Micron Technology tiếp tục cung cấp chip cho Huawei

Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay!
Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm có thể giảm xuống 2%
Trung Quốc giảm tốc sẽ là cơn ác mộng với kinh tế toàn cầu

baongoaihoi – Miron Technology – một nhà sản xuất chip tại Mỹ đã tuyên bố nối lại việc cung cấp chip cho Huawei

Tuyên bố này cho thấy Micron có vẻ như đã tìm được cách ‘lách’ lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Donald Trump đối với Huawei. Giải thích về việc nối lại cung cấp cho Huawei, Micron cho biết hãng đã nghiên cứu lệnh hạn chế xuất khẩu mà Washington đặt ra đối với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc và nhận thấy một số sản phẩm mà hãng bán cho Huawei không nằm trong diện bị cấm.

Giá cổ phiếu Micron tăng tới 11% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi thông tin trên được công bố. Công ty cho biết đã cung cấp trở lại cho Huawei trong 2 tuần qua, nhưng không cho biết cụ thể hơn.

Trước khi nối lại một phần hoạt động cung cấp cho Huawei, Micron đã phải dừng toàn bộ hoạt động này do lệnh cấm của chính quyền ông Trump. Theo thông tin của Bloomberg, Huawei là một trong những khách hàng lớn nhất của Micron. Thương hiệu đến từ Trung Quốc chiếm khoảng 13% doanh thu hàng năm của công ty này.

Ông Neuffer – Chủ tịch và cũng là CEO của Hiệp hội Ngành bán dẫn Mỹ (SIA) cho rằng tác động từ lệnh cấm lên mỗi công ty là khác nhau dựa trên các sản phẩm và chuỗi cung ứng cụ thể của họ. Mỗi công ty phải đánh giá cách tốt nhất để họ có thể vừa tiến hành hoạt động kinh doanh vừa duy trì cam kết tuân thủ các lệnh trừng phạt.

Theo CNBC

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi