MetaMask là gì? Cách thiết lập và bắt đầu sử dụng

Bake Coin Là Gì? Thông Về Bake Coin Từ A – Z
Bán Bitcoin (BTC) nếu bạn đã sẵn sàng dừng việc ấp ủ
Tìm hiểu về mô hình cốc tay cầm và những dấu hiệu nhận biết nó

MetaMask là một trong những ứng dụng ví tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Được kết nối theo mặc định với mạng Ethereum , nó có thể hoạt động với nhiều mạng và mã thông báo, cho phép bạn lưu trữ tiền điện tử của mình và kết nối với một số thị trường và ứng dụng phi tập trung để mua NFT cho bộ sưu tập cá nhân của bạn.

MetaMask là gì? Cách thiết lập và hướng dẫn sử dụng MetaMask

MetaMask là gì? Cách thiết lập và hướng dẫn sử dụng MetaMask

Hướng dẫn ngắn này sẽ phân tích từng bước, cách thiết lập ví MetaMask và đặt tất cả các khối vào vị trí để bắt đầu mua hàng bằng tiền điện tử của bạn.

Hướng dẫn này giả định rằng bạn đã mua tiền điện tử đầu tiên của mình và đang tìm cách thực hiện các bước tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bạn chưa và cần một số lời khuyên, hãy nhấp vào đây để đọc hướng dẫn của chúng tôi và bắt đầu.

Ví Metamask

Sở hữu tiền điện tử trên một sàn giao dịch như Coinbase hoặc Binance là một chuyện, nhưng khả năng tương tác với thị trường NFT, dapp và chi tiêu tiền điện tử của bạn yêu cầu sử dụng ví riêng.

Thiết lập ví trình duyệt gốc như Metamask là một quá trình nhanh chóng và đơn giản. Việc tự thiết lập để bắt đầu giao dịch bằng tiền điện tử có thể được thực hiện trong vài phút.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng ví MetaMask, một ví đơn giản được cài đặt làm tiện ích mở rộng trình duyệt , do đó cho phép bạn tự quản lý tiền điện tử của mình, kết nối với các thị trường và mua NFT.

Marketing Intelligence là gì? Tầm quan trọng của Marketing Intelligence

Cài đặt MetaMask

MetaMask có sẵn dưới dạng tải xuống trực tiếp, vì vậy hãy truy cập trang web MetaMask để bắt đầu. Điều quan trọng là phải luôn kiểm tra xem bạn có đang ở trên trang web chính thức hay không để đảm bảo bạn được bảo vệ khỏi những trò gian lận tiềm ẩn. Bạn sẽ được chào đón bằng màn hình bên dưới, nơi bạn phải nhấp vào “ Tải xuống ngay ” ở giữa màn hình.

Bạn sẽ tự động được nhắc cài đặt MetaMask cho trình duyệt bạn đã chọn. Đối với ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng Google Chrome . Nhấp vào “ Cài đặt MetaMask cho Chrome” để được chuyển hướng đến Cửa hàng Google Chrome trực tuyến.

Nhấp vào nút “ Thêm vào Chrome ” để bắt đầu tải xuống và cài đặt. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được chuyển hướng một lần nữa, lần này đến trang chào mừng MetaMask có logo MetaMask.

Nhấp vào nút “ Bắt đầu ” để bắt đầu quá trình đăng ký. Bạn chỉ mất tối đa 10 phút để làm việc này, và hãy đảm bảo rằng trước khi bắt đầu, bạn phải mang theo giấy bút để viết một số thông tin quan trọng sau này.

Mới sử dụng MetaMask, hãy nhớ nhấp vào nút “ Tạo Ví ” để bắt đầu thiết lập một tài khoản mới.

Sau đó, bạn sẽ được cung cấp cơ hội chọn chia sẻ dữ liệu ẩn danh để giúp họ phát triển và cải thiện ví và tiện ích mở rộng. Điều này là hoàn toàn tùy chọn và câu trả lời của bạn sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng ví hoặc khả năng của bạn.

Bước tiếp theo là chọn mật khẩu cá nhân của bạn. Điều này cần phải là một thứ gì đó an toàn nhưng đáng nhớ, vì đây sẽ là phương tiện chính để truy cập – và bảo vệ – tài khoản của bạn khi sử dụng trình duyệt tại nhà của bạn. Lưu ý rằng không có tên người dùng hoặc email cần thiết cho MetaMask, chỉ có mật khẩu.

Sau đó, MetaMask có một thông báo bảo mật ngắn gọn, cô đọng trong đó phân tích cụm từ “ Seed ” hoặc “ Secret recovery ” là gì và nó nên được lưu trữ như thế nào. Thông tin này rất quan trọng nếu bạn chưa quen với không gian tiền điện tử, vì vậy hãy đảm bảo xử lý tất cả thông tin trên trang này trước khi nhấp vào “ Tiếp theo ”.

Trên trang tiếp tục, bạn sẽ thấy cụm từ hạt giống cá nhân, độc đáo của riêng bạn ẩn sau ổ khóa. Sau khi được tiết lộ, bạn nên ghi lại cụm từ hạt giống theo thứ tự chính xác mà nó được hiển thị. Nếu bạn quên mật khẩu, đây là phương tiện cuối cùng để truy cập ví của bạn, vì vậy hãy đảm bảo ghi chú của bạn dễ đọc và được lưu trữ ở một nơi an toàn .

Đây là cụm từ hạt giống ví dụ của tôi. Nó được liên kết với không có gì và không có giá trị. Tôi đã ghi thứ tự của các từ trên một mảnh giấy và sẽ cất chúng ở một nơi an toàn.

Để đảm bảo bạn có cách nhớ lại cụm từ hạt giống của mình, MetaMask sẽ trình bày cho bạn một nhiệm vụ đơn giản yêu cầu bạn xác nhận thứ tự của các từ trong cụm từ của mình trước khi bạn có thể tiếp tục.

Khi bạn đã hoàn thành nhiệm vụ, ví MetaMask của bạn sẽ được thiết lập và sẵn sàng sử dụng ngay lập tức. Đảm bảo bạn đã đọc các mẹo về bảo mật cụm từ hạt giống của mình và nhấp vào “ Tất cả đã hoàn tất” để được chuyển hướng đến ví mới của bạn.

Đây là cách ví của bạn sẽ trông như thế nào sau khi hoàn thành. Từ đây, bạn có thể mua, gửi, nhận và hoán đổi Ethereum lấy các loại tiền điện tử và mã thông báo khác bằng cách sử dụng thông tin blockchain đơn giản.

Lãi suất phi rủi ro là gì? Công thức tính lãi suất phi rủi ro

Tổng kết

MetaMask là một ví tiền điện tử đơn giản theo tiêu chuẩn ngành, tích hợp liền mạch với trình duyệt web của bạn. Nó cho phép bất kỳ ai hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả các giao dịch trên blockchain trong khi vẫn bảo vệ các khoản đầu tư của họ.

MetaMask không chỉ hoạt động như một chiếc ví mà còn là nơi đăng ký cho nhiều nền tảng NFT và các ứng dụng tài chính phi tập trung bao gồm OpenSea và Rarible , vì vậy nó là một nơi hoàn hảo để giữ tiền điện tử của bạn. 

Trong các hướng dẫn sắp tới, chúng tôi sẽ trình bày cách kết nối các mạng khác nhau với MetaMask, hỗ trợ nhiều loại tiền tệ và mã thông báo, cũng như cách mua NFT trên các nền tảng trên.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi