Michael Burry là ai? Tìm hiểu về huyền thoại The Big Short

Ontology Coin (ONT) là gì? Triển vọng đầu tư vào ONT Coin trong năm 2022
Coin Rác Là Gì?- Ưu nhược điểm của Altcoin trên thị trường Crypto
HYIP Là Gì? Rủi Tiềm Ẩn Của Đầu Tư Siêu Lợi Nhuận HYIP

Michael Burry, một chuyên gia vĩ đại trong ngành tài chính với tài năng về dự đoán thị trường và mang lại những mức lợi nhuận đáng mơ ước, trở thành tấm gương đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, để làm được như ngày hôm nay, Michael Burry đã có một quá trình tôi rèn cho chính mình đầy vất vã. 

Michael Burry là ai? Tìm hiểu về huyền thoại The Big Short

(Finnews24.com – Michael Burry là cái tên nổi bật trong ngành đầu tư)

Bạn có tò mò về chặng đường của ông Michael Burry để trở thành một chuyên gia trong ngành tài chính hay không? Thông tin về tiểu sử của vị chuyên gia sẽ có trong bài viết này. 

Michael Burry là ai?

Michael Burry, tên thật là James Burry, một nhà đầu tư quốc tịch Mỹ. Ông thành danh vào thời điểm nền kinh tế Mỹ rơi vào cuộc khủng hoảng và lưu danh của mình với những chiến thuật ‘Big Short’ đầy trí tuệ.

Cuộc đời đầy phiêu lưu của Michael Burry

Sinh ra tại San Jose, California, một vùng quê yên bình của nước Mỹ vào 1971, kể từ đó, Michael Burry đã viết nên câu chuyện cuộc đời mình đầy lôi cuốn và đáng nhớ đối với những ai trong ngành tài chính.

Michael J. Burry và kỷ nguyên Internet

Bản chất Burry là một người trái ngược và sẵn sàng nhìn công ty và xã hội một cách khác biệt so với những người khác. Trên thực tế, Burry là tín đồ của giá trị đầu tư cơ bản của Benjamin Graham (điều này cũng được Warren Buffett thực hành).

Vì lý do đó, anh ấy đã sớm nhận ra rằng Internet đã định giá quá cao các công ty có doanh thu hoặc lợi nhuận thấp hoặc không có lợi nhuận. Anh ta bắt đầu bán khống những cổ phiếu đó ngay lập tức và quỹ đầu cơ của anh ta đi lên như một con tàu tên lửa. Trong năm đầu tiên, Michael J. Burry đã thu về 55% mặc dù S&P 500 giảm 12%. Thị trường tiếp tục sụt giảm nghiêm trọng trong hai năm tiếp theo nhưng quỹ của Burry đã trả lại 16% và 50%, khiến ông trở thành một trong những nhà đầu tư thành công nhất trong ngành.

Nhóm nhỏ các nhà đầu tư ban đầu của Michael Burry bao gồm Vanguard, Tập đoàn Bảo hiểm White Mountains và nhà đầu tư nổi tiếng Joel Greenblatt đã chứng kiến ​​quỹ của họ tăng đáng kể và tổng tài sản được quản lý đạt 600 triệu đô la. Burry đã bị choáng ngợp và bị các nhà đầu tư quay lưng vào năm 2004.

Burry và chiến lược Big Short

Tuy nhiên, Mike Burry đã sớm nảy ra ý tưởng mới khi bắt đầu phân tích thị trường tài chính dưới chuẩn và bảng cân đối kế toán của ngân hàng. Ông nhận thấy những bất thường lớn và tính không bền vững trong thị trường này.

Bằng sáng chế của Amazon Ring mô tả một tương lai lạc hậu nơi mạng lưới camera xác định những người ‘đáng ngờ’ bằng cách nhận dạng khuôn mặt, võng mạc, kết cấu da, dáng đi, giọng nói và thậm chí cả mùi của họ

Michael Burry nhận thấy sự rủi ro của thị trường dưới chuẩn khi hàng triệu người đi vay có thu nhập thấp và ít tài sản đã mua nhà và xe hơi với đòn bẩy khủng khiếp. Một số người vay trả rất thấp hoặc trong nhiều trường hợp không trả trước cho các khoản thế chấp mà họ không thể trả lại nếu lãi suất tăng. Tuy nhiên, hệ thống ngân hàng được định giá như thể tất cả các khoản thế chấp này sẽ được thanh toán. Burry nhận ra rằng điều này không thể tiếp tục trong dài hạn.

Đồng thời, Burry bắt đầu nói với các nhà đầu tư của mình về những rủi ro to lớn đối với hệ thống. Các nhà đầu tư của ông hầu hết là các tổ chức không muốn nghe lý thuyết của ông. Các khoản đầu tư khác của họ đều được xây dựng dựa trên khái niệm về một hệ thống âm thanh không có rủi ro thế chấp dưới chuẩn. Các nhà đầu tư bắt đầu lo lắng và đòi trả lại tiền của họ.

Thật không may, đã quá muộn vì Burry đã tham gia vào một số vụ cá cược dài hạn, kém thanh khoản chống lại thị trường bằng cách sử dụng các công cụ phái sinh để đặt cược giá thế chấp sẽ giảm. Nếu anh ta thoát khỏi giao dịch, anh ta sẽ phải chịu một khoản lỗ lớn – vì vậy Burry chỉ đơn giản là từ chối yêu cầu của các nhà đầu tư.

Đột nhiên vào năm 2007, thị trường bắt đầu đi theo hướng của anh khi ngày càng có nhiều người hiểu được rủi ro đối với hệ thống. Sau đó, các quân cờ domino bắt đầu đổ xuống, đầu tiên là với Bear Stearns, sau đó là Lehman Brothers, AIG và phần còn lại của hệ thống tài chính. Các khoản đầu tư của Burry đã thành công mỹ mãn và anh ấy kiếm được 100 triệu đô la cho mình và 700 triệu đô la cho các nhà đầu tư của mình.

Michael J. Burry: xuất sắc nhưng thiếu sót

Thật thú vị, mối quan hệ đã trở nên tồi tệ đến mức các nhà đầu tư của anh ta từ chối làm việc với anh ta một lần nữa. Bất chấp tất cả thành công của mình, Burry không thể gây quỹ và ông đã thanh lý tài sản. Trong khi Michael J. Burry là một người đàn ông cực kỳ giàu có, hành vi chống đối xã hội và mối quan hệ không tốt với các nhà đầu tư cuối cùng đã kết thúc sự nghiệp quản lý quỹ đại chúng của ông.

Vậy bây giờ Michael J. Burry đang đầu tư vào lĩnh vực gì? Đáp án đơn giản. Burry đang dồn toàn bộ số tiền của mình vào chỉ một loại hàng hóa: nước.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi