Microsoft/Alphabet, Ngân sách chi tiêu Anh, Cuộc họp Ngân hàng trung ương Canada – Chuyện thị trường ngày 27/10

Tại sao USD tăng vọt khi chỉ số lạm phát chính của Mỹ chạm đỉnh kỷ lục
PDN trả cổ tức đợt 2/2021 bằng tiền tỷ lệ 25%
THG bị phạt hơn 1 tỷ đồng do vi phạm về thuế

Theo Peter Nurse

Finnews24.com – Lĩnh vực công nghệ dự kiến sẽ cung cấp động lực cho cổ phiếu Phố Wall tăng cao hơn, với Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Alphabet công ty mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL) báo cáo con số hàng quý mạnh mẽ sau khi thị trường đóng cửa vào ngày Thứ Ba. Anh có khả năng sẽ đưa ra một kế hoạch chi tiêu mới trong ngân sách hàng năm, trong khi Ngân hàng Trung ương Canada tổ chức một cuộc họp thiết lập chính sách. Ngoài ra, giá dầu thô giảm khi dự trữ của Mỹ tăng. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Tư, ngày 27 tháng 10.

Kết quả kinh doanh từ những gã khổng lồ công nghệ, vốn đã thúc đẩy rất nhiều mức tăng đáng kể trên Phố Wall trong năm ngoái, tiếp tục gây ấn tượng.

Theo đà từ dữ liệu kinh doanh khá tốt từ Facebook (NASDAQ: FB) vào hôm thứ Hai, cả Microsoft và Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố các con số hàng quý mạnh mẽ sau khi thị trường kết thúc vào ngày thứ Ba.

Gã khổng lồ về phần mềm Microsoft đã vượt qua kỳ vọng trong quý đầu tiên của mình, được thúc đẩy bởi tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong Azure, mảng kinh doanh điện toán đám mây hàng đầu của công ty.

Các đơn vị kinh doanh khác của công ty – phần mềm Windows, dịch vụ nhắn tin Teams và nền tảng mạng xã hội chuyên nghiệp LinkedIn – cũng có kết quả hoạt động tốt.

Chuyển sang Alphabet, đơn vị Google của họ đã báo cáo doanh số quảng cáo trong quý 3 cao hơn dự kiến, tăng 41% lên 53,1 tỷ USD trong quý. Nhu cầu đối với các dịch vụ của họ đã tăng lên trong năm qua do đại dịch buộc mọi người phải dành nhiều thời gian trực tuyến hơn và những thói quen mới này vẫn đang tiếp diễn.

Lợi nhuận hàng quý của công ty đạt gần 19 tỷ đô la, đánh dấu quý thứ ba liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục.

Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak dự kiến ​​sẽ công bố ngân sách hàng năm mới nhất của mình vào cuối ngày thứ Tư và dự kiến ​​sẽ nới lỏng hầu bao khi ông cố gắng đưa đất nước thoát khỏi tình trạng suy thoái do đại dịch gây ra.

Bộ Tài chính Vương quốc Anh đã tuyên bố, qua email hôm thứ Hai, rằng việc đóng băng chi tiêu cho khu vực công sẽ kết thúc vào năm tới, với lý do “sự phục hồi kinh tế vững chắc và những dấu hiệu đáng khích lệ trên thị trường lao động.”

Trong khi ông Sunak dự kiến sẽ kiểm soát chặt chẽ chi tiêu hàng ngày của các cơ quan chính phủ khác nhau, do thâm hụt ngân sách lớn của đất nước, ông cũng dự kiến, vào lúc 11h30 GMT, sẽ công bố kế hoạch chi tiêu ba năm để thúc đẩy đầu tư trong giao thông công cộng và đào tạo.

Việc tăng chi tiêu này có thể được thực hiện nhờ việc nâng cấp dự báo tăng trưởng của Anh, giúp chính phủ có thêm dư địa đầu tư cho quân sự.

Chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa thấp hơn một chút, rút ​​khỏi mức kỷ lục, tập trung vào kết quả mạnh mẽ từ những gã khổng lồ công nghệ Microsoft và Alphabet (xem ở trên).

Đến 5:15 sáng theo giờ ET, Dow Jones tương lai giảm 23 điểm, tương đương 0,1%, S&P 500 tương lai giảm 4 điểm, tương đương 0,1% và Nasdaq 100 tương lai gần như đi ngang.

Dow JonesS&P 500 đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong phiên trước, nhờ một mùa báo cáo thu nhập khả quan.

Cho đến nay, khoảng 30% S&P 500 đã báo cáo thu nhập. Trong số các công ty này, 82% vượt thu nhập kỳ vọng và 80% đạt doanh thu vượt mức ước tính.

Các công ty như Coca-Cola (NYSE: KO), McDonald’s (NYSE: MCD), Boeing (LON:SBA) (NYSE: { {238|BA}}), General Motors (NYSE: GM) và Harley-Davidson (NYSE: HOG) cũng sẽ báo cáo trước khi thị trường mở cửa.

Ngân hàng Trung ương Canada tổ chức cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất vào cuối ngày thứ Tư và được cho là sẽ tiếp tục giảm lượng mua trái phiếu chính phủ hàng tuần, thắt chặt chương trình nới lỏng định lượng đã hỗ trợ hệ thống tài chính của đất nước kể từ đầu đại dịch.

Đây sẽ là lần thứ tư trong năm qua ngân hàng trung ương thắt chặt lại chương trình này, đưa ra kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu tăng lãi suất ngay trong năm tới.

Thị trường dự đoán bốn đợt tăng lãi suất trong năm tới vì lạm phát đã vượt quá phạm vi kiểm soát từ 1% đến 3% của Ngân hàng Trung ương Canada.

Giá dầu suy yếu vào thứ Tư sau khi Các kho dự trữ dầu thô Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần trước, cho thấy nhu cầu ở nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới đang đình trệ.

Đến 5:15 AM ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giảm 1,7% ở mức 83,22 USD/thùng và giá dầu Brent giao sau giảm 1,3% ở mức 84,53 USD / thùng, cả hai hợp đồng đều rút khỏi mức cao nhất trong nhiều năm gần đây.

Dữ liệu được công bố vào cuối ngày thứ Ba từ Viện dầu khí Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô đã tăng 2,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 10, nhiều hơn mức tăng 1,9 triệu dự kiến.

Dữ liệu chính thức từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng sẽ được công bố vào cuối thứ Tư.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi