Mặc váy phản cảm, cô gái đối mặt án tù

Giá Bitcoin liên tiếp lập mức cao mới, sát ngưỡng 58.000 USD
Nghiên cứu: Trung Quốc nâng cấp tàu ngầm hạt nhân và che giấu số lượng
Các nhà đầu tư quốc tế “săn đón” chứng khoán Trung Quốc

Liliane Mugabekazi bị giới chức bắt ngày 7/8, sau khi mặc chiếc váy được cho là không phù hợp khi tham dự buổi hòa nhạc cuối tháng 7 của Tayc, nhạc sĩ nổi tiếng người Pháp, tại thủ đô Kigali của Rwanda.

“Mugabekazi đã dự buổi hòa nhạc với trang phục mà chúng tôi gọi là ‘phản cảm’ vì để lộ bộ phận nhạy cảm”, các công tố viên ở Kigali ngày 18/8 cho biết. “Đây là tội danh nghiêm trọng, nên chúng tôi đã yêu cầu tòa ra lệnh tạm giam Mugabekazi 30 ngày để điều tra”.

“Cô ấy bị cáo buộc có hành vi khiếm nhã nơi công cộng”, Faustin Nkusi, phát ngôn viên cơ quan công tố, nói, thêm rằng tòa án tuần tới sẽ thông báo liệu Mugabekazi có được tại ngoại hay không.

Tin tức về vụ bắt nữ người mẫu đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi trong dư luận Rwanda, trong khi các quan chức chính phủ ủng hộ động thái này.

“Vấn đề hiện nay là nhiều thanh niên uống rượu và sử dụng ma túy đến bất tỉnh, ăn mặc gần như khỏa thân nơi công cộng”, Johnston Busingye, cựu bộ trưởng tư pháp Rwanda và hiện là đại sứ tại Anh, chia sẻ trên Twitter. “Tôi ủng hộ nỗ lực để giải quyết vấn nạn này”.

Trong cuộc phỏng vấn hồi tuần trước, phát ngôn viên cảnh sát Rwanda John Bosco Kabera đã chỉ trích hành vi “thiếu đạo đức và khiếm nhã trong giới trẻ”. Khi được hỏi về quyền tự do ăn mặc, ông cho rằng họ có quyền mặc đẹp, nhưng không đồng nghĩa khoác lên người những bộ trang phục khiếm nhã.

Rwanda, quốc gia ở Đông Phi, gần đây xử phạt nhiều người có hành vi khiếm nhã nơi công cộng. Hồi tháng 3, cảnh sát bắt một phụ nữ 20 tuổi vì “say xỉn nơi công cộng và có hành vi không đứng đắn”, sau khi video cô nằm trên mặt đất trong trạng thái say mềm lan truyền trên mạng xã hội.

Đức Trung (Theo AFP)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi