HomeTin tức chứng khoán

Mekong Enterprise Fund IV đầu tư 15 triệu USD vào Gene Solutions 

Finnews24.com - Mekong Enterprise Fund IV đầu tư 15 triệu USD vào Gene Solutions  Ngày 05/10/2021, Mekong Capital công bố quỹ Mekong Enterprise Fu

Chứng khoán Châu Âu ngày 11/5 giảm do cổ phiếu công nghệ
Chứng khoán châu Á (16/11) tăng khi nỗi lo lạm phát vẫn còn
Bộ Công an bắt thêm 4 đồng phạm của cựu Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam
Advertisement

Finnews24.com – Mekong Enterprise Fund IV đầu tư 15 triệu USD vào Gene Solutions 

Ngày 05/10/2021, Mekong Capital công bố quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV) đã hoàn tất khoản đầu tư 15 triệu USD vào CTCP Giải pháp Gene (Gene Solutions) với chiến lược phát triển các xét nghiệm gen tiên tiến, chất lượng và chi phí hợp lý nhất cho người Việt.

 

Gene Solutions được thành lập từ năm 2017 – là công ty tiên phong trong lĩnh vực Di truyền y học tại Việt Nam. Công ty thực hiện xét nghiệm gen chăm sóc sức khỏe sinh sản với các xét nghiệm tầm soát bất thường nhiễm sắc thể trong thai kỳ và hỗ trợ sinh sản. Bên cạnh đó, công ty cũng cung cấp những xét nghiệm hỗ trợ việc hiểu và khám phá bản thân thông qua phân tích gen, tầm soát nguy cơ ung thư và các bệnh mạn tính di truyền. Công ty cũng thâm nhập và phát triển việc ứng dụng công nghệ xét nghiệm gene trong hỗ trợ chẩn đoán bệnh hiếm và điều trị đích ung thư.

 

Đến nay, công ty đã thực hiện hơn 250,000 xét nghiệm gen khác nhau cho người Việt khắp 63 tỉnh thành, với mạng lưới hợp tác ở 2,000 bệnh viện và phòng khám cùng 2,500 bác sỹ và cán bộ y tế trải dài trên cả nước.

 

Với mục tiêu xây dựng nền tảng vững chắc từ đội ngũ nghiên cứu, bên cạnh việc phát triển mạng lưới phân phối, khoản đầu tư của MEF IV sẽ giúp Gene Solutions đẩy nhanh việc mở rộng các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xét nghiệm di truyền, và củng cố vị thế của công ty trên thị trường, sớm hiện thực hóa tầm nhìn dài hạn: phục vụ, cải thiện sức khỏe cộng đồng bằng giải pháp gen tiên tiến, chất lượng với chi phí hợp lý nhất.

Gene Solutions là công ty thứ 6 và mới nhất trong danh mục đầu tư của Mekong Enterprise Fund IV được công bố.

Hàn Đông

COMMENTS