Lý do nào giúp Bitcoin chạm đến vùng $45.000 ngay khi bước sang tháng 3?

ETH, SOl và XRP đang cho thấy những tín hiệu khả quan, theo KOL Pizzino
XRP hình thành phạm vi hẹp ba tháng với ưu thế nghiêng về bên bán
Ethereum 2.0 sẽ giảm tiêu thụ năng lượng như thế nào?

Bitcoin (BTC) đã mở rộng đà tăng và gần chạm vùng $ 45.000 vào đêm qua khi các nhà đầu cơ đặt cược vào các đợt tăng lãi suất tích cực trong năm 2022 và số lượng địa chỉ cá voi tăng vọt, đồng thời BTC cũng đang chứng tỏ mình là một nơi trú ẩn an toàn trước tình trạng địa chính trị phức tạp.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USDT | Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đã thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 44.951 trên sàn Binance. So với cùng thời điểm vào tuần trước, BTC/USD đã tăng 17%.

“Khu vực $ 40.000 đã được kiểm tra rất nhiều lần, và đã trở thành ngưỡng hỗ trợ mạnh khi thị trường tạo dip bất ngờ”, tài khoản Twitter nổi tiếng DonAlt tóm tắt.

Do đó, Bitcoin đã cải thiện hình ảnh của nó như một nơi trú ẩn an toàn tiềm năng trong thời gian xung đột, đảo ngược những tổn thất ban đầu khi chiến sự tại Ukraine bắt đầu diễn ra vào cuối tuần trước.

Nhà phân tích Nebraskan Gooner cho biết BTC cần đóng cửa hàng ngày trên 43.600 USD để tiếp tục duy trì đà tăng.

#Bitcoin

Low time frame traders need to be on the lookout for a close below $43,600

That’s the key low time frame level right now. pic.twitter.com/nl3xocLWw8

— Nebraskangooner📈 (@Nebraskangooner) March 1, 2022

Giá của BTC tăng hơn 4% lên gần $ 45.000, một ngày sau khi ghi nhận mức tăng lớn nhất trong 24 giờ kể từ tháng 2 năm 2021 do một loạt các lệnh trừng phạt đối với Nga, bao gồm lệnh cấm truy cập vào hệ thống ngân hàng toàn cầu SWIFT, làm dấy lên lo ngại về tác động của chúng đối với tăng trưởng và lạm phát toàn cầu.

Các giao dịch hoán đổi gắn liền với cuộc họp giữa tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang dự đoán mức thắt chặt 24,5 điểm cơ bản (bps) kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2022. Điều đó cho thấy mức tăng 0,5 bps, từng được các trader dự đoán vào tháng trước, ít có khả năng xảy ra hơn.

Hợp đồng hoán đổi kì hạn Hoa Kỳ – Lãi suất quỹ Liên bang | Nguồn: Bloomberg

Theo Lisa Abramowicz của Bloomberg, trader cũng giảm dự tính về số lần tăng lãi suất trong năm 2022 từ 7 lần xuống còn 5.

Lãi suất qua đêm và số lần tăng/giảm lãi suất | Nguồn: Lisa Abramowicz

Việc định giá lại triển vọng của Fed xuất hiện khi nhu cầu trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư, bao gồm trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và vàng, tăng vọt trong vài ngày qua.

Bitcoin, trước đó đã mất hơn một nửa giá trị do lo ngại xung quanh việc tăng lãi suất của Fed, sau đó đã phục hồi mạnh mẽ giữa lúc dấy lên tin tức người Nga đang mua tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt. rằng:

“Bitcoin đã chứng kiến ​​một động thái tăng mạnh trong ngày hôm nay vì nó dường như đã lấy lại được trạng thái trú ẩn an toàn trong khi xung đột Nga-Ukraine tiếp tục gia tăng”, theo Walid Koudmani, nhà phân tích tại XTB Market.

Charles Edwards, nhà sáng lập quỹ tiền điện tử Capiole tuyên bố “Bitcoin đã và đang chứng tỏ mình là một nơi trú ẩn an toàn trong thời điểm toàn cầu bất ổn. Nó đã vượt trội hơn mọi loại tài sản khác kể từ khi cuộc xâm lược Ukraine nổ ra”.

Bitcoin since weaponized finance began with Russia.

Compared to the S&P ($ES), Crude, Dollar, and Gold. pic.twitter.com/zXTHaAUByR

— Cantering Clark (@CanteringClark) March 1, 2022

Dữ liệu được cung cấp bởi công ty nghiên cứu tiền điện tử CoinMetrics cũng cho thấy sự gia tăng đột biến về số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 1.000 BTC, thường được ngành công nghiệp coi là “cá voi”. Con số này đã tăng từ 2.127 vào ngày 27 tháng 2, lên 2.266 vào ngày 28 tháng 2.

Địa chỉ có số dư lớn hơn 1.000 BTC | Nguồn: CoinMetrics

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi