Michael Saylor tuyên bố MicroStrategy có thể được xem là Bitcoin ETF giao ngay giữa tin đồn đã và đang bán BTC

Hơn 18,24 tỷ đô la đã giao dịch trên Cardano chỉ trong một ngày vào tuần trước
ETH thua lỗ nhiều hơn BTC trong cuộc hoảng loạn hôm nay
Khi giá Bitcoin chạm đáy, đây là cách bạn có thể tận dụng nó

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của nền tảng phần mềm MicroStrategy, cho biết việc đầu tư vào công ty của ông gần giống như phân bổ vốn trong quỹ ETF vẫn chưa tồn tại ở Hoa Kỳ, Bitcoin giao ngay. Tổ chức đầu tư của Saylor được biết đến là một trong những BTC HODLers nổi bật nhất khi sở hữu lượng BTC trị giá hơn 5,5 tỷ USD.

Giám đốc điều hành MicroStrategy – Michael Saylor

Quỹ Bitcoin ETF giao ngay vẫn đang tiếp tục chờ đợi ngày được ra mắt tại Hoa Kỳ, khi SEC tiếp tục từ chối các đơn đăng ký này từ nhiều công ty. Tuy nhiên, theo Michael Saylor, các nhà đầu tư không nên quá tuyệt vọng mà hãy phân bổ một phần tài sản của họ vào công ty của ông.

“Chúng tôi giống như một quỹ ETF giao ngay không tồn tại của người dùng”.

Bitcoin ETF giao ngay đầu tư trực tiếp vào BTC, có nghĩa là người mua sẽ tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số hàng đầu mà không cần nắm giữ và lưu trữ nó trên các nền tảng hoặc trong ví cá nhân. Hãy nhớ rằng MicroStrategy sở hữu hơn 129.000 BTC, trị giá hơn 5,5 tỷ USD, những người tìm kiếm sự tiếp xúc này có thể chỉ cần đầu tư vào công ty.

“Nếu bạn muốn 2% tiếp xúc với Bitcoin, bạn sẽ đặt 2% danh mục đầu tư của mình vào MicroStrategy và 98% còn lại trong danh mục đầu tư của bản thân, bạn có thể đầu tư vào bất cứ thứ gì bạn muốn”.

Tuần trước, Saylor đảm bảo rằng, công ty của ông không có ý định thay đổi chiến lược BTC của mình. Hơn nữa, ông cho biết nó sẽ tiếp tục tích lũy và nắm giữ tài sản ở cấp độ kinh tế vĩ mô.

Giám đốc điều hành tin rằng chiến lược này là phù hợp vì công ty của ông đã tạo ra doanh thu đáng kể, không sử dụng các tài sản giảm giá như đồng USD. Ông lập luận: “Sẽ khôn ngoan hơn nhiều nếu chuyển đổi dòng tiền thành Bitcoin, vốn có khả năng tăng giá trị của nó trong thời gian tới”.

“Khi tạo ra dòng vốn, trách nhiệm phải làm đối với các cổ đông của chúng tôi là phải chuyển đổi tiền tệ đang mất giá thành một loại tài sản đang tăng giá”.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy đã nhắc lại quan điểm lạc quan về BTC vào đầu tháng 4. “Mọi người hỏi tôi liệu tôi có còn lạc quan với Bitcoin không. Tôi lạc quan hơn bao giờ hết về Bitcoin. Thị trường này vẫn có tương lai tươi sáng phía trước”, Saylor nói.

Ông đã đề cập đến sắc lệnh của Biden về tiền điện tử, cho biết nó có nghĩa là tín hiệu “bật đèn xanh” cho tài sản kỹ thuật số hàng đầu:

“Bitcoin đã được chấp nhận. Chính quyền đã bật đèn xanh cho Bitcoin. Các chính trị gia hiện đang cạnh tranh xem ai là người ủng hộ Bitcoin nhiều nhất”.

Nói về giá trong tương lai của tài sản, ông dự đoán nó sẽ chạm mức 1 triệu USD trong những năm sắp tới.

Tin đồn về địa chỉ ví Bitcoin lớn thứ 3 trên thị trường, “1P5ZED”, đang “bùng phát” trở lại, khi mọi người tin rằng địa chỉ này là một con cá voi đang thu giữ một lượng lớn Bitcoin. Các nhà phân tích đã tuyên bố rằng cá voi này có một ‘chiến lược giao dịch’ của riêng nó. Redditors đã đăng tải nhiều cuộc thảo luận về việc chuyển tiền của ví và chủ đề này cũng được bàn tán sôi nổi trên Twitter.

Chẳng hạn, vào ngày 21 tháng 4, một tài khoản Twitter có tên “Ozz, CEO of Altseason” đã có dòng tweet cho rằng, công ty Microstrategy đang bán và đã bán Bitcoin.

‼️I just realized that MicroStrategy has been selling bitcoin without telling no one. Michael Saylor said he would never do so, but yesterday he sold more than 1500 bitcoins. More info below 👇🏼

1/3 pic.twitter.com/AtJ8TNqg1O

— Ozz, CEO of Altseason (@Coinsandtoken) April 21, 2022

“Tôi vừa nhận ra rằng Microstrategy đã bán Bitcoin mà không nói cho ai biết. Michael Saylor nói rằng ông sẽ không bao giờ làm như vậy, nhưng hôm qua ông ấy đã bán hơn 1.500 Bitcoin. Từ địa chỉ chính của họ, Bitcoin đã được gửi đến một địa chỉ phụ, sử dụng Coinbase và Okex để bán Bitcoin”.

Tài khoản Twitter cũng cho biết địa chỉ của Microstrategy là:

Một số người dùng cho biết địa chỉ trên không thuộc sở hữu của Microstrategy. Tuy nhiên dòng tweet này tiếp tục gây ra một lượng lớn những suy đoán vô căn cứ và những tin đồn không đúng sự thật về Microstrategy.

Điều này là do địa chỉ bitcoin lớn thứ ba không thuộc sở hữu của Microstrategy và nhiều khả năng đó là địa chỉ ví của một sàn giao dịch.

Phân tích on-chain từ blockchair.com chỉ ra rằng, các giao dịch “1P5ZED” luôn được giải quyết với rất ít quyền riêng tư. Trình duyệt khối oxt.me cũng có hai chú thích giải thích rằng, địa chỉ Bitcoin “1P5ZED” có thể được liên kết với sàn giao dịch Bittrex.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin từ nhà phân tích ẩn danh, có “quyền truy cập vào các công cụ phân tích blockchain (Chainalysis và Ciphertrace), cả hai địa chỉ mà Ozz đề cập, bao gồm 1P5ZED và 1FzWLk, đều thuộc về Gemini.

Các trình phân tích cú pháp blockchain cho thấy rằng “1FzWLk” có liên hệ khá nhiều với các giao dịch “1P5ZED”. “1FzWLk” cũng được gắn cờ với ghi chú trên oxt.me về địa chỉ được liên kết với một sàn giao dịch. Trong khi [1FzWLk] được chú thích là Okex bởi Whale Alerts, thì nguồn tiền và các cụm giao dịch lại cho thấy mối quan hệ chặt chẽ hơn với Coinbase và Gemini.

Trong khi hầu hết các địa chỉ Bitcoin hàng đầu được gắn nhãn là sàn giao dịch, nhiều người vẫn tiếp tục thổi phồng mọi thứ trên mạng xã hội như thể đây là một con cá voi Bitcoin bí ẩn. Thực tế là ví rất có thể (gần như chắc chắn 100%) là sàn giao dịch nổi tiếng chưa được gắn nhãn. Và miễn là địa chỉ này chưa bị gắn thẻ, nó sẽ vẫn tạo ra nhiều tin đồn và các cuộc tranh luận trong cộng đồng trong thời gian tới.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi