Metaverse có “nguy cơ vỡ bong bóng”?!

Tóm tắt năm 2021 cho chúng ta biết điều này về quỹ đạo giá Bitcoin
Bull run Bitcoin sẽ không vượt quá $52k
$540 triệu Bitcoin ngủ yên từ năm 2014 di chuyển, phải chăng là chiến lợi phẩm từ vụ trộm Cryptsy?

Các nhà quản lý ngân hàng và bảo hiểm của Trung Quốc đã cảnh báo hôm thứ Sáu (18/2) chống lại việc sử dụng Metaverse như một phương tiện gây quỹ bất hợp pháp, bất chấp sự quan tâm rộng rãi đến Metaverse bởi các chính quyền địa phương và các công ty tư nhân của Trung Quốc.

Ủy ban Quản lý Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình rằng một số công ty đã tham gia vào hoạt động gây quỹ bất hợp pháp, gian lận và đầu cơ bất động sản ảo. “Hãy coi chừng bị lừa dối và nếu bạn tìm thấy manh mối về những tội phạm bất hợp pháp bị nghi ngờ, vui lòng chủ động báo cáo với chính quyền địa phương có liên quan”.

Kể từ nửa cuối năm 2021, các nhà đầu tư, doanh nhân và những gã khổng lồ công nghệ nổi tiếng của Trung Quốc đã đổ xô vào thị trường metaverse, một không gian chia sẻ được mô tả là ảo làm mờ ranh giới giữa thế giới ảo và thực.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã có những phản ứng trái chiều trước cơn sốt này. Trong khi chính phủ trung ương và các phương tiện truyền thông nhà nước đã kêu gọi thận trọng và cảnh báo về “nguy cơ vỡ bong bóng” trong metaverse do đầu cơ và tài trợ quá mức, một số chính quyền địa phương đã tổ chức các hội thảo về chủ đề này và tích cực tìm hiểu những phát triển trong ngành.

Vào ngày 21/12/2021, Hội nghị Công tác Kinh tế của Ủy ban Thành phố Thượng Hải đã chỉ ra rằng các doanh nghiệp cần được hướng dẫn đẩy mạnh nghiên cứu về các nền tảng quan trọng cho sự tương tác giữa thế giới ảo và xã hội thực trong tương lai để có thể đưa ra những sắp xếp kịp thời. Đẩy nhanh quá trình trồng trọt và tăng trưởng năng lượng mới, tập trung vào việc tăng cường bố trí của “đường đua mới”, và tăng cường “thiết đầu cuối”.

Hãy để doanh nghiệp phát hiện ra nhu cầu thị trường và để thị trường xác minh giá trị theo dõi. Sau đó, Thượng Hải đã ban hành “Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 về Thúc đẩy Toàn diện Chuyển đổi Kỹ thuật số Đô thị ở Thượng Hải”, đề xuất xây dựng một hệ sinh thái máy tính cộng tác hiệu suất cao kết hợp các trung tâm dữ liệu cực lớn, các trung tâm dữ liệu lớn, vừa và các trung tâm dữ liệu biên. . Thúc đẩy việc bố trí tích hợp lưu trữ và tính toán trong các trung tâm dữ liệu, đẩy nhanh việc xây dựng một nút trung tâm Thượng Hải cho hệ thống trung tâm dữ liệu lớn tích hợp quốc gia.

Các hoạt động trên được đặt dưới nhãn hiệu “Metaverse”, càng hấp dẫn và mang tính lừa đảo, người tham gia dễ bị thiệt hại về tài sản. Công chúng được yêu cầu nâng cao nhận thức của họ về khả năng phòng ngừa và nhận dạng rủi ro, đề phòng bị lừa gạt.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi