MACD là gì? Tìm hiểu từ A đến Z về MACD

MetaMask là gì? Cách thiết lập và bắt đầu sử dụng
Bomb Crypto (BCOIN) là gì? Chi tiết về game Bomb Crypto và token BCOIN
DoNoiBo.Com là gì? Hướng dẫn mua bán Fibowin trên DoNoiBo

Finnews24.com – Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về chỉ báo Trung bình Động, viết tắt là MACD. Đây là một trong những dụng cụ phân tách kỹ thuật rộng rãi và được tiêu dùng rộng rãi nhất. Chúng ta sẽ khám phá hầu hết thứ về chỉ báo từ cách nó được tính toán, phê duyệt bí quyết đọc nó đúng cách, đến cách bạn tiêu dùngkhi giao tiếp trực tiếp.

Chỉ báo MACD mang thể giúp bạn phát hiện những tín hiệu mạnh mẽ như sự giao nhau hoặc phân kỳ. Học phương pháp tiêu dùng nó để dự báo chuẩn xác sự hình thành của những xu hướng mới sẽ cải thiện đáng đề cập giao dịch của bạn. Vậy MACD là gì? Indicators là gì? Cùng mua hiểu trong bài viết này nhé.

MACD là gì?

Vậy MACD là gì? Phân kỳ tập hợp nhàng nhàng động (MACD) là một chỉ báo cho thấy mối quan hệ giữa hai đường trung bình động của giá chứng khoán. MACD được tính bằng cách trừ đường làng nhàng động hàm mũ (EMA) 26 kỳ cho đường EMA 12 kỳ.

Trên biểu đồ, MACD được mường tượng như hai đường, nao núng ko mang nhãi giới. Đường ngắn hơn là Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 12 kỳ di chuyển nhanh hơn và chịu bổn phận cho số đông những chuyển động của MACD. Đường dài hơn là Đường làng nhàng trượt hàm mũ 26 kỳ phản ứng chậm hơn những đổi thay về giá.

MACD là gì?
MACD là gì?

Để hoàn toàn hiểu được MACD là gì, chúng ta cũng bắt buộc xem lý do tại sao nó lại được các nhà giao du ưa chuộng. Mặc dù MACD 1 bộ động dao xung lượng nhưng nó ko được dùng để xác định thị trường cung cầu. Bằng cách kết hợp hai MACD theo xu thế và  một bộ nao núng động lượng thì MACD đóng vai trò như 1 chỉ báo theo xu hướng1 chỉ báo động lượng.

>>>>(Finnews24) Stablecoin là gì? Top 5 đồng stablecoin phổ biến hiện nay
>>>>(Finnews24) Một sàn tiền mã hóa uy tín cần đảm bảo những yếu tố nào?

Đặc điểm của đường MACD là gì?

Các đường EMA xoay nói quanh đường 0 và đôi lúc cắt nhau, phân kỳ và hội tụ. Bằng cách theo dõi những chuyển động này, những nhà giao thiệp thể nhận ra những tín hiệu giao tiếp chính như sự phân kỳ, đường trung tâm hoặc sự giao nhau của đường tín hiệu. Bên cạnh đó, MACD còn là  chỉ báo giúp bạn biết khi nào 1 xu thế tăng / giảm mới gần hình thành.

Kết quả của phép tính đó là đường MACD. Đường EMA chín ngày của MACD được gọi là “đường tín hiệu”, sau ấy được vẽ trên đầu đường MACD, sở hữu thể hoạt động như một kích hoạt cho những tín hiệu tìm và bán.

Các nhà giao du sở hữu thể sắm chứng khoán lúc MACD vượt lên trên đường tín hiệu và bán chứng khoán khi MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu. Các chỉ báo phân kỳ tập hợp nhàng nhàng động (MACD) thể được hiểu theo một số cách, nhưng các cách phổ biến hơn là giao nhau , phân knâng cao / giảm nhanh.

Công thức tính MACD

MACD = EMA 12 kỳ – EMA 26 kỳ

MACD được tính bằng phương pháp trừ đường EMA dài hạn (26 giai đoạn) cho EMA ngắn hạn (12 giai đoạn). Đường nhàng nhàng động hàm mũ (EMA) là 1 mẫu đường  nhàng nhàng động (MA) đặt trọng số và ý nghĩa to hơn vào các điểm dữ liệu gần đây nhất.

Đường nhàng nhàng động theo cấp số nhân còn được gọi là đường làng nhàng động mang trọng số theo cấp số nhân. Đường trung bình động với trọng số theo cấp số nhân phản ứng đáng nói hơn những đổi thay giá sắp đây so đường làng nhàng động đơn giản (SMA), ứng dụng trọng số bằng nhau cho đa số các quan sát trong kỳ.

Làm thế nào để đọc Chỉ số MACD?

Để với thể hiểu chi tiết về Phân kỳ tụ họp trung bình động, điều quan trọngbắt buộc sở hữu khả năng đọc các thành phần của nó trên biểu đồ. Chỉ báo bao gồm ba khía cạnh chuyển động quành đường 0: đường MACD, đường tín hiệu và biểu đồ. Dưới đây là 1 chút thông tin chi tiết về từng người trong số họ:

Đường MACD

Đường MACD là gì? Đường MACD bao gồm  (MA 12 kỳ – EMA 26 kỳ)  giúp những nhà giao tế xác định xu thế thị trường nâng cao và giảm sắp tới. Đường tín hiệu (đường EMA 9 chu kỳ của đường MACD) – nó được phân tách cộng mang đường MACD để giúp phát hiện sự đảo ngược xu thế và đánh dấu những điểm vào và ra ưng ý nhất.

Biểu đồ (MACD line – Signal line)

Biểu đồ MACD là gì? Biểu đồ MACD là biểu đồ chế tạo biểu đồ trình diễn sự tụ họp và phân kỳ của hai đường trước đó, MACD và những đường tín hiệu.

Mỗi mẫu này mang 1 giá trị riêng biệt. Đường MACD với giá trị dương cho biết rằng đường EMA ngắn hơn nằm trên đường EMA dài hơn. Đường EMA càng ngắn càng xa đường EMA dài thì mức nâng cao giá trị dương của đường MACD càng lớn. Đây là một dấu hiệu cho thấy động lượng tăng.

Mặt khác, MACD âm cho biết rằng đường EMA ngắn hơn nằm dưới đường dài hơn. Một lần nữa, các giá trị âm tăng lên lúc cả hai đường phân kỳ xa hơn. Trong trường hợp đó, chúng ta sở hữu 1 đà giảm ngày càng tăng.

Biểu đồ MACD là gì?
Biểu đồ MACD là gì?

Tùy thuộc vào vận động của các đường làng nhàng động hàm mũ, mối tương quan giữa chúng mang thể là phân kỳ hoặc hội tụ. Sự phân kỳ diễn ra khi cả hai đang chuyển động ra xa nhau, trong lúc sự tụ hội xảy ra khi chúng đang ở gần nhau hơn.

Cách tiêu dùng chỉ báo MACD

Sự thật của phân kỳ tụ hợp làng nhàng động MACD là 1 trong những chỉ số dự đoán mạnh mẽ nhất. Đó là lý do tại sao biết cách sử dụng MACD và phương pháp diễn giải các tín hiệu của nó mang thể hợp lý hóa hiệu suất của chiến lược giao tiếp tiền điện tử.

Chỉ báo thể được tiêu dùng để xác định ba loại tín hiệu: tín hiệu giao nhau, giao cắt đường 0 và phân kỳ. Trước hết, bài viết sẽ tập kết vào một số điều mà bạn buộc phải coi xét khi tiêu dùng MACD:

Điểm giao nhau

Điểm giao nhau MACD xảy ra nếu MACD cắt trên 0 thì tín hiệu là tăng. Nếu nó vượt xuống dưới 0, thì điều ấy cho thấy rằng các con gấu đang vượt qua thị trường.

MACD giảm từ đâu? Nếu MACD giảm từ trên 0 xuống, thì đây là tín hiệu giảm. Mặt khác, giả dụtăng từ dưới 0, thì hãy coi đómột tín hiệu tăng giá.

Hướng của sự giao nhau

Nếu MACD cắt từ dưới lên trên, thì tín hiệu là nâng cao và ngược lại. Càng xa 0, tín hiệu được tạo ra càng mạnh. Tuy nhiên, độc giả đã hiểu về những tín hiệu MACD trong các giao du thực thụ thì sao?

Phần khó nhất để thành thục đa số chỉ báo giao thiệptậu ra thời khắc thấp nhất để đặt lệnh sắm và bán tiền điện tử. Đây được coi là bí quyết thực hiện có ích nhất giúp những nhà đầu tư thu được những bài học xương máu về MACD.

>>>>(Finnews24) ICP là gì? Tìm hiểu về Internet Computer Token từ A – Z
>>>>(Finnews24) Vay Tín Chấp Ngân Hàng Nào Tốt Nhất Lãi Suất Thấp

Hướng dẫn cài đặt MACD

Dưới đây là các hướng dẫn cài đặt MACD chi tiết:

Thiết lập MACD trên biểu đồ

Đặt MACD trên biểu đồ là 1 công tác dễ dàng và đơn giản. Trên biểu đồ, MACD được hiển thị ba số (tọa độ) đi kèm. Đầu tiên cho biết số khoảng thời kì được tiêu dùng để tính toán đường EMA ngắn hơn (nhanh hơn). Thứ hai tiết lậu số cho đường EMA dài hơn (chậm hơn), trong lúc thứ ba là sự dị biệt giữa cả hai.

Các cài đặt tiêu chuẩn cho MACD là 12, 26 và 9. Mặc dù, tùy thuộc vào sở thích của nhà giao dịch, những cài đặt khác cũng mang thể được sử dụng. Ở tỉ dụ sau, bài viết sẽ biểu hiện cách thiết lập MACD mang những cài đặt tiêu chuẩn:

Đầu tiên, hiển thị các biểu đồ của bạn và nhấp vào biểu tượng “tùy chọn” chỉ báo ở trên cộng giữa.

Màn hình hiển thị giao diện của đường MACD
Màn hình hiển thị giao diện của đường MACD

Chọn bộ sưu tập của bạn ở bên trái, sau đó thêm phần mới ở bên phải, và cuối cộng nhấp vào MACD trong cột chỉ báo sở hữu sẵn ở giữa. Điều này sẽ thêm nó vào phần 2 của danh sách các chỉ báo hoạt động của bạn ở bên phải.

Thêm MACD

Sau lúc nó được thêm vào những chỉ báo đang hoạt động của bạn, bạn thậm chí với thể tùy chỉnh màu đường và khoảng thời gian khi bạn thấy ưng ý bằng phương pháp nhấp vào tượng trưng bánh răng.

Đảm bảo giữ cài đặt mặc định trường hợp bạn mới bắt đầu với dụng cụ này. Trong ví như của chúng tôi, chúng tôi sẽ thay đổi cài đặt thành màu xanh lam và màu đỏ để hiển thị tốt hơn chỉ báo.

Cài đặt MACD

Bây giờ bạn sở hữu thể thấy MACD ngay bên dưới biểu đồ giá. Chỉ báo được thêm vào các cài đặt mặc định của nó (12, 26, 9), như được thấy bên dưới. Đường màu vàng cho biết đường MACD. Đường màu cam thể hiện đường tín hiệu. Biểu đồ được đánh dấu bằng các thanh màu xám.

Đường MACD được đánh dấu bằng <span class='marker'>những</span> màu <span class='marker'>sắc đẹp</span> khác nhau
Đường MACD được đánh dấu bằng những màu sắc khác nhau

MACD Crossover

Sự giao nhau là những tín hiệu quan trọng mà MACD mang thể giúp bạn xác định. Sự giao nhau xảy ra khi đường MACD cắt trên hoặc dưới đường 0 hoặc đường tín hiệu.

MACD với thể giúp bạn xác định được cả điểm giao nhau của đường tín hiệu và điểm giao nhau của đường 0 với độ chuẩn xác hơi cao.

Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là sự giao nhau mang thể tạo ra đa dạng tín hiệu sai trong mỗi phiên giao dịch, đặc thùlúc kể tới các của cải mang tính biến động cao.

Bây giờ chúng ta hãy phê chuẩn cả hai cái crossover và chúng khác nhau như thế nào:

Giao nhau chiếc tín hiệu

Đây là tín hiệu phổ biến nhất mà MACD với thể tạo ra. Trước khi chúng ta phân tích nó, điều quan yếu phải chú ý là đường tín hiệu về cơ bản1 chỉ báo của một chỉ báo vì nó tính toán đường EMA của đường MACD, ấy là lý do tại sao nó bị tụt lại phía sau.

Vì vậy, sự giao nhau của đường tín hiệu diễn ra khi đường MACD cắt bên trên hoặc bên dưới đường tín hiệu. Độ mạnh của đi lại quyết định thời gian giao nhau sẽ kéo dài bao lâu. Có thể quan sát thấy sự giao nhau của đường tín hiệu nâng cao lúc đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu. Ngược lại, sự giao nhau trong xu thế giảm xảy ra khi đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu.

Trên biểu đồ bên dưới, bạn sẽ thấy hai ví dụ nổi bật về sự giao nhau của đường tín hiệu tăng và giảm đang diễn ra. Công cụ được giao dịch là ES và đường màu xanh là đường MACD, còn đường màu đỏ là đường tín hiệu.

Giao nhau dòng 0

Sự giao nhau của đường 0, còn được gọi là “sự giao nhau giữa đường trung tâm” diễn ra lúc đường MACD cắt đường 0 và trở nên dương hoặc âm.

Nếu MACD cắt lên trên đường 0 và trở thành dương, thì chúng ta sự giao nhau trong xu thế tăng. Nếu nó giao nhau bên dưới nó và phát triển thành tiêu cực, thì chúng ta với một sự giao nhau giảm giá.

Trên biểu đồ bên dưới, bạn sẽ thấy những tỉ dụ về sự giao nhau của đường 0 nâng cao và giảm diễn ra rộng rãi lần trong khoảng thời kì được quan sát. Công cụ được giao tế là AAPL. Đường màu xanh lam là đường MACD, còn đường màu cam là đường tín hiệu.

Đường MACD giao nhau tại <span class='marker'>mẫu</span> 0
Đường MACD giao nhau tại dòng 0

MACD phân kỳ

Một tín hiệu giá trị cao khác được tạo ra bởi MACD là sự phân kỳ. Sự phân kỳ biểu hiện 1 tình huống trong đó đường MACD và giá của công cụ đi lại theo hướng ngược lại.

Do các giảm thiểu của nó, bạn cần phân tách phân kỳ MACD một cách cẩn trọng và luôn bổ sung cho những tín hiệu khác. Đó là bởi vì nó thường với thể tạo ra các kết quả dương giả (tức là chỉ ra 1 sự đảo ngược xu thế tiềm năng mà sau đó không bao giờ thành hiện thực).

Bên cạnh đó, nó hi hữu khi quản lý để dự báo đa số những sự đảo ngược diễn ra. Tóm lại, sự phân kỳ MACD với thể dự báo một số lần đảo chiều ko xảy ra, cũng như bỏ sót các lần đảo chiều thực.

Có hai chiếc phân kỳ MACD – nâng cao và giảm. Sự phân kỳ là xu thế tăng lúc giá của công cụ ghi nhận mức rẻ hơn trong khi MACD chạm mức rẻ hơn. Mặt khác, phân kỳ giảm trình bày cảnh huống trong ấy MACD ghi lại mức cao rẻ hơn, trong lúc giá chạm mức cao hơn.

Phân kỳ tăng thường diễn ra trong các xu hướng giảm mạnh, trong khi phân kỳ giảm xảy ra trong các xu hướng tăng mạnh. Trên biểu đồ bên dưới, bạn mang thể xem ví dụ về cả hai loại.

Cách học chỉ số MACD

MACD với giá trị dương (được hiển thị dưới dạng đường màu xanh lam trong biểu đồ bên dưới) bất cứ lúc nào đường EMA 12 kỳ (được miêu tả bằng đường màu đỏ trên biểu đồ giá) ở trên đường EMA 26 kỳ (đường màu xanh lam trong biểu đồ giá) và giá trị âm khi đường EMA 12 kỳ nằm dưới đường EMA 26 kỳ. MACD càng ở trên hoặc dưới đường cơ sở càng xa cho thấy khoảng phương pháp giữa hai đường EMA đang tăng lên.

Trong biểu đồ sau, bạn thể thấy phương pháp hai đường EMA được áp dụng cho biểu đồ giá tương ứng đường MACD (màu xanh lam) giao nhau trên hoặc dưới đường cơ sở của nó (gạch ngang) trong chỉ báo bên dưới biểu đồ giá.

Đường MACD và EMA giao nhau giúp nhà đầu tư <span class='marker'>dự đoán</span> được chỉ báo giá của tiền điện tử
Đường MACD và EMA giao nhau giúp nhà đầu tư dự đoán được chỉ báo giá của tiền điện tử

MACD thường được hiển thị biểu đồ (xem biểu đồ bên dưới) biểu lộ khoảng phương pháp giữa MACD và đường tín hiệu của nó. Nếu MACD nằm trên đường tín hiệu, biểu đồ sẽ nằm trên đường cơ sở của MACD.

Nếu MACD nằm dưới đường tín hiệu của nó, biểu đồ sẽ nằm dưới đường cơ sở của MACD. Các nhà giao tế dùng biểu đồ MACD để xác định khi nào động lượng tăng hoặc giảm cao.

Các <span class='marker'>nếu</span> giao nhau của đường MACD và đường tín hiệu trong việc <span class='marker'>dự đoán</span> <span class='marker'>chi phí</span> điện tử
Các trường hợp giao nhau của đường MACD và đường tín hiệu trong việc dự báo giá thành điện tử

Chỉ báo MACD so sở hữu sức mạnh hơi (RSI)

Chỉ báo sức mạnh hơi (RSI) nhằm mục đích báo hiệu liệu 1 thị trường được coi là  dư cầu hay  dư cung  ảnh hưởng tới các tầm giá gần đây. RSI là 1 dụng cụ nao núng tính toán mức nâng cao và lỗ giá làng nhàng trong 1 khoảng thời kì nhất định. Khoảng thời kì mặc định là 14 khoảng thời kì sở hữu những giá trị được dừng từ 0 tới 100.

MACD đo lường mối quan hệ giữa hai đường EMA, trong lúc RSI đo lường sự đổi thay giá liên quan đến những chi phí cao và rẻ gần đây. Hai chỉ số này thường được dùng cộng nhau để chế tạo cho các  nhà phân tích  một bức tranh công nghệ toàn bộ hơn về thị trường.

Cả hai chỉ số này đều đo lường động lượng trên thị trường, nhưng vì chúng đo lường các chi tiết khác nhau cần đôi khi chúng đưa ra các chỉ báo trái ngược nhau.

Ví dụ, chỉ báo RSI thể hiển thị mức đọc trên 70 trong 1 khoảng thời kì liên tục, cho thấy thị trường đang  bị thu hút quá mức về phía sắm so giá sắp đây, trong lúc MACD cho thấy thị trường vẫn đang tăng theo đà mua.

Một trong hai chỉ báo thể báo hiệu sự đổi thay xu hướng gần đến bằng cách cho thấy sự phân kỳ từ giá (giá tiếp tục cao hơn trong khi chỉ báo giảm xuống hoặc ngược lại).

Hạn chế của chỉ số MACD là gì?

Một trong các vấn đề chính của sự phân kỳ là nó thường mang thể báo hiệu một sự đảo ngược với thể xảy ra nhưng sau đó ko mang sự đảo ngược thực tiễn xảy ra. Điều này tạo ra chỉ báo MACD fake trên thị trường tiền công nghệ số.

Vấn đề khác là sự phân kỳ ko dự đoán đa số những sự đảo ngược. Nói cách khác, nó dự báo quá phổ biến lần đảo chiều không xảy ra và ko đủ các lần đảo chiều giá thực.

Sự phân kỳ “giả” thường xảy ra lúc giá của tài sản đi ngang, chẳng hạn như trong một  khuôn khổ hoặc mô hình tam giác theo xu hướng. Sự suy giảm động lượng nghĩa là di chuyển đi ngang hoặc di chuyển theo xu thế chậm của giá sẽ làm MACD rút khỏi các điểm cực trị trước đấy của nó và hút về phía đường 0 ngay cả khi không mang sự đảo ngược thực sự.

Nếu bạn muốn mua hiểu thêm về những chỉ số, Finnews24.com sẽ cung cấp 1 phần giới thiệu toàn diện về chủ đề này. Bạn sẽ mua hiểu về phân tách khoa học căn bản và nâng cao, kỹ năng đọc biểu đồ, các chỉ báo khoa học bạn nên xác định và bí quyết tận dụng xu thế chi phí điện tử. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn trong đầu tư.

Bên cạnh độc giả biết được chỉ báo MACD là gì? thì tiếp theo đây Finnews24.com muốn giới thiệu cho bạn đọc về Indicator được tiêu dùng rộng rãi trong giao du tiền điện tử. Vậy Indicator là gì?

Indicator là gì?

Vậy Indicator là gì? Chỉ báo (Indicator) là những điểm dữ liệu miêu tả xu hướng của tiền điện tử di chuyển. Chỉ báo này là phương tiện để dự đoán xu hướng của giá thành điện tử giúp những nhà đầu tư tối ưu hóa chiến lược đầu tư vào các giao tế tiền công nghệ số hiệu quả. Các chỉ báo diễn biến bất thường sở hữu sự khó đoán làm việc quan sát các chỉ báo càng đề nghị thông thuộc rõ về giao dịch tiền điện tử.

Indicator là gì?
Indicator là gì?

5 chỉ báo phải chăng nhất cho giao thiệp tiền điện tử

Giá tiền điện tử mang thể sở hữu vẻ tự nhiên và hỗn loạn. Có ngày họ tăng 10-20%, sở hữu ngày họ phá giá 5-10%. Đây là lý do tại sao những nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử thành công nhất dùng những chỉ báo kỹ thuật.

Các chỉ báo tốt nhất cho giao tiếp tiền điện tử giúp tạo ra ý nghĩa về hành động giá và giúp bạn dự đoán giá thể sẽ đi đến đâu trong tương lai. Dưới đây là 05 chỉ báo rẻ nhất cho giao dịch tiền điện tử mà bạn phải biết.

Đường nhàng nhàng động (MACD)

Có hai chiếc đường trung bình mà chúng ta giao dịch: Đường trung bình động đơn giản và đường nhàng nhàng động theo hàm mũ. Đường làng nhàng động đơn giản chỉ đơn thuần là giá nhàng nhàng của một đồng xu trong một khoảng thời kì nhất định.

Ví dụ: SMA 20 trên khung biểu đồ hàng ngày sẽ là 1 đường trên biểu đồ đại diện cho giá làng nhàng của 20 ngày trước đó. Đường trung bình động theo cấp số nhân cũng vậy, ngoài việc nó trọng lượng lớn hơn đối mang hành động giá sắp đây, vì thế nó sẽ theo sát giá giao tiếp bây giờ hơn. Bạn sẽ thấy các ví dụ về ba đường nhàng nhàng động khác nhau mà tôi dùng trên các biểu đồ bên dưới.

Đường nhàng nhàng động siêu bổ ích cho mọi những nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử. Cho dù bạn là một nhà giao tế trong ngày, nhà giao tiếp xoay vòng hay nhà đầu tư dài hạn, những đường nhàng nhàng động mang thể phân phối giá trị đáng nhắc cho bạn. Chúng sở hữu thể hoạt động như hỗ trợ hoặc phản kháng và cho phép bạn nhanh chóng xác định xu hướng của đồng xu.

9 EMA

Đường 9 EMA là đường <span class='marker'>trung bình</span> động dành cho <span class='marker'>các</span> <span class='marker'>xu thế</span> ngắn hạn.
Đường 9 EMA là đường nhàng nhàng động dành cho những xu thế ngắn hạn.

Đường 9 EMA là đường làng nhàng động cho các xu hướng ngắn hạn. Bạn sở hữu thể thấy trên biểu đồ hàng ngày của BNB (Binance Coin) nó đã mang xu hướng như thế nào mang đường 9 EMA tương đối nhiều trong cả năm nay.

Nó cũng bổ ích để xác định xu thế trên các khuông thời gian thấp hơn cho những giao thiệp trong ngày, chả hạn như trên biểu đồ nến 15 phút và một giờ. Các xu hướng bùng nổ nhất thường sẽ xuất hiện trên đường 9 EMA của chúng.

50 MA

Đường 50MA <span class='marker'>sử dụng</span> để xác định <span class='marker'>xu hướng</span> trung gian của <span class='marker'>khuông</span> <span class='marker'>thời gian</span> bạn đang giao dịch
Đường 50MA dùng để xác định xu thế trung gian của khuông thời gian bạn đang giao dịch

Đường làng nhàng động đơn thuần 50 siêu hữu ích để xác định xu thế trung gian của sườn thời kì bạn đang xem (cũng mang thể dùng đường MA 20). Nó thường hoạt động như tương trợkháng cự đối mang các xu hướng chậm hơn, đổi thay phổ biến hơn, ko giống như đường 9 EMA dành cho những xu hướng nhanh và bùng nổ.

Bạn với thể thấy 50 MA trên biểu đồ hàng ngày của ETH, nó hoạt động như thế nào để tương trợ trong đông đảo thời kì của năm nay.

200 DMA

Đường 200 DMA <span class='marker'>1</span> chỉ báo <span class='marker'>hoàn hảo</span> về <span class='marker'>xu hướng</span> dài hạn của <span class='marker'>một</span> <span class='marker'>đồng bạc</span> điện tử
Đường 200 DMA 1 chỉ báo hoàn hảo về xu thế dài hạn của 1 đồng tiền điện tử

200 DMA là viết tắt của đường nhàng nhàng hàng ngày. Đây là của tất cả những đường trung bình động. Đây là 1 chỉ báo tuyệt vời về xu hướng dài hạn của một đồng tiền điện tử.

Giao dịch tiền xu trên 200 DMA của nó được coi là tăng giá. Giao dịch tiền xu dưới đây được coi là giảm giá. Bạn sở hữu thể thấy bí quyết BNB bứt phá trên 200 DMA của nó đã kích hoạt mức nâng cao hơn 400% vào đầu tháng Hai.

VWAP

Đường VWAP - Giá <span class='marker'>làng nhàng</span> theo khối lượng
Đường VWAP – Giá nhàng nhàng theo khối lượng

VWAP là viết tắt của “Giá làng nhàng theo khối lượng”. Về cơ bản, chỉ báo này cho bạn biết giá nhàng nhàng của những người nắm giữ tiền điện tử mà bạn đang xem. Nó chính yếumột chỉ báo cho giao dịch ngắn hạn trên tiền điện tử.

Khi tiền điện tử đang giao dịch trên VWAP, điều đó với tức thị tất cả các nhà giao dịch tiền điện tử đang ở trong trạng thái màu xanh lá cây ở vị trí của họ.

Khi một đồng bạc giao dịch dưới mức VWAP của nó, điều đấy với tức là toàn bộ những nhà giao dịch đồng bạc đấy đang giảm vị trí của họ trong khung thời kì bạn đang xem. Nó cũng là một chỉ báo thường hoạt động như tương trợchống cự trên những sườn thời gian ngắn hạn.

RSI

Đường RSI - Chỉ số sức mạnh tương đối
Đường RSI – Chỉ số sức mạnh tương đối

RSI là viết tắt của “Chỉ số sức mạnh tương đối”. Nó chỉ đơn thuầnmột chỉ báo đo lường chừng độ chọn quá mức và bán quá mức của 1 đồng xu. RSI từ 80 trở lên được coi là chọn quá mức. RSI từ 30 trở xuống được coi là quá bán. Đừng mắc sai trái khi chỉ tìm thứđấy vì nó sở hữu RSI phải chăng hoặc bán khống vật dụngđấy RSI cao.

Trên đây là mọi tri thức giúp độc giả trả lời được câu hỏi về MACD là gì? Indicator là gì? cùng các thông báo tương tác tới những chỉ số MACD. Finnews24.com hi vọng sẽ đồng hành cộng những nhà đầu tư trên con đường chinh phục thành công của các thương vụ tiền điện tử.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi