HomeTin tức mới nhất

Metals Focus: Đừng lơ là với bạc khi vàng được đẩy lên mức 1.900 USD

Thị trường hàng hóa - Vàng đang thu hút rất nhiều sự chú ý khi giá tăng trở lại trên 1.900 USD lần đầu tiên trong năm nay; tuy nhiên, một công ty nghi

Thị trường hàng hóa thời kỳ lạm phát: Trung Quốc, Úc, Chile vững mạnh
Quỹ Hưu trí Hà Lan đầu tư 5% vào vàng, giảm tỷ lệ trái phiếu
GS: Thỏa thuận Mỹ – Iran sẽ đẩy giá dầu đi lên

Thị trường hàng hóa – Vàng đang thu hút rất nhiều sự chú ý khi giá tăng trở lại trên 1.900 USD lần đầu tiên trong năm nay; tuy nhiên, một công ty nghiên cứu đã nhắc lại lời kêu gọi của họ rằng các nhà đầu tư nên tiếp tục để mắt đến bạc.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Ba, các nhà phân tích tại Metal Focus cho biết họ kỳ vọng giá bạc sẽ tiếp tục tăng cao hơn vàng cho đến năm 2021.

Các bình luận được đưa ra khi thị trường vàng đã có một đợt phục hồi kéo dài hai tháng khi các nhà đầu tư tìm kiếm một hàng rào chống lại mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng trong môi trường lãi suất thấp. Sự dịch chuyển động lực trong không gian kim loại quý đã đẩy tỷ lệ vàng: bạc lên khoảng 70 điểm.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 khép phiên ngày 26/5 ở mức 1.904,30 USD/ounce, tăng 0,33% trong ngày. Trong khi đó, giá bạc giao tháng 7 nằm ở mức 27,98 USD/ounce, giảm 0,25% trong ngày.

Công ty nghiên cứu có trụ sở tại Anh lưu ý rằng giá bạc đã tụt lại trong những tuần gần đây do giá đồng giảm từ mức cao kỷ lục trên 10.000 USD/tấn. Tuy nhiên, các nhà phân tích nói thêm rằng bạc tiếp tục được hưởng lợi tốt nhất của cả hai thế giới vì cả nhu cầu công nghiệp và nhu cầu đầu tư vẫn mạnh mẽ.

Advertisement

Các nhà phân tích cho biết trong báo cáo: “Bất chấp những lo ngại ngày càng tăng về các biến thể mới của virus, các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ đang diễn ra sẽ giúp hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và do đó tiếp tục mang lại lợi ích cho các mặt hàng công nghiệp”. Tăng trưởng làm tăng triển vọng về áp lực lạm phát gia tăng. Điều này dẫn đến việc lãi suất thực tế tiếp tục giảm, sẽ hỗ trợ đầu tư vào cả vàng và bạc.

Các nhà phân tích lưu ý rằng nhu cầu đầu tư vẫn còn mạnh mẽ với tỷ lệ nắm giữ toàn cầu đối với các sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng bạc vẫn ở gần mức kỷ lục, các nhà phân tích cho biết. Công ty nghiên cứu cũng lưu ý rằng nhu cầu vàng thỏi vật chất đạt mức kỷ lục trong quý đầu tiên của năm nay, tăng 43% so với năm ngoái.

Nhìn vào thị trường công nghiệp của bạc, các nhà phân tích cho rằng kim loại quý này sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ đà phát triển ngày càng tăng của công nghệ năng lượng xanh.

“Metals Focus kỳ vọng giá vàng sẽ mạnh lên trong năm nay. Trong bối cảnh này, với quy mô nhỏ hơn của thị trường bạc, bạc sẽ tốt hơn ở mặt ngược lại. Do đó, chúng tôi kỳ vọng tỷ lệ vàng: bạc sẽ giảm trở lại mức thấp nhất của thập niên 60 trong thời gian quý II năm 2021”, các nhà phân tích cho biết.

Theo Kitco News 

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0