Mất 10 tỷ USD, các nhà đầu tư bán khống vẫn "cứng đầu" chống lại Alibaba

มาตรการ ‘พักทรัพย์พักหนี้’ ช่วยเหลือธุรกิจท่องเที่ยว SMEs อย่างไร?
การวิเคราะห์คลื่น GBPUSD วันที่ 27 พฤษภาคม 2564
VietinBank đã giải ngân toàn bộ 4.200 tỷ đồng trái phiếu huy động năm 2017

Kể từ đầu năm 2017, các nhà đầu tư bán khống đã mất tới 9,8 tỷ USD khi đặt cược cho sự sụt giảm của cổ phiếu Alibaba.

Theo số liệu từ công ty phân tích tài chính S3 Partners, kể từ đầu năm 2017, các nhà đầu tư bán khống đã mất tới gần 10 tỷ USD khi cổ phiếu Alibaba tăng trưởng mạnh mẽ, trái ngược hoàn toàn so với những gì họ đặt cược.

Điều này khiến bán khống cổ phiếu Alibaba trở thành vụ bán khống có kết quả tồi tệ nhất trên thị trường tài chính quốc tế từ đầu năm đến nay. Trước đó, Tesla của tỷ phú Elon Musk cũng khiến nhiều nhà đầu tư bán khống lao đao và thua lỗ tổng cộng 4,5 tỷ USD khi cổ phiếu liên tiếp tăng giá.

Lý giải cho sự thua lỗ lên tới gần 10 tỷ USD, S3 Partners cho biết cổ phiếu Alibaba tăng tới 87% trong năm 2017, gấp gần 8 lần mức tăng của chỉ số MSCI All-Country World Index, mức tăng ngoài sức tưởng tượng của các nhà đầu tư. Đỉnh điểm, các nhà đầu tư bán khống mất tới 2 tỷ USD chỉ riêng trong tuần trước khi báo cáo doanh số của Alibaba cho thấy lợi nhuận tăng 62% và doanh thu tăng 56% so với năm ngoái.

Điểm đặc biệt là các nhà đầu tư bán khống đã quá “cứng đầu” với cổ phiếu Alibaba. Dù Alibaba bộc lộ rất ít điểm yếu, họ vẫn tiếp tục tăng đặt cược chống lại cổ phiếu này. Theo Ihor Dusaniwsky, chuyên gia phân tích của S3, có lẽ các nhà bán khống đang đặt cược rằng thị trường chứng khoán Hồng Kông/Trung Quốc sẽ bước vào một đợt điều chỉnh mạnh, kéo theo đó là cổ phiếu Alibaba đảo ngược đà tăng. Tuy nhiên chỉ số Hang Seng Index đã tăng 23% kể từ đầu năm đến nay.

  Cổ phiếu Alibaba đã tăng hơn 80% kể từ đầu năm đến nay.

                                Cổ phiếu Alibaba đã tăng hơn 80% kể từ đầu năm đến nay.

 

Nguồn: Trithuctre

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi