Maersk sẽ hạ thủy một tàu trung hòa carbon vào năm 2023 trước thời hạn bảy năm

0
30

Công ty vận tải biển khổng lồ Maersk hôm thứ Tư (18/2) cho biết họ sẽ hạ thủy một tàu trung hòa carbon vào năm 2023, trước bảy năm so với kế hoạch. Hành động trên nằm trong kế hoạch cố gắng giảm tác động đến môi trường, đạt mục tiêu phát thải carbon dioxide (CO2) bằng “không” vào năm 2050.

The container ship Maersk Murcia sits moored in the port of Gothenburg, Sweden, on August 24, 2020.
Con tàu container Maersk Murcia neo đậu tại cảng Gothenburg, Thụy Điển vào ngày 24/8/2020.
Theo công ty Đan Mạch, công ty vận tải container lớn nhất trên thế giới, con tàu sẽ được cung cấp năng lượng bằng e-methanol trung tính carbon hoặc methanol sinh học bền vững, mặc dù nó vẫn có thể chạy bằng dầu nhiên liệu lưu huỳnh rất thấp tiêu chuẩn (VLSFO) nếu được yêu cầu.

Nói một cách dễ hiểu, “carbon trung tính” có nghĩa là lượng khí thải CO2 được bù đắp bằng một lượng CO2 tương đương. Nếu lượng carbon là âm, điều đó có nghĩa là lượng CO2 được loại bỏ khỏi khí quyển nhiều hơn lượng khí thải ra.

Trong tương lai, tất cả các tàu mới thuộc sở hữu của Maersk sẽ có thể chạy bằng nhiên liệu carbon trung tính và công ty tuyên bố sẽ “lắp động cơ nhiên liệu kép trên các tàu đóng mới”. Từ “đóng mới” dùng để chỉ một con tàu đã được đóng gần đây hoặc đang được xây dựng.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, vào năm 2019, vận chuyển quốc tế – một ngành quan trọng trong nền kinh tế thế giới – chịu trách nhiệm cho khoảng 2% “lượng khí thải CO2 liên quan đến năng lượng toàn cầu”.

Phát biểu với CNBC “Street Signs Europe” vào sáng thứ Tư, người đứng đầu bộ phận khử cacbon của Maersk đã giải thích về việc một số thứ đã “đi đúng hướng” khi thúc đẩy sự phát triển của tàu chạy bằng nhiên liệu methanol.

“Với tư cách là một công ty, chúng tôi đã học được rất nhiều điều về những cơ hội đang có, công nghệ đã phát triển,” Morten Bo Christiansen nói.

“Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khách hàng của chúng tôi rõ ràng đang mong đợi điều này từ chúng tôi, họ cần chúng tôi hỗ trợ họ trong việc khử cacbon trong chuỗi cung ứng của họ”.

Khi được hỏi làm cách nào mà công ty của ông có thể cung cấp đủ nhiên liệu carbon trung tính để đáp ứng nhu cầu trong tương lai, Christiansen nói rằng đó là “tình huống gà và trứng”.

“Có rất nhiều dự án trên bảng vẽ nhưng không có nhiều người sẵn sàng bỏ cuộc,” anh nói. “Với điều này, chúng tôi đang cố gắng có được quả bóng lăn này, chúng tôi muốn bắt đầu sản xuất những loại nhiên liệu trong lành và thực sự đưa chúng vào thị trường để có thể mở rộng quy mô”.

Maersk đã đối thoại với một số đối tác về vấn đề này, nhưng không nêu tên cụ thể: “Nhưng chắc chắn… đây sẽ là thách thức lớn: để có đủ nguồn cung cấp nhiên liệu carbon trung tính thích hợp,” ông nói thêm.

Christianen tiếp tục tuyên bố rằng khách hàng của Maersk sẽ “có quyền truy cập vào một sản phẩm đại diện cho một khái niệm có thể mở rộng phù hợp. Điều đó cũng có nghĩa là họ sẽ biết được lượng tăng thêm là bao nhiêu”.

Lưu ý rằng mặc dù công ty vẫn chưa chắc chắn về điểm giá, nhưng những gì chúng tôi biết là, khi chúng tôi xem xét các sản phẩm tiêu dùng cuối cùng, thì tác động trên những sản phẩm đó sẽ được tính bằng xu thay vì USD.

“Vì vậy, từ góc độ đó, nó có vẻ giống như một thứ gì đó thực sự có thể được áp dụng và hy vọng mở rộng quy mô khử cacbon trong chuỗi cung ứng của khách hàng của chúng tôi”.

Theo Cnbc.com

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here