Mark Zuckerberg đã thêm 8 tỷ USD vào tổng tài sản sau mùa hè 2017.

Chân dung Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng, người ngồi ghế ‘nóng’ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
Nữ CEO 27 tuổi chia sẻ kinh nghiệm thành lập start-up triệu đô
Startup Hàn Quốc đem nhiều giải pháp kinh doanh đến Việt Nam

Trong khi chúng ta đang bận rộn tiệc tùng hay dành thời gian ngoài bãi biển vào mùa hè vừa qua, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, vốn đã là một tỷ phú, đã tăng sự giàu có của mình lên khoảng 8 tỷ USD. Bước nhảy vọt này là do sự tăng giá 14% trong giá cổ phiếu của công ty ông. Theo chỉ số Forbes, Zuckerberg hiện là người giàu thứ năm trên thế giới và là người trẻ nhất trong top 10. Như một bản báo cáo của CNBC chỉ ra, ông còn trẻ hơn 54 tuổi so với Warren Buffett, nhà đầu tư huyền thoại đang đứng thứ tư.

Nhà lãnh đạo của Facebook không cho thấy dấu hiệu chậm lại trong mùa hè này, bất chấp dự đoán sẽ có sự suy giảm về doanh thu do chi tiêu quảng cáo giảm trong quý trước đó. Công ty này báo cáo đã có 1,32 tỷ người dùng, vượt qua ước tính của các nhà phân tích cho doanh thu trong quý gần đây nhất. Trong năm qua, giá cổ phiếu của Facebook đã tăng 36%, và tăng trưởng doanh thu hàng năm là 42%. Cổ phiếu của công ty có chỉ số tăng trưởng cao nhất trong số các cổ phiếu được gọi là FAANG.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh về doanh thu quảng cáo từ những doanh nghiệp khác như Snap Inc. làm chậm chi tiêu quảng cáo và có thể làm tăng lợi nhuận triển vọng tăng trưởng trong tương lai của Facebook. Những cáo buộc về việc trở thành nền tảng cho việc truyền bá tin tức giả mạo cũng làm cản trở mạng xã hội cũng như có thể gây ra sự cố với các nhà quảng cáo cùng người dùng. Tuy nhiên, các nhà phân tích hầu hết đều lạc quan với Facebook. Theo Yahoo Finance, 42 trên 46 nhà phân tích có Mua hoặc Mua mạnh Đánh giá tốt về cổ phiếu Công ty này.

Điều này rất tốt cho Zuckerberg. Ông đã bước vào danh sách tỷ phú Forbes năm 2008 với giá trị ròng là 1,5 tỷ đô la. Kể từ đó, ông đã có những tiến bộ nhanh chóng. Vào thời điểm Facebook niêm yết vào năm 2012, Zuckerberg đã có khối tài sản trị giá 16,9 tỷ USD. Vào năm 2016, Zuckerberg là người có thu nhập cao nhất và đã bổ sung 11,2 tỷ đô la vào tài sản của mình để đạt được tổng tài sản ròng là 44,6 tỷ đô la. Giá trị ròng của ông hiện tại là 71 tỷ USD tính đến hôm nay.

 

Vào một ngày tháng 7, giá trị ròng của Zuckerberg đã tăng thêm 3,8 tỷ đô la, đưa ông vượt qua Carlos Slim của Mexico. Quyết định bỏ học của Harvard và bắt đầu một sáng kiến ​​cùng vợ mình để tạo ra 99% khối tài sản của ông ta. Tuy nhiên, quỹ ​​Chan-Zuckerberg, như tên gọi của nó, là một công ty trách nhiệm hữu hạn, làm cho nó kém minh bạch hơn so với các dự án ​​từ thiện khác và cho phép Zuckerberg khẳng định kiểm soát tốt hơn việc chi tiêu của quỹ này.

 

Nguồn: Investopedia

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi