Mexico và Mỹ sẵn sàng cho một cuộc đàm phán

Giá vàng tiếp đà lao dốc, chạm mức thấp trong 1 tháng
Ngày của Cha – những lời chúc ý nghĩa nhất dành cho cha
Gia đình chủ tập đoàn bán lẻ Walmart cứ 1 giờ có thêm 4 triệu đô

baongoaihoi – Các quan chức Mexico và Mỹ đã sẵn sàng cho cuộc đàm phán sắp tới nhằm ngăn chặn một cuộc chiến tranh thương mại xảy ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tăng thuế quan đối với hàng hóa của Mexico.

Bộ trưởng Kinh tế Mexico Graciela Marquez cho biết vào Chủ nhật, bà sẽ gặp Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross vào thứ Hai, khi hai chính phủ bắt đầu hội đàm để giải quyết vấn đề tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ trong tuần tới. Căng thẳng thương mại diễn ra khi tổng thống Trump cho biết ông sẽ áp dụng mức thuế 5% đối với hàng hóa Mexico vào ngày 10 tháng 6 nếu Mexico không ngăn chặn dòng nhập cư bất hợp pháp, phần lớn từ Trung Mỹ, qua biên giới Mỹ-Mexico. Nếu Mexico không giải quyết được tình trạng nêu trên, thuể quan có thể tăng lên đến 25%. Điều đó đe dọa thiệt hại kinh tế lớn đối với Mexico, nơi lượng hàng xuất khẩu sang Mỹ chiếm 80%.

Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador, đã ám chỉ hôm thứ Bảy rằng chính phủ của ông  sẽ thắt chặt kiểm soát di cư, và nói rằng ông mong đợi những kết quả tốt đẹp từ cuộc đàm phán ở Washington. ” Chính phủ Mexico là một người bạn của chính phủ Hoa Kỳ. Tổng thống Mexico muốn kết bạn với Tổng thống Donald Trump. Nhưng trên hết, chúng tôi là bạn của người dân Mỹ” -ông nói.

Theo reuters

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi