Maya Hari: Người phụ nữ quyền lực nhất ngành công nghệ khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Lê Yên Thanh, CEO BusMap: Chọn “lộ trình” khởi nghiệp trên quê hương
Câu chuyện thành công của danh ca người Mỹ – Madonna
Bà Nhan Húc Quân – Tổng giám đốc Công ty New Toyo (Việt Nam): “Hãy vượt qua thách thức và chính mình”

Maya Hari đã tự khẳng định mình là người phụ nữ thứ hai đứng đầu các hoạt động tại Châu Á – Thái Bình Dương của Twitter. Với tư cách là phó chủ tịch của APAC, cô ấy chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động công nghệ của công ty truyền thông xã hội, quản lý các bộ phận kinh doanh và giải quyết các vấn đề liên quan đến chính trị xã hội.

Maya Hari, Twitter's vice president for Asia Pacific.

Maya Hari, Phó chủ tịch Twitter khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Được sinh ra ở Ấn Độ, có cơ hội làm việc trong ngành công nghệ cao, cho biết đạt được vị trí hiện tại là một cơ duyên để cô phát hiện ra thế mạnh trong sự nghiệp của mình.

Trong bài phát biểu với CNBC, Hari chia sẻ: “Mặc dù tôi hiểu rất rõ về công nghệ và kỹ thuật, nhưng tôi còn vui hơn khi những kinh nghiệm của mình đã giúp cho những người đi sau. Tôi nhận ra rằng mình cực kỳ yêu thích công nghệ và đó vẫn là mối tình đầu của tôi cho đến nay, nhưng tôi chắc chắn có thể tạo ra tác động tốt nhất khi trở thành người giao tiếp đó”.

Một trong những lời khuyên của bà Hari là trở thành người chấp nhận rủi ro

Hari nói rằng kiến thức đã trở thành “nền tảng” trong sự nghiệp của mình, dẫn cô đến thành công của ngày hôm nay.

Là một kỹ sư được đào tạo, cô đã làm việc trong vài năm với công nghệ cao ở Thung lũng Silicon, trước khi chuyển đến Singapore vào năm 2005 để hoàn thành chương trình MBA. Sau đó, cô trở về quê hương Ấn Độ và dành tám năm làm việc trong vai trò tiếp thị và quản lý chung tại các công ty công nghệ, trước khi quay trở lại Singapore để đảm nhận vị trí lãnh đạo trong khu vực.

Ngày nay, trở thành một phụ nữ thành công trong lĩnh vực công nghệ là điều đáng mơ ước và nó mở ra rất nhiều cánh cửa cho cô. Trong sáu năm qua, cô ấy đã đóng góp lớn cho Twitter, dần dần leo lên các vị trí cao.

“Việc chấp nhận rủi ro vào thời điểm đó khiến tôi trở thành một người có những kỹ năng mà tôi đã mang lại cho khu vực vốn không phổ biến về mặt công nghệ,” Hari nói về quyết định rời Mỹ và chuyển đến châu Á.

Thật vậy, “đặt mình vào những tình huống không thoải mái” là điều quan trọng để mang lại cả cơ hội nghề nghiệp và những bài học quan trọng, cô nói.

Cơ hội trong lĩnh vực công nghệ

Thành công sẽ không đến nếu không có thử thách. Hari cho biết việc trở thành phụ nữ trong ngành công nghiệp do nam giới thống trị đôi khi rất khó khăn, bao gồm cả việc bị một chủ lao động tiềm năng ở Ấn Độ hỏi về kế hoạch nuôi dạy con cái của cô. Nhưng cô khẳng định tình hình đang được cải thiện.

“Ngày nay, trở thành một người phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ là điều đáng mơ ước và nó sẽ mở ra rất nhiều cánh cửa, ít nhất là cho một cuộc trò chuyện đáng giá đầu tiên”, theo Hari.

Bạn cần hình dung về bản thân mình trong vài năm tới

“Là một ngành công nghiệp có giá trị cao hơn nhiều so với hầu hết các ngành khác. Nếu bạn kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình trong những ngày đầu, thời điểm khi mà sự khác biệt giữa bạn và đồng nghiệp của bạn rõ ràng nhất, tôi nghĩ rằng theo thời gian, giá trị của bạn sẽ được xây dựng và mọi người sẽ có cái nhìn khác về bạn”.

Về phần mình, Twitter đã đặt ra mục tiêu để phụ nữ chiếm 50% lực lượng lao động toàn cầu của công ty vào năm 2025. Hiện tại, con số này là 42%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi