McDonald mở 2000 nhà hàng mới tại Trung Quốc

Khối ngoại đẩy mạnh mua ròng gần 500 tỷ đồng, VnIndex bật tăng hơn 10 điểm trong phiên đầu tuần
Vụ khách hàng mất 129 triệu đồng trong tài khoản DongABank: Chuyển cơ quan công an hỗ trợ điều tra
Báo cáo thu nhập quý IV của Square suy yếu, tập trung vào Bitcoin

McDonald dự định mở 2000 nhà hàng mới vào cuối năm 2022, đưa tổng số chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh hoạt động tại quốc gia đông dân nhất thế giới lên 4500.

 

 

Kế hoạch của McDonald để tăng số lượng nhà hàng tại Trung Quốc mỗi năm từ khoảng 250 trong năm 2017 đến 500 nhà hàng vào năm 2022, với trọng tâm cụ thể là các thành phố nhỏ hơn. Để đạt được những mục tiêu đầy tham vọng của mình, công ty cũng đang nỗ lực để nâng cao phạm vi cung cấp dịch vụ cho hơn ba phần tư các nhà hàng tại Trung Quốc và giới thiệu về sáng kiến ” Kinh nghiệm trong tương lai “, được miêu tả như là một trải nghiệm ẩm thực hiện đại cung cấp các dịch vụ được số hóa và cá nhân hóa hơn, hơn 90% số lượng chuỗi thức ăn nhanh trong nước.

Giám đốc điều hành của McDonald’s, Steve Easterbrook, phát biểu trong một tuyên bố: ” Trung Quốc sẽ sớm trở thành thị trường lớn nhất của chúng tôi bên ngoài nước Mỹ”

” Trung Quốc đại lục và Hong Kong đang dẫn đầu trong việc thu hút xu hướng tiêu dùng mới như phân phối và thúc đẩy tăng trưởng”

McDonald đã bán phần lớn cổ phần của mình cho công ty tài chính Trung Quốc CITIC và công ty tư nhân khổng lồ của Mỹ Carlyle vào tháng 1 năm 2017 trong hợp đồng trị giá 2.1 tỷ USD. McDonald chỉ giữ lại 20% cổ phần trong kinh doanh.

McDonald quyết định bán cổ phần của mình sau khi đã đấu trang với các đối thủ trong nước. CITIC và Carlyle được xác định là đối tác thích hợp vì chuyên môn địa phương của họ trong một thị trường có tiềm năng phát triển đáng kể.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp sức với CITIC và Carlyle để có được quyết định tốt hơn để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng đang thay đổi trong thị trường năng động này”, Easterbrook nói trong một tuyên bố.

Công ty mẹ của công ty đối thủ KFC cũng đã thực hiện một động thái tương tự vào năm 2016.

 

Nguồn: Investopedia

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi