Mark Bristow của Barrick Gold nói về cách vượt qua khó khăn từ cơn sốt Bitcoin

0

Sự bùng nổ tiền điện tử đã khiến ngành công nghiệp kim loại quý nhận ra rằng họ phải làm việc chăm chỉ hơn, Giám đốc điều hành Mark Bristow của Barrick Gold, người đã nhận lời phỏng vấn từ Kitco hôm thứ Tư, cho biết.

Công ty khai thác vàng cao cấp (ABX: TSX) đã công bố kết quả Q1 hôm nay, báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên tăng vọt 78%, đập tan kỳ vọng của các nhà phân tích.

Bitcoin đã đánh cắp ánh hào quang của vàng. Trong khi Bitcoin đã leo từ dưới 8.000 USD lên hơn 50.000 USD chỉ trong một năm, giá vàng lại bị kẹt trong phạm vi giao dịch từ 1.700 đến 1.850 USD sau đợt tăng vượt trội của năm ngoái.

Giống như những gì đã diễn ra trong lịch sử, Bristow nói rằng vàng phải đổi mới.

“Vàng vẫn còn quá khó để sở hữu và giao dịch. Các quỹ ETF là một lợi ích lớn cho ngành công nghiệp của chúng tôi. Rất nhiều thợ đào cảm thấy rằng nó sẽ tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại khi nó giúp thúc đẩy ngành công nghiệp, tăng tính minh bạch trong giao dịch đầu tư”, Bristow chia sẻ.

“Tiền điện tử và các tùy chọn cạnh tranh khác đã buộc chúng tôi phải thừa nhận rằng chúng tôi cần phải làm việc chăm chỉ hơn để tạo ra những tùy chọn có thể thay thế, cho phép mọi người trên thế giới sử dụng nó để thanh toán mọi thứ”.

Về dự án 50-50 Donlin của công ty với NOVAGOLD, Bristow cho biết Barrick đã bắt đầu đưa vàng vào “các đơn vị địa chất thích hợp” và công ty có thể bắt đầu lập kế hoạch các bước tiếp theo.

Vào tháng 3, Barrick đã chia sẻ tập hợp các kết quả khảo nghiệm cuối cùng từ chương trình khoan 85 lỗ, 23.361 mét vào năm 2020. Theo tuyên bố, kết quả thử nghiệm cho thấy độ dày lớp khoan cao hơn so với dự đoán của mô hình trước đó. Dữ liệu được thu thập đã giúp cải thiện sự đánh giá cao của các biện pháp kiểm soát đối với quá trình khoáng hóa.

SHARE