Merge sẽ là yếu tố xoay chuyển cục diện của ETH trong bối cảnh hiện tại?

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 1 tháng 6
Cùng dự đoán giá Bitcoin và ETH, DOT, LINK, ADA, ZIL, EGLD, DIA trong thời gian tới
Nhân tố này sẽ kích hoạt bull run cho tiền điện tử vào đầu năm 2023, theo cựu giám đốc điều hành Credit Suisse

Giống như hầu hết các loại tiền điện tử trong ngành, ETH vẫn chưa phục hồi sau những biến cố kinh hoàng của tuần trước. Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức 2.078 đô la, thấp hơn rất nhiều so với ATH cách đây chưa đầy 1 năm.

Trên thực tế, altcoin hàng đầu tăng 2,87% trong 24 giờ qua nhưng giảm 15,2% trong 7 ngày. Trên các biểu đồ, Awesome Oscillator (AO) cũng đã xác nhận xu hướng giảm với thanh màu đỏ đạt đỉnh dưới đường 0.

Nguồn: TradingView

Theo Glassnode, các địa chỉ có lời đạt mức thấp nhất trong 16 tháng là 48.834.479,232 đô la. Tỷ lệ MVRV giảm từ 1,14 vào ngày 13/5 xuống 1,11 vào ngày 14/5. Phát hiện này dường như cho thấy holder đang nắm giữ các coin thua lỗ.

Nguồn: Glassnode

Tỷ lệ NVT cho ETH ở mức 83,19 vào ngày 14/5 sau khi nhảy vọt từ 14,51 vào ngày 13/5. Chỉ báo này cao hơn một lần nữa củng cố quan điểm về thị trường giảm giá đang diễn ra.

Hơn nữa, số lượng địa chỉ gửi coin đến các sàn giao dịch cũng chạm mức cao nhất trong một tháng khoảng 3.987, theo Glassnode.

Nguồn: Glassnode

Với trạng thái hiện tại của ETH, tín hiệu duy nhất có thể xoay chuyển tình hình là bản nâng cấp Merge được nhiều người mong đợi. Lời hứa của Ethereum về việc xây dựng một hệ thống an toàn hơn, tiết kiệm năng lượng và hiệu quả đã khiến cộng đồng xôn xao và kích hoạt những thay đổi về giá. Tuy nhiên, giai đoạn tạm thời này có thể không đủ để ảnh hưởng đến hiệu suất của token về lâu dài.

Theo trang web chính thức, Merge từng được dự kiến triển khai vào quý 1/2022 nhưng hiện đã bị trì hoãn sang quý 3 hoặc quý 4/2022. Tuy nhiên, bản chất phức tạp của quá trình chuyển đổi từ PoW sang PoS cùng với tình hình bất ổn xoay quanh giá hiện tại và phí gas thấp hơn có thể đóng vai trò là chất xúc tác nhà đầu tư.

Tim Beiko, một nhà phát triển cốt lõi của Ethereum Foundation, đã nêu lý do liên tục chậm trễ thông qua một cuộc phỏng vấn với Consensys.

“Ethereum chưa bao giờ ngừng hoạt động. Điều quan trọng khi chúng tôi thiết kế Merge là chúng tôi có quy trình chuyển từ Proof of Work sang Proof of Stake mà không gây ra bất kỳ khoảng thời gian ngừng hoạt động nào trên mạng”.

Anh cũng cho biết Merge sẽ thúc đẩy bảo mật kinh tế của mạng.

Tuy nhiên, với sự thất vọng ngày càng tăng của các nhà đầu tư do sự chậm trễ nói trên và hành động giá ảm đạm của ETH, diễn biến phục hồi có vẻ còn một chặng đường dài.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi