Marketing Intelligence là gì? Tầm quan trọng của Marketing Intelligence

Các chỉ báo và thông số trên On-chain (Phần 1)
Đầu tư online là gì? Các kênh đầu tư online phổ biến nhất
Hướng dẫn tham gia IFO trên PancakeSwap

Marketing là một lĩnh vực rộng lớn, đa dạng và bao trùm nhiều phạm trù khác nhau. Trong đó, Marketing Intelligence sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vậy nên hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây để hiểu được Marketing Intelligence là gì? Và nó có tầm quan trọng như thế nào?

Marketing Intelligent là gì?

Marketing Intelligence được gọi là trí tuệ Marketing. Nó là hệ thống thu thập, phân tích, cung cấp và sử dụng nguồn thông tin. Nhằm đưa ra những quyết định và kế hoạch hợp lý trong kinh doanh. Để thực hiện kế hoạch Marketing Intelligence, doanh nghiệp cần liên tục cập nhật về các dự báo về các insight của đối thủ. Cũng như các dữ liệu liên quan khác.

Marketing Intelligence Là Gì Và Tại Sao Doanh Nghiệp Của Bạn Cần Quan Tâm Đến Nó?

Marketing Intelligent là gì?

Trí tuệ Marketing sẽ thu thập thông tin trên các bộ dữ liệu khác nhau. Sau đó chia nhỏ dữ liệu rồi phân phối cho các bộ phận liên quan tiếp nhận thông tin, phân tích. Công việc này bao gồm :

  • Khái quát về đặc điểm của thị trường.
  • Các vấn đề hay khó khăn xoay quanh thị trường.
  • Nhận diện và phân tích hành vi của đối thủ cạnh tranh.
  • Nhận diện và phân tích hành vi của khách hàng.
  • Nhận định tiềm năng phát triển của sản phẩm trong thị trường cũng như các sản phẩm mới.

Tầm quan trọng của Marketing Intelligence là gì?

Marketing Intelligence liên quan đến việc thu thập, phân tích và ứng dụng các kết quả phân tích đó. Nhờ đó, giúp doanh nghiệp hiểu được nhu cầu thị trường và ý kiến của người tiêu dùng.

Tony Dzung Market research

Xác định được vị trí doanh nghiệp nhờ Marketing Intelligence

Xác định được vị trí của doanh nghiệp mình trên thị trường

Marketing Intelligence cho phép doanh nghiệp hiểu sâu hơn về thị trường. Đồng thời, cung cấp cho doanh nghiệp cái nhìn sâu sắc về những gì đối thủ cạnh tranh. Cùng với đó là hiểu nhu cầu thị trường hiện tại là gì? Xu hướng tương lai như thế nào? Đối tượng mục tiêu là ai?,…

Đánh giá được sản phẩm của doanh nghiệp tạo ra

Những khảo sát từ Marketing Intelligence cung cấp cho sẽ cho cái nhìn sâu sắc về xu hướng sản phẩm trên thị trường. Từ đó biết được nhu cầu về các tính năng cụ thể và đặc điểm kỹ thuật sản phẩm. Nhờ đó, giúp bạn đánh giá đúng sản phẩm và đưa ra quyết định kinh doanh phù hợp nhất.

Industry Analysis - Top 3 Methods to Assess and Analyze an Industry

Marketing Intelligence cung cấp cái nhìn sâu sắc về thị trường

Biết được đối tượng mục tiêu là ai

Cập nhật thông tin thị trường sẽ cho phép doanh nghiệp bạn hiểu được nhu cầu của đối tượng. Bên cạnh đó, sử dụng khảo sát, doanh nghiệp có thể liệt kê đối tượng mục tiêu của họ cho các sản phẩm và dịch vụ cụ thể.

Từ những phân tích trên, chắc hẳn rằng bạn đã hiểu được Marketing Intelligence là gì? Cũng như hiểu được tầm quan trọng mà nó mang lại. Nhờ đó áp dụng vào thực tế được hiệu quả nhất.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi