Meme Coin là gì? Có nên đầu tư vào Meme Coin hay không?

Đây là thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư chứng khoán năm 2022
Nguồn gốc thú vị về tên riêng của các cặp tiền tệ trên thế giới
Paypal Là Gì? Có Nên Mở Tài Khoản Paypal Không

Meme Coin là đồng tiền điện tử mượn ý tưởng từ những hình ảnh vui nhộn trên Internet và thường Meme Coin luôn có sự gắn liền với những KOLs nổi tiếng. Trong thời gian gần đây, Meme Coin đã và đang trỗi dậy mạnh mẽ với hai cái tên tiêu biểu là DOGE (Doge Coin) và SHIB (Shiba Inu). Trong bài viết này, hãy cùng Finnews24 đi sâu vào tìm hiểu các nội dung chính như sau:

  • Meme coin là gì?
  • Vì sao meme coin lại phổ biến?
  • Top 5 những đồng Meme Coin theo vốn hóa
  • Có nên đầu tư meme coin hay không?

Hãy theo dõi tiếp nhé!

Meme Coin là gì?

Meme Coin là gì?

Đồng tiền điện tử Meme Coin là gì?

Meme coin là những đồng coin được lấy hứng thú từ những bức ảnh phổ quát trên mạng và các event xảy ra trong thực tiễn, đa số trỗi dậy nhờ được giới thiệu rộng rãi bởi các kols. Loại tiền mã hóa này đã xuất hiện và cuốn hút được sự chú ý rất nhiều của toàn xã hội, nổi bật là cách đây không lâu.

Bình thường, một đồng meme vô giá trị cố hữu và thường không bao gồm với các tiện nghi. Như danh xưng của chúng, meme coin thường nhờ vào đề tài chung quanh các hình ảnh khôi hài, giải khuây thường gặp. đó là các câu chuyện hài và bức ảnh được sẻ chia trên công cụ truyền thông mạng xã hội. Theo thông tin từ coinmarketcap, có hơn 80 meme coin và token được xếp hạng trên website này.

Elon Musk là một trong những người đã khiến Dogecoin đến gần với công chúng

Elon Musk là một trong những người đã khiến Dogecoin đến gần với công chúng

Đầu tiên dogecoin chào đời bằng những meme doge đã tồn tại từ trước, xuất phát từ hình ảnh của một chú chó shibu inu. đồng coin này vận hành trên một blockchain riêng và trên cơ sở đó có khả năng xác định được với các token meme khác. Ngoài ra nhờ sức tác động của ông chủ tesla, doge đã cấp tốc bùng phát và kể cả tham gia tạo ra sự nổi lên của khu vực kinh doanh meme.

Chính điều này hầu như đã đi kèm sự đi lên của hai trong số những meme coin được nhiều người biết đến là shibu inu ( shib ) – token erc-20 được xây dựng trên Ethereum và Safemoon ( safemoon ) công tác trên binance smart chain. đó là chưa kể có đa dạng meme coin khác nữa trên khu vực kinh doanh.

Đọc thêm: IHO Propel là gì? Cách tham gia IHO Propel trên Hot Cross

Vì sao meme coin lại phổ biến rộng ?

Meme coin càng lúc càng thông dụng với cộng động cryptocurrencies bởi chúng thường gắn với những kols đình đám trên năm châu và các event nổi bật. Ngoài ra, những đồng coin này thường có chiều hướng tiến triển theo trend, chi tiết là những gì xảy ra trên các công cụ truyền thông mạng xã hội. Kể từ khi elon musk lúc đầu shill dogecoin ( Doge ) , đồng coin này đã tăng trưởng mạnh mẽ như ‘ diều gặp gió ‘ với hai trong số những loại quen thuộc nhất gồm shibu inu và safemoon.

Vì sao Meme Coin phổ biến rộng rãi

Vì sao Meme Coin phổ biến rộng rãi

Những kols lừng danh trên toàn thế giới tưởng chừng như có một sức tác động chẳng khi nào nhỏ trong lĩnh vực công nghiệp tiền mã hóa và điều này lại càng đúng vừa qua. Lúc elon musk dùng được danh tính của bản thân để lăng xê meme coin mà ông thích là dogecoin. Chuyện này không những tạo nên một xu hướng fomo mạnh mẽ mà lại mang lại nhiều thời cơ đến gần thuận lợi với meme coin cho chúng ta.

Kể cả ông chủ tesla cho biết rằng nếu có một vụ scandal nào đó về ông , thì nó nên được lấy tên là elongate. Từ đó token elongate đã được tung ra khoảng một giờ. Trong những lúc đó, thắc mắc được đề ra là có phải đây thực sự là động cơ nhằm mục tiêu thu lợi cho riêng ông. Có khả năng đúng hoặc sai, tuy nhiên cho đến bây giờ, các đơn vị phát hành tuyên bố đã quyên góp hơn 3 triệu usd tiền lời kiếm từ sự nâng giá của token này cho tổ chức từ thiện.

Vào tháng nửa thập kỷ 2021, ceo mạng xã hội – mark zuckerberg đã đăng một hình ảnh về những chú dê cưng của bản thân. Ngay tiếp theo, giá của aqua goat đã tăng lên khoảng 300% cở vài giờ kể từ lúc post của mark nảy sinh trên mạng internet.

CEO Facebook đã giúp đẩy giá 1 Meme Coin

CEO Facebook đã giúp đẩy giá 1 Meme Coin

Trong lúc một số người quả quyết bỏ ra vào meme coin là điên khùng, các thành viên khác lại coi là vì một cách thức bỏ ra xứng đáng với khả năng đem về 1000% tiền lời phê duyệt khoản tiền nhỏ. Dẫu cho dù ai đúng thì trên thực tế sự yêu thích đến meme coin đã tăng đáng kể trong những tháng vừa qua.

Các token meme có chiều hướng được list trên nhiều sàn hơn. Là meme coin tốt nhất, dogecoin có mặt trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử gồm có coinbase, binance, huobi, kraken, bittrex, poloniex …. Gần cạnh doge, shiba inu đã được mua bán tại Binance, crypto. Com, ftx, kucoin, okex, gate. Io và các sàn phi đầu tư ( dex ) như uniswap. Không những vậy, safemoon công tác trên hệ thống binance smart chain, có khả năng được mua bán tại binance và trên các dex như pancakeswap.

Đọc thêm: Ethereum Name Service (ENS) là gì? Thông tin về token ENS

Top 5 meme coin theo vốn hóa

Tính tới lúc biên tập nội dung, top 5 meme coin được xếp hạng theo trị giá vốn hóa trên khu vực kinh doanh tuần tự là Dogecoin, Shiba inu, Magic internet money, spell token và Dogelon mars.

Doge Coin ( Doge )

Dogecoin được sáng chế bởi các đơn vị phát hành jackson palmer và billy markus kể từ năm 2013. Loại meme coin này lúc đầu chỉ như một trò hề, tuy nhiên nó đã thực sự trở nên đầy nghiêm túc kể từ lúc Elon Musk lúc đầu shill nó trên mạng xã hội của bản thân.

Dogecoin dẫn đầu với tổng giá trị trên 34.1 tỷ USD. Nguồn: CoinGecko

Dogecoin dẫn đầu với tổng giá trị trên 34.1 tỷ USD. Nguồn: CoinGecko

Tiền mã hóa bằng những chú chó đã tận mắt nhìn thấy cú tăng nhanh chóng về ​​giá trị trong những tháng vừa qua. Chi tiết, doge chạm mức vốn hóa khu vực kinh doanh là 9 tỷ usd tại thời đỉnh cao nhất vào tháng một năm 2021, lọt top 5 trên bảng tổng sắp vốn hóa. Bây giờ con số đó đã tăng vọt mặt lên tới trên 34. 1 tỷ usd, giúp dogecoin nằm ở vị trí thứ 9 trên bảng tổng sắp của coingecko và là meme coin lớn đầu tiên.

Doge Coin đạt được sự tương tác nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội

Doge Coin đạt được sự tương tác nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội

Vừa qua, theo những thông tin chứng tỏ lượt kiếm tìm dogecoin phổ biến nhất đối với khu vực kinh doanh tiền mã hóa ở nước mỹ trong thời gian tới. Rõ ràng con số là vì 2. 3 triệu lượt , vượt mặt cả ông hoàng BTC.

Ngoài ra, Doge đồng thời là một trong những đồng Coin được dùng cho trong kế hoạch khuyến mại bắt đầu từ ngày 1 tháng mười một của hệ thống thức ăn nhanh nổi danh burger king. đây chính là một event mấu chốt thể hiện dogecoin càng lúc càng được sử dụng phổ biến hơn trong các giải pháp chi trả trên toàn thế giới.

Shibu Inu Coin ( Shib )

Shibu inu được lần đầu tiên giới thiệu vào tháng tư năm 2021, như một thí nghiệm trong lĩnh vực tạo nên xã hội tự trị phi đầu tư và chóng vánh tăng giá trị hơn 2, 000, 000% trước thời điểm đạt ath lần đầu vào đầu tháng năm. Memcoin này đã được có lợi từ sự bùng phát trước đây của Dogecoin. Nổi bật là lúc Elon Musk có mặt trên SNL ( một chương trình truyền hình Mỹ ) vào tháng trước.

Shiba Inu là meme coin lớn thứ 2 sau DOGE trên bảng xếp hạng vốn hóa Nguồn: CoinGecko

Shiba Inu là meme coin lớn thứ 2 sau DOGE trên bảng xếp hạng vốn hóa Nguồn: CoinGecko

Shib có tổng nguồn cung cấp là 1 triệu tỷ đồng thời cho phép khách hàng nắm trữ hàng tỷ hoặc kể cả hàng ngàn tỷ token. Nhưng, các chuyên gia phân tích đã nêu rõ rằng loại tiền mã hóa này sẽ nên tăng lên khoảng mười hai triệu phần trăm để có được chi phí hoàn hảo là $1.

Cách đây không lâu, shib đã ghi nhận một sự bùng phát mạnh mẽ bởi việc xây dựng ath mới ở chi phí $0. 0000543 và có khối lượng mua bán cao nhất trên các sàn , nổi bật là coinbase.

Không những thế, kể từ khi chạm đỉnh mới, đã có hơn 900 triệu token shib bị đốt để giảm bớt nguồn cung cấp lưu thông trên khu vực kinh doanh. Chính những cảm hứng này đã thôi thúc shiba inu chóng vánh trèo lên vị trí thứ 11 bảng tổng sắp vốn hóa khu vực kinh doanh với tổng giá trị là trên 25. 9 tỷ usd.

Magic internet money ( MIM )

Magic internet money là một loại meme coin được lần đầu tiên giới thiệu từ tháng ba năm 2014 và xếp thứ 77 trên bảng kiểm kê của coingecko. Ngày nay mim có tổng giá trị vốn hóa trên 2. 33 tỷ usd và là loại meme coin lớn thứ 3 trên khu vực kinh doanh tiền mã hóa. Trong tuần gần đây giá của mim đã có hàng chục thay đổi, dẫu vậy trị giá của token này đã tăng 0. 1% trong 7 ngày gần đây và bớt 0. 3% trong 24h qua.

MIM là memecoin lớn thứ 3 trên thị trường tiền điện tử. Nguồn: CoinGecko

MIM là memecoin lớn thứ 3 trên thị trường tiền điện tử. Nguồn: CoinGecko

Khách hàng nhiều khả năng có thể sở hữu một lượng MIM nhất định thông qua quá trình đào coin. Điều này có vẻ như tạo thời cơ để cộng đồng cryptocurrencies tiếp cận đối với meme coin này. Tính tới lúc biên tập nội dung, Magic Internet Money có tổng nguồn cung cấp ngang với cung đang lưu thông là 2, 344, 752, 207.

Spell Token (SPELL)

Spell token là một loại tiền mã hóa được develop trên nền móng Ethereum ( erc 20 ) chính vì thế nó có những chức năng của cơ sở như dùng hợp đồng thông minh. Meme coin này được lấy hứng thú từ câu thần chú thân quen Abracadabra trong series phim nổi danh Harry Potter.

Spell Token xếp thứ 81 trên bảng xếp hạng Memecoin

Spell Token xếp thứ 81 trên bảng xếp hạng Memecoin

Hiện nay Spell Token đang xếp thứ 81 trên bảng tổng vốn hóa của thị trường tiền ảo với tổng giá trị là trên 2. 19 tỷ Đô la.

Hơn nữa Spell token còn gồm các chức năng như staking, farming và swap được thêm vào trên một nền tảng là abracadabra money. Abracadabra money là một giao thức sử dụng để vay một stablecoin có tên gọi là MIM với các tài sản chịu lãi.

Spell là đồng coin được ứng dụng trong hệ thống abracadabra money với các vai trò như là đồng tiền dùng để mua bán trong nền tảng, những người nắm giữ Spell có khả năng đã bỏ phiếu và quyết định các thay đổi của cơ sở nền tảng.

Dogelon Mars ( Elon )

Dogelon Mars là một loại tiền ảo và công tác trên cơ sở Ethereum. đây chính là Meme coin lớn thứ năm trên thị trường crypto và hiện nằm ở vị trí thứ 183 trên bảng tổng sắp vốn hóa của Coingecko. Tổng giá trị vốn hóa của ELON là khoảng 516 triệu Dollar.

ELON giữ vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng vốn hóa meme coin. Nguồn: CoinGecko

ELON giữ vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng vốn hóa meme coin. Nguồn: CoinGecko

Chỉ trong tháng 10, đồng coin có tên Dogelon Mars đã được tăng lên đến 4, 000% và mau chóng xây dựng ATH mới ở mức $0. 000000253 vào ngày 30 tháng 10. Cách đây không lâu, Elon đã đối mặt nhiều biến động mạnh và giá của token này đã có sự suy giảm đáng kể.

Đọc thêm: Altcoin là gì? Altcoin ra đời vì mục đích gì? Triển vọng đầu tư Altcoin 2022

Có nên bỏ tiền đầu tư Hole vào Meme Coin hay không ?

Trên thực tế , việc các đơn vị phát hành coin dựa vào các KOLs để phát triển thêm nhiều loại coin mới có vẻ sẽ chẳng thể tạo ra trị giá tồn tại lâu dài của chúng.

Để có được nhiều thành tựu lớn trong tương lai, các meme coin sẽ tùy thuộc vào sự công nhận từ toàn xã hội thích ghép chúng với nguồn năng lượng dồi dào của những người nổi tiếng. Ngày nay Elon Musk đang cùng ghép với các chủ đầu tư Doge để khắc phục nền móng và nâng cao đồng coin này như một công cụ chi trả cho sản phẩm và dịch vụ trên toàn thế giới.

Có nên mua Meme Coin hay không?

Có nên mua Meme Coin hay không?

Chưa hết một điều trọng yếu không thua kém đó là các loại tiền mã hóa này nên tạo nên được trị giá của riêng nó , cùng với đó là vận hành trên các cơ sở blockchain riêng.

Dường như trong tương lai những đồng coin này buộc phải kinh qua những thử thách về phương diện quy chế. Thời gian trước, meme coin cũng đã phải đương đầu với phạm trù nguyên tắc luật pháp. Vào hồi tháng 6 năm nay , xứ sở chùa vàng (Thái Lan) đã yêu cầu ngăn chặn mua bán các tài sản điện tử bằng Meme Coin, NFT Coin và Fan Token.

Do đó mà chi phí của loại tiền ảo này có khả năng ghi nhận nhiều thăng trầm và khó có điều kiện để lập ra được trị giá tồn tại lâu dài trong khoảng không gian crypto. Dường như vì vậy nên giới đầu tư nên cẩn trọng, kiểm tra kỹ trước thời điểm bỏ ra vào những meme coin này để né rủi ro đối đầu nguy cơ và chi nhiều hơn thu.

Đọc thêm:3 hình thức đầu tư vào thị trường tiền điện tử cho người không thích rủi ro

Rủi ro từ Meme Coin

Các đồng Meme Coin như Doge Coin hay Shiba Inu đều có thể tăng giá gấp 5- 6000% chỉ vì một vài câu nói hay phát biểu của những người nổi tiếng. Chính vì thế, giới đầu cơ hoàn toàn có thể sở hữu một lượng lớn Dogecoin và xả chúng ra ngay tại thời điểm giá Coin tăng để chốt lời. Điều này vô tình chung tạo điều kiện cho những cá mập thao túng thị trường Defi một nền tảng tài chính phi tập trung với mong muốn mang đến sự công bằng.

Rủi ro đằng sau của những meme coin là gì?

Rủi ro đằng sau của những meme coin là gì?

Meme Coin về cơ bản là một Altcoin những được xây dựng chưa hoàn chỉnh. Vì lẽ đó những rủi ro mà Meme Coin phải đối mặt cũng có những điểm tương đồng với Coin rác (Altcoin).

Rủi ro về sự nhảy giá lớn cũng như có thể chia 5 chia 7 là điều rất bình thường khi đầu tư vào Meme Coin những đồng tiền điện tử không thực sự có giá trị trong tương lai phát triển lâu dài.

Đọc thêm: Ví Lạnh Và Ví Nóng Là Gì? Khái Niệm, Công Dụng, So Sánh 2 Ví Crypto

Tổng kết

Meme coin từ một loại tiền mã hóa mang phẩm chất sản phẩm biếu và phần thưởng được lấy hứng thú từ các meme đùa giỡn trên mạng internet ngày nay càng lúc càng nổi lên mạnh mẽ.

Sự tăng trưởng ấn tượng cách đây không lâu của những đồng coin này đã tạo điều kiện khiến chúng có thể lên vị trí tốt hơn trong bảng tổng sắp vốn hóa và từ từ cố gắng để định hình nên những trị giá dài lâu như Bitcoin hay Altcoin.

Mặc dù Meme Coin chưa thể một sớm một chiều có thể phát triển mạnh mẽ thành một hệ thống nhưng điều này là hoàn toàn có tính khả thi trong tương lai nếu như các nhà phát triển chúng đốt bớt lượng cung meme coin trên thị trường nhằm tăng tính khan hiếm của crypto.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi