Martin Gruenberg của FDIC: Stablecoin cần được quy định phù hợp trước khi tích hợp chính thống

Tại sao nên cân nhắc tích lũy AXS trong tương lai?
Ethereum sẽ ngưng hoạt động 3 testnet Kiln, Rinkeby và Ropsten sau khi Merge diễn ra
Lạm phát ETH đạt mức cao nhất kể từ khi triển khai EIP-1559

Quyền Chủ tịch Ủy ban tiền gửi và bảo hiểm liên bang Hoa Kỳ (FDIC) Martin Gruenberg đã thừa nhận vai trò của stablecoin trong nền kinh tế kỹ thuật số nhưng ủng hộ rằng nó nên được quy định phù hợp trước khi tích hợp với hệ thống thanh toán chính thống.

Gruenberg nói rằng FDIC đang hợp tác với các ngân hàng để đảm bảo họ vẫn tuân thủ trong khi cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Theo ông, stablecoin có tiềm năng trở thành một nguồn thanh toán đáng tin cậy trong nền kinh tế chính thống, vì chúng có khả năng cung cấp giải pháp thanh toán an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian thực.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều trường hợp stablecoin mất chốt và điển hình là UST sụp đổ khiến hệ thống stablecoin hiện tại không thích hợp để được tích hợp vào hệ thống tài chính.

Gruenberg đã đưa ra mốt số khuyến nghị để để làm cho stablecoin an toàn hơn và phù hợp để tồn tại cùng với hệ thống thanh toán FedNow của Fed.

Đầu tiên, quy định là không thể thiếu để các stablecoin được tích hợp hoàn toàn vào hệ thống tài chính. Một cách hiệu quả để đạt được điều này là phát hành stablecoin thông qua các công ty con của ngân hàng chịu sự giám sát của Fed.

Ngoài ra, các tài sản ngắn hạn như tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ có thể đảm bảo sự an toàn của stablecoin. Nó giúp cho các stablecoin được quy đổi dễ dàng hơn so với các loại tiền tệ fiat.

Để kiểm tra các hoạt động rửa tiền, Gruenberg khuyến nghị rằng các stablecoin được phát hành trên các blockchain được cấp phép. Ông lưu ý rằng điều này giúp các cơ quan có liên quan dễ dàng hơn trong việc xác định các bên liên quan, bao gồm các node và trình xác thực tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trong hệ thống.

Tuy nhiên, Gruenberg bày tỏ lo ngại rằng các stablecoin tuân thủ có thể thay đổi hoạt động của hệ thống ngân hàng.

Ông lập luận rằng stablecoin có thể thúc đẩy việc sử dụng FinTech và các dịch vụ phi ngân hàng, vốn có thể thu hút nhiều tín dụng hơn chảy khỏi nhiều ngân hàng Hoa Kỳ và tạo nền tảng cho ngân hàng bóng tối.

Để giải quyết mối lo ngại này, Gruenberg nói rằng các nhà quản lý cần quyết định xem các dịch vụ phi ngân hàng có được phép cung cấp stablecoin hay giới hạn việc phát hành và hoạt động của chúng đối với các ngân hàng do liên bang quản lý.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi