HomeTiền điện tử

6 điều nhà đầu tư cần phải nắm để tránh bị lừa đảo khi chơi tiền điện tử

Finnews24. Com - nếu bạn là người bị hại của một phi vụ lừa đảo hoặc ăn lận tiền ảo, năng lực lấy lại tiền là thấp , tuy nhiên thông báo giết người vẫ

Tweet của Musk, những bước nhảy vọt của Doge và sự rút lui của Bitcoin
Người sáng lập Cardano đối mặt với phản ứng dữ dội vì dự đoán của mình khi giá ADA tăng 22%
SAFEMOON có thể gặp sự cố trước khi những chú bò đực trở lại
Advertisement

Finnews24. Com – nếu bạn là người bị hại của một phi vụ lừa đảo hoặc ăn lận tiền ảo, năng lực lấy lại tiền là thấp , tuy nhiên thông báo giết người vẫn là lựa chọn tối ưu.

Các trò ăn lận tiền mã hóa càng lúc càng trở thành tinh xảo hơn, kể cả những cổ đông nhanh nhạy cũng có khả năng bị dính bẫy.

Lúc bạn không phải là người bị hại, tuy nhiên bạn biết về giết người hoặc ăn lận có liên quan đến tiền mã hóa, bạn vẫn nên kể lại vì bạn có khả năng kiếm được phần thưởng dành cho ai tố cáo. Sau đây là sáu điều cần thực hiện nếu bạn thiết tưởng bạn đã tận mắt thấy một phi vụ lừa đảo tiền mã hóa.

Lúc thông báo gian lận, bạn có khả năng cần phân phối giấy tờ về các thương vụ và tin tức liên hệ của bản thân. Nếu bạn không truyền từ đời này sang đời khác giấy tờ của bản thân, điều này nhiều khả năng chứng tỏ là cơ quan chức năng sẽ không quan sát bạn một cách nghiêm túc và bạn có khả năng bỏ dở việc được hoàn lại tiền nếu bạn là người bị hại. Gìn giữ nguyên lành dữ liệu không những giản dị là không xóa thư điện tử và tin nhắn tài liệu của bạn.

Không chỉ nằm ở việc có những thứ này trên thiết bị di động , bạn nên tạo phiên bản và dự trữ chúng trên cụm mây trong tình huống có bất cứ điều gì xảy đến với trang thiết bị của bản thân. Gần giống đối với dữ liệu thương vụ. Những điều đó có khả năng hiển thị trong tài khoản trực tuyến, tuy nhiên bạn chả bao giờ nhiều khả năng hẳn nhiên khi nào công ti sẽ xóa chúng. Việc tìm hiểu thông tin ăn lận có khả năng tốn nhiều thời gian, thế nên, điều trọng yếu là bạn cần có lộ trình dài hạn để giữ ổn định với các dữ liệu này.

Nếu bạn nhận thấy có chuyện gì đó không ổn với khoản bỏ ra, bạn cần cập nhật ngay với công ti để cam kết đó không phải là sự hiểu nhầm. Bạn không những nên liên lạc với họ qua thư điện tử và phone mà lại sử dụng các nền tảng mạng xã hội vì chúng có khả năng cho người nào đó biết rằng bạn đang gặp điều. Trong tình huống công ti phản hồi và đòi hỏi bạn trả tiền để rút tiền, bạn đừng thực hành trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Nếu một trò ăn lận hoặc lừa gạt đang được tiến hành, bạn hẵn nhiên sẽ mất nhiều tiền hơn. Nếu công ti phù hợp với luật pháp, chúng ta sẻ có khả năng đàm phán việc giải phóng tiền của bản thân mà không phải chi thêm tiền.

đa dạng tiền ảo có toàn xã hội vận hành lạc quan sẻ chia thông tin qua reddit, discord, telegram và các cơ sở khác. Nếu bạn đang gặp vấn đề với khoản bỏ ra tiền mã hóa tuy nhiên không chắc chắn đó thực sự là lường gạt hay không , bạn cần liên lạc với các người khác trong toàn xã hội để xem họ mang trong mình đối mặt mọi việc na ná hay không. Dẫu xã hội có khả năng là một cách có lợi để lấy tin tức, tuy nhiên hãy kỹ càng với bất cứ lời chỉ bảo nào có liên quan đến việc nộp tiền để rút lượng tiền bỏ ra của bản thân.

Như bọn tôi đã nhắc tới bên trên, lời chỉ bảo này nên được cho qua. Giải pháp tối ưu để dùng xã hội là san sẻ mối dõi theo của bạn để các người khác hiểu biết được những vấn đề đối mặt với và xây dựng hệ thống các thành viên trong bối cảnh tương đồng để bạn có khả năng bên nhau xử lí hoặc kể lại chuyện. Nếu bạn hẳn nhiên rằng chuyện gì đó là lường gạt hoặc ăn lận, bạn cũng nhiều khả năng khuyến cáo các thành viên khác.

Khi vừa mới bạn tìm được rằng bạn là người bị hại của một trò lường gạt hoặc ăn lận tiền mã hóa, bạn cần liên lạc với lãnh đạo khu vực tức thì. Dù lãnh đạo khu vực của bạn có khả năng không mở cuộc tìm hiểu thông tin ngay tức thì, tuy nhiên họ có khả năng có dữ liệu ưu việt nhất và nhiều khả năng cho bạn biết nơi bạn cần kể lại.

Bình thường, các đơn vị giết người mạng đợi cho đến khi đạt được kha khá các kể lại về một phi vụ lừa đảo hoặc ăn lận rồi mới bắt tay bước vào tìm hiểu thông tin, chính vì thế, cho dù lượng tiền bạn bị mất là rất nhỏ , luôn phải kể lại cho các đơn vị này vì nó có khả năng giúp tạo nên cảm hứng tìm hiểu thông tin.

Tùy vào cấp bậc của hành động ăn lận, việc thông báo hành động ăn lận cho cơ quan có thẩm quyền ở các nước khác nhiều khả năng có lợi vì điều đó có khả năng thay đổi khả năng tóm được kẻ phạm tội. Lúc nói đến khởi tố giết người tiền mã hóa, nước mỹ là đất nước dẫn đường trong ngành này.

Nước mỹ không chỉ có tâm điểm kết nối khiếu kiện giết người internet bạn nên dùng mà lại có hai cơ quan quản lý khác ( sec và cftc ) khởi tố giết người và ăn lận trong khoảng không tiền ảo.

Nếu bạn là dân cư nước mỹ, có có thể các tổ chức có thẩm quyền nước mỹ sẽ xử lý dữ liệu của bạn , tuy nhiên cho dù thiếu hẳn quốc tịch mỹ, hoàn toàn không có giới hạn nào trong lĩnh vực kể lại cho các đơn vị này.

Nếu biết về một vụ ăn lận lớn hoặc giết người có liên quan đến tiền mã hóa, bạn hẳn nhiên nên nói với luật sư chuyên thông báo ăn lận tiền ảo.

Các luật sư có khả năng tham mưu cho bạn nơi tối ưu nhất để khiếu kiện và cũng có khả năng kể lại dữ liệu thay thế cho bạn. Mấu chốt là , một luật sư có khả năng tham vấn cho bạn biết rằng liệu bạn đáp ứng được điều kiện để nhận danh hiệu dành cho ai tố cáo hay không. Phần thưởng dành cho ai tố cáo là khoản chi trả kể từ khi kể lại hành động ăn lận cho vài ba cơ quan quản lý của nước mỹ.

Chuyện này gồm giết người phi internet liên quan đến tiền ảo, ví như mua chuộc hoặc rửa tiền. Phần thưởng dành cho ai tố cáo với sec bình quân là hơn 4 triệu đô la , chính vì vậy nó vững chắc xứng đáng để bạn nói với luật sư. đa số các luật sư kể lại ăn lận làm việc trên căn cứ phí xơ cua, chứng tỏ là bạn không phải trả bất cứ khoản nào trừ phi bạn nhận được món quà dành cho ai tố cáo.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Theo Cryptoslate

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0