HomeTin tài chínhTiền điện tử

Melon biến các “điểm nóng” đã quét qua Internet thành các bộ sưu tập kỹ thuật số

Theo một báo cáo từ Be In Cypto vào thứ Hai (15/11), Melon đã trở thành nền tảng trực tuyến đầu tiên khởi chạy Viral Content dưới dạng NFT sưu tầm

Các địa chỉ đang hoạt động của Cardano tăng hơn 200% bất chấp giá giảm
Ethereum có giải pháp Layer 2 giúp giảm phí gas “gấp 100 lần”
Bitcoin đã đạt đỉnh chu kỳ này chưa?
Advertisement

NFT | Non-Fungible Token - Iberdrola

Theo một báo cáo từ Be In Cypto vào thứ Hai (15/11), Melon đã trở thành nền tảng trực tuyến đầu tiên khởi chạy Viral Content dưới dạng NFT sưu tầm. Melon đã công bố ra mắt nền tảng giao dịch NFT cho nội dung xã hội từ Instagram, YouTube, TikTok và Twitch, có thể bán Viral Content dưới dạng NFT.

Sự gia tăng của mã thông báo phi tiền tệ (NFT) và công nghệ blockchain đang mở ra những cách thức mới cho người sáng tạo và người hâm mộ để kiếm và kiếm tiền từ nội dung.

Melon đã mở ra một danh mục mới trên thị trường NFT: Viral NFT, tức là nội dung NFT có tính ảnh hưởng và khan hiếm được kiếm tiền từ các nội dung NFT không đồng nhất. Do đó, một phần nội dung Viral Content, thì nó càng có giá trị như một NFT sưu tầm được.

Kết hợp tính lan truyền của phương tiện truyền thông xã hội với sự khan hiếm do công nghệ NFT tạo ra là điều khiến Melon nổi bật trên thị trường. Tất cả nội dung trên Melon đều là nội dung xã hội hiện có, có tính lan truyền và mang tính biểu tượng, không thể sao chép và tạo lại một cách dễ dàng, nhưng những nội dung này là “độc nhất vô nhị” và những bài đăng trên mạng xã hội này đã được thực hiện trước khi trở thành NFT phiên bản giới hạn. Cấp độ cao của sự tham gia và sự chú ý đã chứng minh rằng chúng “rất phổ biến”.

NFT tạo cơ hội mới cho các nền tảng xã hội

Trong lĩnh vực này, TikTok đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một loạt NFT sẽ thu thập nội dung mang tính biểu tượng từ các chuyên gia xã hội. Điều này cho phép người hâm mộ thu thập các hot search mang tính viral và các cuộc thảo luận sôi nổi, đồng thời bán những nội dung này để thu lợi nhuận, trong khi người sáng tạo thu lợi trực tiếp từ nội dung mà họ tạo ra, cho dù đó là nội dung gốc hay nội dung được bán trong tương lai.

Với sự ra đời của NFT, người hâm mộ giờ đây có thể trở thành chủ sở hữu thực sự của nội dung kỹ thuật số. Nội dung xã hội và hình ảnh được bán dưới dạng NFT trong quá khứ cho thấy rằng mọi người có nhu cầu lớn về nội dung được thảo luận và tìm kiếm sôi nổi trên Internet.

Ví dụ, dòng tweet đầu tiên của Jack Dorsey, một trong những người sáng lập Twitter, được bán với giá 2,9 triệu đô la Mỹ; ngoài ra còn có những con thú cưng sành điệu trên Internet “Nyan Cat” và “Doge”, đã được bán với giá 590.000 đô la Mỹ và 4 triệu đô la Mỹ. Gần đây, các hình ảnh (Meme) phổ biến trên Internet, chẳng hạn như “Cô gái thảm họa” và “Charlie Bit My Finger”, cũng đã được bán dưới dạng NFT độc quyền với giá rất cao.

Nền tảng NFT mới Melon được xây dựng dựa trên xác minh ban đầu này và mở rộng khái niệm cho tất cả các loại nội dung xã hội, chẳng hạn như video TikTok và YouTube, bài đăng trên Instagram, video trò chơi trực tuyến trên Twitch, v.v.

Các chuyên gia truyền thông xã hội đã chọn Melon để biến nội dung xã hội của họ thành mô hình thu thập NFT. Nền tảng Melon đã ký hợp đồng với 100 người có ảnh hưởng hàng đầu và tầm ảnh hưởng tổng hợp của họ đã đạt hơn 250 triệu.

NFT có tính thực tế cao

Những người sưu tập NFT quý hiếm từ Melon có thể có cơ hội đến Los Angeles để gặp gỡ những người nổi tiếng hàng đầu trên mạng xã hội và quay video TikTok với họ. Đây là một giá trị gia tăng quan trọng vì loại nội dung này sẽ có hàng triệu lượt xem. Một NFT độc quyền khác từ các vận động viên và nhà vô địch Super Bowl cung cấp các buổi huấn luyện cá nhân trực tiếp cho những người nắm giữ NFT, đây là một lợi ích độc đáo khác mà những nơi khác không thể có được.

Thay đổi nền kinh tế sáng tạo

So với nền tảng tập trung hiện tại, những gì Melon cung cấp là một sự thay đổi cơ bản.

Trong mô hình tập trung, nội dung của người sáng tạo bị khóa trong bức tường của các công ty công nghệ lớn và các công ty này nắm bắt hầu hết giá trị do nội dung tạo ra. Ngược lại, Melon hoạt động trên các tiêu chuẩn mở và là một nền tảng chuỗi chéo. Không có hạn chế nào về cách người sáng tạo chọn kiếm tiền từ nội dung của họ và không có hệ thống kiểm duyệt. Điều này cũng có nghĩa là các tài sản được tạo và bán trên Melon có thể nói chuyện với các nền tảng khác và lan truyền tự do trong toàn bộ mạng phi tập trung.

Tầm nhìn của Melon là mang tất cả nội dung của toàn bộ mạng phi tập trung vào một giao diện dễ sử dụng.

Được xây dựng thân thiện với môi trường

Quan trọng hơn, nền tảng Melon chủ yếu chạy trên chuỗi công cộng Polygon, đây là một giải pháp thay thế có thể mở rộng và tiết kiệm năng lượng cho Ethereum. Nó sử dụng phí gas thấp hơn và do đó thân thiện với môi trường hơn.

Lần đầu tiên trong lịch sử, người hâm mộ có thể giao dịch “Viral Content” NFT trên một nền tảng hiệu quả và thân thiện với môi trường, cho phép người hâm mộ và các chuyên gia xã hội đầu tư nhiều hơn và giá trị gia tăng ngoài việc tạo, chia sẻ và giải trí.

Tóm lại, việc phát hành Melon sẽ là một trong những sự kiện lớn nhất trong lĩnh vực NFT trong năm nay. Nó sẽ thay đổi cách người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung và cung cấp cho họ những cách mới để kết nối với người hâm mộ.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0