Máy tính bảng mới của Apple sẽ trang bị chip 3mm đầu tiên của TSMC và sử dụng tấm nền OLED.

Căn hộ dịch vụ (officetel) vươn mình trong đại dịch
Trường quốc tế hàng đầu Singapore có thể rao bán với giá nửa tỷ USD
Công an TP.HCM truy nã Mai Quốc Dương, tổng giám đốc Việt Á Châu bán dự án ma

Loạt máy tính bảng và điện thoại di động mới của Apple đã thu hút sự chú ý của thị trường những ngày gần đây. Truyền thông Nhật Bản tiết lộ rằng Apple đang thử nghiệm công nghệ xử lý thế hệ tiếp theo của TSMC.

Dòng iPad mới có thể sẽ là sản phẩm đầu tiên áp dụng công nghệ quy trình 3nm. Tin tức này gây chấn động thị trường chất bán dẫn.

Rò Rỉ] Apple Sẽ Trang Bị Màn Hình OLED Trong 'Một Số' Mẫu iPad Vào Năm 2022

Trong báo cáo, công ty nghiên cứu về chuỗi cung ứng tấm nền DSCC cho biết Apple dự kiến ​​sẽ tham gia thị trường màn hình phẳng OLED vào năm 2023. Đối với loạt điện thoại di động iPhone 13 mới, giá cổ phiếu và giá trị thị trường của Apple đã sẵn sàng để thách thức các mức cao mới và chuỗi cung ứng của Apple toàn cầu đã bắt đầu kéo hàng.

Chỉ số Nasdaq của chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục trong ngày thứ 6 và giá cổ phiếu của Apple tăng 1,47%, đóng cửa ở mức 142,02 USD. Giá trị thị trường của Apple đạt 2,37 nghìn tỷ USD.

Ngày 8/7, cổ phiếu Apple tại thị trường châu Á tăng 1,80%, hiện ở mức 144,57 USD.

Theo Nikkei News, cả Apple và Intel đều sẽ trở thành khách hàng đầu tiên của TSMC về quy trình 3nm và thời gian sản xuất chip nhanh nhất dự kiến ​​sẽ là từ nửa cuối năm sau đến đầu năm sau.

Sản phẩm đầu tiên của Apple sử dụng chip 3nm sẽ là iPad, còn iPhone thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào năm sau do vướng lịch sản xuất hàng loạt nên tạm thời sẽ bị bỏ qua. Có thông tin rằng Intel sẽ mở ít nhất hai trường hợp 3nm, bao gồm máy tính cá nhân và bộ xử lý trung tâm dữ liệu.

Gắn chip điện tử - Bước đột phá về công nghệ của ngành tôm

Bộ phận nghiên cứu và phân tích chuỗi cung ứng bảng điều khiển DSCC đã công bố báo cáo lô hàng OLED mới nhất. Dự kiến, Apple sẽ phát hành máy tính bảng OLED đầu tiên vào năm 2023, máy tính bảng này sẽ được trình làng cùng với iPad AMOLED 10,9 inch. Họ ước tính rằng doanh thu của toàn bộ thị trường tấm nền OLED vào năm 2021 sẽ tăng 9% lên 42,5 tỷ đô la Mỹ. Nguyên nhân chính là do sự thiếu hụt vi mạch điều khiển và với sự gia tăng doanh số bán máy tính xách tay OLED, Samsung đã tăng sản lượng mục tiêu của tấm nền máy tính xách tay OLED lên hơn 5 triệu chiếc.

Hiện tại, việc sử dụng tấm nền OLED trong các sản phẩm của Apple chỉ giới hạn ở Touch Bar của dòng iPhone, Apple Watch và Macbook Pro, nhưng Apple vẫn cam kết đưa OLED vào các dòng sản phẩm Mac và iPad. Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc The Elec đã đưa ra một mốc thời gian dự báo khác, họ cho rằng những chiếc máy tính bảng màn hình OLED của Apple được thu thập sẽ ra mắt vào năm 2022.

Do chi phí tương đối cao của công nghệ OLED nên giai đoạn này Apple mới chỉ sử dụng nó trên các thiết bị nhỏ hơn, nếu iPad có thể sử dụng tấm nền OLED trong tương lai, nó sẽ mang lại độ sáng, độ tương phản cao hơn và góc nhìn rộng hơn.

Ngoài ra, báo cáo của DSCC cũng chỉ ra rằng Apple sẽ hủy bỏ Touch Bar trong tương lai, thị trường kỳ vọng rằng MacBook Pro mới ra mắt vào năm 2021 sẽ hủy bỏ OLED Touch Bar và thay thế bằng các phím chức năng tiêu chuẩn.

Nhà phân tích chứng khoán cấp cao Lin Chengyin cho rằng giá cổ phiếu của Apple đã hoạt động mạnh trong thời gian gần đây, và cũng là một chỉ số quan trọng thúc đẩy thị trường chứng khoán Mỹ kể từ giữa tháng 6. Các nhà cung cấp linh kiện của Apple tại Mỹ, bao gồm Skyworks và Qorvo, đã hoạt động tốt . Hiệu suất tương đối mạnh của cổ phiếu công nghệ Mỹ cũng khiến thị trường lạc quan rằng giá cổ phiếu của Apple sẽ đạt mức cao nữa trong nửa cuối năm nay.

Ông tiếp tục chỉ ra rằng doanh số bán hàng của loạt điện thoại di động 5G mới iPhone 12 ra mắt vào năm ngoái đã vượt quá 100 triệu chiếc, vượt quá số liệu dự kiến ​​trước đó. Trong bối cảnh điện thoại di động Trung Quốc năm nay thiếu điểm sáng và bộ vi xử lý dòng iPhone 13 sẽ được nâng cấp, thị trường đặt nhiều hy vọng vào i13, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy một làn sóng thay thế điện thoại mới.

Gần đây, các nhà máy sản xuất linh kiện bao gồm thấu kính, ABF, PCB và các thành phần khác đã bắt đầu kéo hàng từ tháng 6 và tháng 7, và doanh thu của các nhà máy lắp ráp sẽ theo sau vào tháng 8 và tháng 9. Dự kiến ​​từ tháng 6 đến tháng 9, doanh thu chuỗi cung ứng của Apple sẽ tăng dần từng tháng.

Các nhà đầu tư nên chú ý đến ngành công nghiệp tấm nền OLED trong lĩnh vực bán dẫn. Nikkei Shimbun trước đây đã đưa tin rằng giá tấm nền OLED kích thước lớn cho TV đã ngừng giảm sau 5 quý và thị trường tăng lần đầu tiên sau gần 3 năm.

Giá của tấm nền OLED chỉ số trong quý 2 năm 2021 cao hơn quý trước khoảng 4% đến 8%. Nguyên nhân cơ bản chủ yếu liên quan đến nhu cầu kinh tế nhà ở mạnh mẽ do dịch bệnh mang lại và nó cũng liên quan trực tiếp đến việc thu hẹp khoảng cách giá giữa các tấm nền LCD có giá tiếp tục tăng.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi