để chạy hợp đồng thông minh, do đó kích cầu và hỗ trợ xu hướng tăng giá ổn định.

Tổng giá trị bị khóa trong các nền tảng DeFi trên Ethereum (bao gồm cả staking) | Nguồn: DeFi Llama

Nhu cầu đối với ETH dự kiến sẽ vẫn cao trong năm tới, khiến nhiều nhà phân tích dự đoán giá vào khoảng 6.000 đến 10.000 đô la.

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Matt Maley, chiến lược gia thị trường chính của Miller Tabak + Co., cho rằng giá thậm chí tăng mạnh hơn nếu nó vượt qua mức cao nhất vào giữa tháng 11 khoảng 4.900 đô la. Theo Maley, bò Bitcoin vẫn chịu áp lực gần mức cao nhất vào giữa tháng 11 và giữa tháng 4 là 69.000 đến 65.000 đô la.

Nếu ETH đạt được và duy trì ATH mới trong khi BTC giao dịch trong xu hướng giảm, Maley khẳng định:

“Điều đó sẽ chứng tỏ ETH trở thành tiền điện tử mới được hầu hết các nhà đầu tư lựa chọn”.

Các yếu tố kỹ thuật cũng cho thấy những đợt tăng giá mạnh hơn cho ETH/BTC trong tương lai.

Đợt mua mới nhất đã giúp ETH/BTC vượt qua đường xu hướng kháng cự nhiều tháng tạo thành tam giác tăng dần. Theo đó, cặp này được dự đoán tăng kéo dài về phía 0,1 BTC như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá ETH/BTC hàng tuần và thiết lập tam giác tăng dần | Nguồn: TradingView

Thông thường, tam giác tăng dần là mô hình tiếp tục, có nghĩa là chúng thường đưa giá di chuyển theo xu hướng trước đó bằng chiều cao tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới khi đo từ điểm breakout (bứt phá).

Điểm breakout của ETH/BTC là gần 0,077 BTC trong khi chiều cao tối đa của tam giác là 0,022 BTC. Nếu mọi việc tiến triển “hoàn hảo”, cặp ETH/BTC có khả năng lên tới 0,1 BTC, nhưng với tính chất dễ thay đổi của lĩnh vực tiền điện tử, không thể nói trước điều gì.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi