McKinsey: Việc kinh doanh ngành bản quyền và phát trực tuyến sẽ phát triển

Cảnh sát khám xét trụ sở Tập đoàn FLC
Chứng khoán Châu Á (16/9) giảm điểm khi ngành kinh doanh sòng bạc tại Macao đối diện các quy định mới
IPO lớn nhất thế giới trong năm nay! Tesla rót 77 tỷ USD vào Rivian

McKinsey cho biết trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Tư, nhu cầu ngày càng tăng đối với kim loại và tính chất chuyên biệt của ngành khai thác mỏ đang khiến các công ty về ‘bản quyền và phát trực tuyến’ tăng giá.

Theo các chuyên gia, loại hình này có thể phát triển mạnh mẽ trong thập kỷ tới.

Nguồn tài chính truyền thống không hoàn toàn phù hợp với lĩnh vực có nhu cầu kinh doanh đặc biệt.

“Mặc dù vốn cổ phần công và thị trường nợ đang bắt đầu dễ dàng đối với một số công ty khai thác và khu vực pháp lý, nhưng các nguồn vốn này có thể sẽ quá chậm để hiện thực hóa và có các điều khoản kém hấp dẫn hơn”. Do đó, các nguồn tài chính thay thế như trực tuyến và tiền bản quyền sẽ được đưa ra.

Khoản đầu tư tiền bản quyền đầu tiên của công ty khai thác vào năm 1986 liên quan đến việc chi một nửa ngân khố công ty để có được 4% doanh thu từ một mỏ ở Nevada thuộc sở hữu của Western State Minerals. Sau giao dịch đầu tiên này, Franco-Nevada tiếp tục mua tiền bản quyền trong nhiều mặt hàng khác , phát triển hơn nữa mô hình kinh doanh tiền bản quyền của lĩnh vực khai thác.

Sự xuất hiện của mô hình kinh doanh khai thác kim loại quý thường được cho là nhờ Wheaton River: trong khi tìm cách gây quỹ vào năm 2004 để mở rộng hoạt động kinh doanh chính là khai thác vàng, công ty đã hình thành ý tưởng phân phối phụ phẩm bạc từ vàng San Dimas khai thác tại Mexico cho một công ty con mới là Silver Wheaton.

“Trong thỏa thuận giao dịch trực tuyến đầu tiên trên thế giới, Silver Wheaton đã mua bạc chưa sản xuất từ ​​các hoạt động của Wheaton River ở Mexico để đổi lại khoản thanh toán trả trước và các khoản thanh toán bổ sung khi giao bạc”.

Các công ty phát trực tuyến và bản quyền tập trung mạnh vào yếu tố địa lý với 50% các giao dịch của họ thuộc bốn quốc gia: Canada, Mexico, Peru và Hoa Kỳ. McKinsey cho biết các công ty phát trực tuyến và tiền bản quyền ưu tiên các khu vực có truyền thống khai thác lâu đời và khuôn khổ pháp lý mạnh mẽ.

McKinsey lưu ý rằng các nhà truyền phát chỉ mới bắt đầu mở rộng kinh doanh sang các kim loại khác có nhu cầu cao như coban và niken.

Nhìn từ cơ sở sản phẩm phụ, McKinsey ước tính rằng các giao dịch trực tuyến và tiền bản quyền chiếm khoảng 14% tổng sản lượng phụ phẩm vàng và ít hơn 6% sản phẩm phụ bạc.

Theo Kitco News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi