Meta tiết lộ siêu máy tính Metaverse AI, tự tin nhanh nhất thế giới

“Doji” Bitcoin vạch ra kịch bản đảo chiều tăng giá khi giá BTC giữ được $36k
Curve DAO Token (CRV) xác thực vùng hỗ trợ 206 ngày, giữ trên $ 2
Giá ETH vẫn bị giới hạn phạm vi dù tốc độ tăng trưởng mạng vượt trội

Meta, công ty mẹ của Facebook, nói rằng AI “Research SuperCluster” (RSC) mới được tạo ra của họ sẽ “mở đường” cho việc xây dựng Metaverse.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết họ tin rằng RSC đã là một trong những siêu máy tính nhanh nhất trên thế giới và sẽ giành vị trí hàng đầu khi nó hoạt động hoàn toàn vào giữa năm 2022.

“Việc phát triển thế hệ tiếp theo của AI tiên tiến sẽ đòi hỏi những máy tính mới mạnh mẽ có khả năng hoạt động gấp 5 lần mỗi giây.

Sau cùng, công việc được thực hiện với RSC sẽ mở đường hướng tới việc xây dựng các công nghệ cho nền tảng điện toán lớn tiếp theo – Metaverse, nơi các ứng dụng và sản phẩm do AI điều khiển sẽ đóng một vai trò quan trọng.”

CEO Mark Zuckerberg đã nói thêm trong một bài đăng ngày 25 tháng 1 trên Facebook:

“Những trải nghiệm mà chúng tôi đang xây dựng cho Metaverse đòi hỏi sức mạnh tính toán khổng lồ (khối lượng phép toán/ giây) và RSC sẽ cho phép các mô hình AI mới có thể học từ hàng nghìn tỷ ví dụ, hiểu hàng trăm ngôn ngữ và hơn thế nữa.”

“Chúng tôi hy vọng RSC sẽ giúp chúng tôi xây dựng các hệ thống AI hoàn toàn mới, chẳng hạn như có thể cung cấp khả năng dịch giọng nói theo thời gian thực cho nhiều nhóm người, mỗi người nói một ngôn ngữ khác nhau, để họ có thể cộng tác liền mạch trong một dự án nghiên cứu hoặc chơi một game AR cùng với nhau.”

Meta không tiết lộ vị trí đặt máy tính hoặc các chi phí liên quan đến việc phát triển và tạo ra nó.

Nhà phân tích Defi Camilla Russo đã so sánh máy tính mới của Meta với mạng Ethereum, được một số người trong ngành coi là một “siêu máy tính” toàn cầu:

“Meta xây dựng một siêu máy tính ở chế độ riêng tư để kiếm tiền tốt hơn từ dữ liệu của người dùng trong Metaverse của nó. Ethereum xây dựng một máy tính thế giới mở cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của họ trong Metaverse. Không giống nhau.”

Vào tháng 12 năm 2021, Phó chủ tịch nhóm đồ họa và hệ thống máy tính tăng tốc của Intel, Raja Koduri, nói rằng cơ sở hạ tầng tính toán hiện tại sẽ cần phải cải thiện gấp hàng nghìn lần để cung cấp năng lượng cho Metaverse.

“Bạn cần truy cập vào petaflop [một nghìn teraflop] trong thời gian chưa đến một phần nghìn giây và chưa đến 10 phần nghìn giây để sử dụng trong thời gian thực”.

Được mô tả rộng rãi là lần lặp tiếp theo của Internet, Metaverse đề cập đến một không gian ảo nơi mọi người có thể làm việc, vui chơi và giao lưu – thường bằng cách sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi