Mercedes-Benz đầu tư 40 tỷ Euro để tăng tốc chuyển đổi công nghiệp xanh

Giám đốc Daimler của Mercedes-Benz, hãng sản xuất xe ô tô  Đức, đã thông báo vào ngày 22/7 rằng họ sẽ đầu tư hơn 40 tỷ Euro, tương đương khoảng 47.180 tỷ đô la Mỹ, để tăng tốc sản xuất xe điện.

Mercedes-Benz Việt Nam

Hãng có kế hoạch xây dựng 8 nhà máy sản xuất pin ở ba lục địa trên thế giới và công bố sản xuất toàn bộ xe điện vào năm 2030. Dự án liên doanh xe thương mại do Toyota của Nhật Bản đứng đầu cũng đã thông báo rằng Suzuki và Daihatsu sẽ tham gia cùng nhau, họ sẽ hợp tác để phát triển các công nghệ năng lượng nhằm đón đầu kỷ nguyên mới của trung tính carbon.

Mercedes-Benz đề cập rằng họ sẽ đầu tư hơn 40 tỷ Euro từ năm 2022 đến năm 2030 và mục tiêu là tất cả các mẫu xe mới ra mắt sau năm 2025 đều là xe chạy điện thuần túy. Họ cũng cho biết công ty sẽ cần hơn 1 tỷ watt-giờ pin công suất và mong muốn hợp tác với các đối tác toàn cầu như Châu Âu và Châu Á để bổ sung thêm 8 nhà máy pin xe điện khác.

Với sự phát triển nhanh chóng của kỷ nguyên trung lập carbon, chính phủ các nước đã gấp rút đạt được mục tiêu của mình và các công ty ô tô toàn cầu tiếp tục cam kết đạt được mức giảm carbon và khí thải. Mercedes-Benz đã nhấn mạnh rằng dự kiến ​​xe hybrid và xe điện thuần túy sẽ chiếm hơn một nửa doanh số bán xe hơi toàn cầu sớm nhất vào năm 2030 và các loại xe mới được sản xuất trước năm 2039 sẽ không có carbon trung tính.

Ngoài ra, để có được công nghệ truyền động điện để sau này không cần phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài, Mercedes-Benz đề xuất mua lại YASA, một công ty sản xuất động cơ điện của Anh. Sau khi tin tức này được công bố, nó đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các ngành công nghiệp ô tô khác và là tâm điểm của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán châu Âu.

Suzuki và Daihatsu đã chính thức thông báo rằng họ đã tham gia Hiệp hội Đối tác Thương mại Nhật Bản (CJP), một liên doanh xe thương mại do Toyota đứng đầu. Trong lĩnh vực xe thương mại cỡ nhỏ, xe chạy điện thuần túy, FCV và công nghệ lái xe tự hành, tất cả họ sẽ hợp tác để đạt được các mục tiêu R&D. Do đó, Suzuki và Daihatsu Industries mỗi bên sẽ mua lại 10% cổ phần của Công ty Công nghệ Đối tác Thương mại Nhật Bản, một công ty dự án liên doanh xe thương mại, từ Toyota.

Công nghệ Đối tác Thương mại Nhật Bản là một liên doanh được thành lập bởi Toyota, Isuzu và Hino vào tháng 4 năm nay. Nền tảng xe thương mại được thành lập bởi Isuzu và Hino Motors, cũng như công nghệ CASE do Toyota làm chủ, sẽ giúp đẩy nhanh việc triển khai và phổ biến CASE trong xã hội và lan tỏa nó đến ngành giao thông vận tải để đạt được một môi trường xã hội không có carbon.

Điểm mấu chốt của việc công bố liên doanh là Suzuki và Daihatsu là hai hãng xe hạng nhẹ, chiếm khoảng 31 triệu trong tổng số 78 triệu xe tại Nhật Bản, đây có thể nói là những thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật. Những nhu cầu cần thiết, đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Mặc dù lượng khí thải carbon của các loại xe nhẹ không đủ để so sánh với lượng khí thải của xe hơi thông thường, nhưng theo các quy định khắc nghiệt về môi trường, các nhà sản xuất xe hơi này cũng phải thay thế các loại xe hạng nhẹ và chính thức áp dụng công nghệ điện khí hóa.

Trước tình trạng trung tính carbon đang gia tăng, rõ ràng là một số công nghệ trong ngành công nghiệp xe hơi nhỏ không thể tự giải quyết được. Do đó, sau khi Suzuki và Daihatsu Industry thông báo sẽ tham gia dự án liên doanh, dự án sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi sang xe siêu nhỏ, giúp nâng cao hiệu quả logistics tổng thể từ xe tải lớn sang xe thương mại siêu nhỏ.

Sau khi công bố hợp tác mới, nội dung của nó cũng được công bố là tận dụng lợi thế sản xuất chất lượng cao, chi phí thấp của Suzuki và Daihatsu, kết hợp với công nghệ CASE của Toyota, để tạo ra một thế hệ mới với giá cả hợp lý, công nghệ an toàn tiên tiến và điện khí hóa. Xe hạng nhẹ và xe thương mại.

Từ quan điểm của sự hợp tác này, mục tiêu chính là nâng cao hiệu quả logistics bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ kết nối cho dịch vụ hậu cần xe tải quy mô lớn truyền thống và xe thương mại vi mô. Việc phổ biến công nghệ an toàn tiên tiến phải mở rộng từ xe thương mại sang xe hạng nhẹ. Hợp tác doanh nghiệp sẽ có thể tạo ra một mức giá hợp lý, đồng thời có các loại xe điện công nghệ tiên tiến.

SHARE