Mảng kinh doanh đem về lợi nhuận khổng lồ cho Apple ngoài iPhone là gì?

Apple là công ty công nghệ phải đối mặt với nhiều rủi ro nhất từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
iPhone bị đổi lỗi gây ra vụ tai nạn máy bay làm 66 người thiệt mạng
Người dùng “lãnh đủ” nếu Tổng thống Trump muốn sản xuất iPhone tại Mỹ

Apple được biết đến như là công ty iPhone, bởi vì sản phẩm mang tính biểu tượng này chiếm hơn một nửa doanh thu. Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ rằng công ty đã có một dòng sản phẩm mới đang phát triển nhanh chóng.

Trong cuộc họp hội nghị tài chính Q4, ông Cook đã nhắm tới một mảng kinh doanh mới “wearables”. Và mặc dù Apple không đưa ra kết quả tài chính cho thiết bị đeo mặc dù nó có liên quan đến  iPhone hoặc iPad, nhưng Cook đã tiết lộ một manh mối về quy mô của doanh nghiệp đang phát triển này.

Cook cho biết: “Toàn bộ kinh doanh thiết bị của chúng tôi đã tăng lên 75% trong quý bốn năm nay và trong năm tài chính 2017 đã tạo ra doanh thu hàng năm bằng một công ty thuộc Fortune 400”

Top 400 Fortune tại Hoa Kỳ theo doanh thu là Calpine, doanh thu năm ngoái đạt 6,7 tỷ đô la.

Điều đó cho thấy rằng kinh doanh “thiết bị đeo” của Apple đã đạt doanh thu ít nhất là 6,7 tỷ đô la mỗi năm.

Để so sánh, có nghĩa là mảng kinh doanh thiết bị đeo của Apple lớn hơn các công ty như Jones Financial, JetBlue, và Activision Blizzard.

Không chỉ là đồng hồ

Apple nghĩ gì về “thiết bị đeo?” Vào tháng 5, Cook cho biết rằng Apple coi thiết bị đeo tay là đồng hồ Apple Watch, Beats Headphones và Airpods. Vào thời điểm đó, ông nói rằng kinh doanh thiết bị của Apple có kích cỡ của một công ty top Fortune 500, nghĩa là có hơn $ 5,1 tỷ USD doanh thu hàng năm.

Các nhà đầu tư muốn biết thêm thông tin về cách Apple Watch đang bán. Mặc dù nó thống trị thị trường smartwatch, nhưng nó vẫn chưa có tác động lớn đến thành công của Apple – mặc dù đó là một phần do sự lớn lao của Apple. Thay vào đó, Apple Watch được báo cáo trong mục “Các sản phẩm khác” mà Apple từng nói là giữ các thông tin bán hàng có giá trị khỏi các đối thủ cạnh tranh.

 

Nguồn: Businessinsider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi