Michael Bloomberg: Brexit là điều ngu ngốc duy nhất mà một đất nước đã từng làm

Thủ tướng Anh tuyên bố còn đủ thời gian để đàm phán với EU về Brexit
Ông Trump khuyên Anh “từ bỏ” đàm phán Brexit nếu không đạt được thoả thuận mong muốn
Tình hình Brexit tiếp tục nhuốm màu u ám lên chỉ số FTSE của Anh

Theo ông trùm truyền thông và cựu chính trị gia Michael Bloomberg, Brexit là điều ngớ ngẩn duy nhất mà bất kì quốc gia nào từng làm ngoại trừ việc bầu cử tổng thống Donald Trump.

Thị trưởng thành phố New York đã đưa ra một số nhận xét về quyết định của Anh Quốc rời khỏi liên minh châu Âu tại sự kiện ở Boston và Pháp hồi đầu tháng này, theo tờ The Guardian. 

Bloomberg, theo bản tin tài chính của Forbes, ước tính trị giá 36,2 tỷ bảng Anh (47,5 tỷ đô la), nói rằng “thật khó để hiểu tại sao một quốc gia đang làm tốt như vậy lại muốn hủy hoại nó”, đề cập đến cuộc bỏ phiếu của Brexit vào năm ngoái.

Michael đã ở London hôm thứ ba để mở một trụ sở chính của Châu Âu cho Bloomberg. Bloomberg đang sử dụng 20.000 người trên toàn thế giới, trong đó có 4.000 ở Anh.

Tuy nhiên, ý kiến ​​của ông tại các sự kiện ở Massachusetts và Pháp, xuất hiện cùng ngày với việc ra mắt trụ sở mới, cho thấy ông đã hối tiếc khi đầu tư tiền vào đây, khi Anh chuẩn bị rời khỏi EU và từ bỏ là thành viên của tổ chức này.

“Người vợ cũ của tôi là một người Anh, con gái tôi có hộ chiếu Anh, vì vậy chúng tôi yêu nước Anh. Nhưng những gì họ làm là không tốt và sẽ không dễ dàng để thoát khỏi nó nếu họ không trả giá bằng một hình phạt, mọi người khác sẽ bỏ ra. Vì vậy, họ không thể có được một thỏa thuận tốt như trước.

Bloomberg cho biết Brexit đã khiến một số nhân viên ở Anh của ông tìm kiếm một công việc ở nước ngoài

Ông nói thêm rằng Bloomberg đang tích cực chuyển các nguồn lực của mình đến các nơi khác ở châu Âu.

Bloomberg được coi là đứng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 nhưng cuối cùng đã quyết định chống lại nó, tuyên bố ông không muốn lấy phiếu bầu từ Đảng Dân chủ và làm cho con đường của Trump tới Nhà Trắng dễ dàng hơn.

 

Nguồn: Businessinsider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi