Lý do giá API3 phục hồi 72% là gì?

UNI điều chỉnh sau khi bứt phá đường kháng cự dài hạn, đây là vùng giá quan trọng cần chú ý
Hạ nghị sĩ Mỹ chất vấn SEC vì sao kiện XRP mà không có hành động gì đối với các sàn giao dịch đã list token
30% ETH hiện được stake trong Lido khi 8 pool ETH 2.0 kiểm soát 8,1 tỷ đô la

Trong thế giới Web 3, dữ liệu là sản phẩm có giá trị nhất và các giải pháp Oracle đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền dữ liệu chính xác và an toàn giữa các blockchain và nguồn dữ liệu.

Một dự án đang áp dụng một cách tiếp cận khác để phát triển Oracle là API3 (API3), khai thác các giao diện lập trình ứng dụng (API) để tạo Oracle của bên thứ nhất thông qua việc sử dụng các API phi tập trung có khả năng truyền dữ liệu trực tiếp đến các mạng blockchain.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 3,22 đô la vào ngày 3 tháng 2, giá API3 đã tăng 72% để đạt mức cao hàng ngày là 5,55 đô la vào ngày 17 tháng 2, khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn điều chỉnh sau tin tức về mối đe dọa chiến tranh Nga – Ukraine leo thang.

Biểu đồ giá API3/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Ba lý do giải thích cho khả năng phục hồi trong giá API3 bao gồm quan hệ đối tác với Amberdata để phát hành nguồn cấp dữ liệu beacon, ra mắt Airnode trên mạng Avalanche và niêm yết trên sàn giao dịch Binance.

Động lực tăng giá gần đây cho API3 đã bắt đầu khi dự án tiết lộ mối quan hệ đối tác mới với nhà cung cấp tài sản dữ liệu kỹ thuật số Amberdata để phát hành nguồn cấp dữ liệu beacon cho cộng đồng tiền điện tử.

Theo Amberdata, nguồn cấp dữ liệu beacon “tạo ra một giải pháp minh bạch, có thể mở rộng và hiệu quả về chi phí cho các nhà cung cấp dữ liệu để xuất bản trực tiếp nguồn cấp dữ liệu on-chain”.

Trái ngược với nguồn cấp dữ liệu truyền thống che giấu nguồn thông tin được lấy ở đâu, beacon sử dụng Oracle bên thứ nhất của API3 để cung cấp dữ liệu on-chain trực tiếp thay vì chuyển qua bên trung gian thứ ba.

Các nhà cung cấp Oracle thường xử lý việc truyền dữ liệu theo cách của bên thứ ba. Tuy nhiên, các phương tiện sử dụng API phi tập trung và ghi dữ liệu on-chain của API3 mang đến một thiết kế thay thế, thu hút sự chú ý của các nhà phát triển và giao thức blockchain.

Sự phát triển thứ hai tạo nên trường hợp tăng giá cho API3 là sự ra mắt của Airnode trên mạng Avalanche.

“API3 Airnode đã có trên mainnet Avalanche! Airnode cho phép Heimdall cung cấp dữ liệu về hoạt động xã hội tiền điện tử vào blockchain và cải thiện việc quản lý quỹ theo thời gian thực của chỉ số xã hội Avalanche”.

Airnode là phần mềm trung gian Web 3 được thiết kế để kết nối trực tiếp bất kỳ API web nào với các ứng dụng blockchain để làm cho dữ liệu trong thế giới thực có thể truy cập được thông qua các hợp đồng thông minh, một quy trình loại bỏ các nhà cung cấp dịch vụ trung gian và giúp chuyển đổi các nhà cung cấp dữ liệu thành các Oracle blockchain của riêng họ.

Trong vài tháng qua, hơn 150 nhà cung cấp dữ liệu đã tham gia API3 Alliance để đồng hành với quan hệ đối tác hoàn toàn mới với giao thức NEAR và Aurora sẽ cung cấp quyền truy cập cho hơn 180 nhà cung cấp API.

Yếu tố thứ ba đã cung cấp cho API3 một sự gia tăng bổ sung trong tháng qua là niêm yết trên Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch.

Bằng chứng về tầm quan trọng của việc niêm yết này có thể được tìm thấy khi xem xét khối lượng giao dịch 24 giờ cho API3, tăng từ mức trung bình 17 triệu đô la trước khi niêm yết lên 145 triệu đô la vào ngày 21 tháng 1, tăng 752%.

API3 hiện có sẵn trên bốn trong số sáu sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng giao dịch bao gồm Binance, Coinbase, KuCoin và Huobi Global.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi