Marketing Đa cấp

Apple là công ty công nghệ phải đối mặt với nhiều rủi ro nhất từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
การวิเคราะห์คลื่น GBPUSD วันที่ 17 สิงหาคม 2564
มูลค่าตลาด Bitcoin มีโอกาสพุ่งสู่ 1 ล้านล้านดอลลาร์

Thế nào là ‘Marketing đa cấp’

‘Marketing đa cấp’ là một chiến lược mà một số công ty bán hàng trực tiếp sử dụng để khuyến khích các nhà phân phối hiện tại của họ tuyển dụng các nhà phân phối mới bằng cách trả cho các nhà phân phối hiện tại một tỷ lệ doanh thu bán hàng nhất định. Các tân binh được gọi là “tuyến dưới” của nhà phân phối. Tất cả các nhà phân phối cũng kiếm tiền thông qua bán trực tiếp sản phẩm cho khách hàng. Amway là một ví dụ về một công ty bán hàng trực tiếp sử dụng ‘Marketing đa cấp’

Bóc trần  ‘Marketing đa cấp’

‘Marketing đa cấp’ là một chiến lược kinh doanh hợp pháp, mặc dù nó gây tranh cãi khá nhiều. Vấn đề là các kế hoạch kim tự tháp, sử dụng tiền từ những tân binh mới để trả lương cho người ở trên, nó thường tận dụng tiền bạc của người dân bằng cách giả vờ dẫn dụ họ tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp hợp pháp. Các kế hoạch kim tự tháp đôi khi có thể bị phát hiện bởi nó tập trung nhiều vào việc tuyển dụng hơn là bán sản phẩm.

 

Tính hợp pháp của ‘Marketing đa cấp’

Vấn đề xác định tính hợp pháp của một công ty bán hàng đa cấp là liệu sản phẩm của họ được bán chủ yếu cho người tiêu dùng hay thành viên của họ phải tuyển dụng thành viên mới để mua sản phẩm. Nếu ban đầu, công ty được coi là bán hàng đa cấp hợp pháp nhưng sau đó, nó lại xây dựng một mô hình kinh doanh kiểu kim tự tháp, đó là bất hợp pháp. Ủy ban thương mại liên bang (FTC) đã điều tra các công ty đa cấp trong nhiều thập kỷ và đã phát hiện ra rằng có nhiều sự mờ ám giữa các bên. Theo dữ liệu, ngành công nghiệp này có 90 triệu thành viên trên toàn thế giới nhưng tương đối ít thu nhập xuất phát từ nỗ lực của chính họ. Đối với một số nhà nghiên cứu, điều này phản ánh đặc tính của một mô hình kinh doanh kim tự tháp.

 

Ví dụ Herbalife

Công ty tiếp thị đa cấp cao cấp gần đây nhất ra sức bảo vệ các hoạt động của nó là Herbalife Ltd., nhà sản xuất và phân phối các sản phẩm giảm cân và các sản phẩm dinh dưỡng với hơn 500.000 nhà phân phối. Mặc dù FTC đã điều tra Herbalife nhưng Bill Ackman – nhà đầu tư hoạt động xã hội – người đã rò rỉ thông tin công ty bằng cách bán 1 tỷ đô cổ phiếu vào năm 2013. Ackman đã cáo buộc công ty này thực hiện mô hình kinh doanh kim tự tháp và ủng hộ những cáo buộc của ông bằng cách đặt cược rằng Giá cổ phiếu của công ty sẽ rơi xuống đáy khi bị phát hiện lừa đảo. Tính đến ngày 27 tháng 5 năm 2016, giá cổ phiếu của công ty giao dịch ở mức 59 USD / cổ phiếu, giữ khoảng 5 năm gần nhất. Một vụ kiện chống lại Herbalife buộc tội Công ty này làm sai lệch các hoạt động bán hàng đã bị bác bỏ.

Herbalife đã có thể cho thấy doanh thu của mình dựa trên việc bán sản phẩm hơn là thông qua tuyển dụng, và nó cung cấp cho người tiêu dùng nhiều phương thức bảo đảm, chẳng hạn như bảo đảm hoàn lại tiền, vì vậy các thành viên sẽ không bị mắc kẹt với các sản phẩm mà họ không thể bán được. Theo Herbalife, 80% thành viên không tuyển dụng thành viên khác.

 

Nguồn: Investopedia

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi