Mastercard đệ trình cấp bằng sáng chế cho Hệ thống Blockchain Thanh toán Thẻ An toàn

Nam Phi: băng nhóm bắt cóc một cậu bé 13 tuổi để đòi số tiền chuộc 15 bitcoin
Sinh viên Hàn Quốc tự tử do thua lỗ với tiền ảo
Công ty dịch vụ hàng không Thụy Sĩ thí điểm Blockchain để xử lý hàng hóa

Mastercard đệ trình cấp bằng sáng chế cho Hệ thống Blockchain Thanh toán Thẻ An toàn

Đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính Mastercard đã đệ trình bằng sáng chế cho hệ thống blockchain cung cấp các khoản thanh toán nhanh hơn và an toàn hơn trên thẻ.

Các ứng dụng bằng sáng chế có tên “Phương pháp và hệ thống xác minh thẻ thanh toán qua Blockchain”.

Trong tài liệu này, Mastercard ghi nhận các phương tiện truyền tìn truyền thống không dây rất dễ bị tấn công. Bằng cách thực hiện qua hệ thống blockchain, công ty hướng tới phương pháp truyền tin thanh toán an toàn hơn. Các ứng dụng blockchain gần đây của Mastercard nhằm giải quyết các thách thức kỹ thuật của yêu cầu cung cấp thông tin vừa an toàn vừa tiện lợi:

Theo tài liệu sáng chế, đây là quá trình mã hóa mã hóa thông tin thẻ và lưu trữ trên blockchain, sau đó sẽ phát hành hai chìa khóa, một khóa công khai và khóa riêng. Khi thẻ được sử dụng để thực hiện hoạt động mua hàng, yêu cầu truy xuất sẽ được thực hiện, sau đó hệ thống sẽ sử dụng các chìa khóa để giải mã và xác minh thông tin thẻ.

Đầu tuần này, phó chủ tịch Mastercard Ann Cairns cho biết tại hội nghị Money20/20 rằng công ty đã “xây dựng một hệ thống Blockchain có thể chạy toàn bộ [mạng lưới].” Bà nói rằng công ty quyết định áp dụng tích hợp blockchain một cách “quy mô”.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi