Masan Group tăng 20% ​​cổ tức tiền mặt năm 2021

Transimex quyết tâm bán hết 7.6 triệu cp CLX
09/05: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?
Thị trường chứng khoán Châu Á: Evergrande nâng cao tâm lý với mức tăng 10%

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) ngày 3/12 thông báo tăng 20% ​​cổ tức tiền mặt cho năm tài chính 2021 lên 1.200 đồng/cổ phiếu.

Masan tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài lên 100% - Nhịp sống kinh tế Việt Nam &  Thế giới

200 đồng / cổ phiếu bổ sung có nghĩa là 250 đồng khác phải được trả vào cuối tháng 12 vì 950 đồng/cổ phiếu đã được trả cho cổ đông vào tháng 7.

Bên cạnh đó, HĐQT cũng đã thông qua tờ trình ĐHCĐ thường niên về việc phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 5: 1 cho cổ đông hiện hữu tính đến thời điểm chốt sổ.

Trong hai năm qua, các cổ đông của công ty vẫn kiên nhẫn khi Masan thực hiện kế hoạch quay vòng thành WinCommerce (WCM), đặt nền móng cho khái niệm ‘trung tâm thương mại nhỏ’ và tái thiết kế các doanh nghiệp của mình để phát triển thành một nền tảng tiêu dùng thuần túy.

Ban lãnh đạo coi các hành động của công ty là một cách để thưởng cho các cổ đông đồng thời tuân thủ các mục tiêu trung hạn của bảng cân đối kế toán của công ty, vốn đã được củng cố đáng kể vào năm 2021.

Việc phát hành cổ phiếu thưởng cũng được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho cổ đông nhờ thanh khoản giao dịch được cải thiện do ban lãnh đạo tin rằng việc tiếp tục triển khai khái niệm trung tâm thương mại mini sẽ thúc đẩy việc tạo ra giá trị đáng kể cho cổ đông.

Ban lãnh đạo đã vạch ra kế hoạch sơ bộ vào năm 2022 để mở rộng số lượng siêu thị mini (Winmart +) thêm 700-1.000 vào năm tới lên 3.300 – 3.600.

Masan cũng có kế hoạch chuyển đổi ít nhất 50% địa điểm Winmart + hiện có thành siêu thị mini, một mô hình kết hợp WinMart + (tạp hóa), Kiosk Phúc Long (cà phê và trà), hiệu thuốc, Techcombank (dịch vụ tài chính) và Reddi (di động viễn thông), để cung cấp cho người tiêu dùng một dịch vụ tích hợp cho lòng trung thành.

Nó tin rằng khái niệm trung tâm mua sắm mini có thể thúc đẩy việc tạo ra giá trị bằng cách cải thiện lợi nhuận của WCM bất chấp chi phí mở rộng bằng cách cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn để thúc đẩy lượng người ghé thăm cao hơn, nâng cao thời gian hòa vốn cho các cửa hàng mới thông qua tính kinh tế đơn vị tốt hơn do các kế hoạch chia sẻ doanh thu với các thương hiệu kiosk, củng cố vị thế của mình ở khu vực phía Nam và nông thôn, đồng thời xây dựng nền tảng kỹ thuật số với cốt lõi là Reddi để biến Masan thành một nền tảng công nghệ tiêu dùng và tạo ra các trường hợp sử dụng kỹ thuật số, tiêu dùng mới nhằm đạt được tăng trưởng lâu dài.

Cuối tháng này, Masan và Masan Horizon dự kiến ​​sẽ nhận được 1.406 tỷ đồng cổ tức bằng tiền mặt (61,6 triệu USD) từ một công ty con, Masan MEATLife, như một phần của sáng kiến ​​ngân quỹ tổng thể của công ty nhằm nâng cao chi phí vượt mức cho cấp tập đoàn.

250 đồng / cổ phiếu sẽ tương ứng với 95 tỷ đồng tiền mặt và đợt phát hành thưởng sẽ tăng số lượng cổ phiếu MSN thêm 236.106.938 lên 1.416.641.630.

Tất cả các hành động của công ty được đề cập đều phải tuân theo các phê duyệt thông lệ của công ty và quy định.

Theo Bizhub.vn

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi