Microsoft cân nhắc mua lại GitHub, công ty khởi nghiệp trị giá gần 2 tỷ USD

Chủ tịch của Microsoft khuyên Mark Zuckerberg: “Anh không còn là start-up nữa đâu!”
Năm gã khổng lồ ngành công nghệ tăng thêm 181 tỷ $ vốn hóa thị trường tuần qua.
Một lỗi chung mà Steve Jobs và Bill Gates đều mắc phải: Tại sao những CEO nhìn xa trông rộng lại không có những người kế nghiệp thành công

Microsoft cân nhắc mua lại GitHub, công ty khởi nghiệp trị giá gần 2 tỷ USD

Microsoft gần đây đã tổ chức các cuộc đàm phán để mua GitHub. Hai công ty đã có những cuộc trò chuyện trực tiếp trong nhiều năm, nhưng những cuộc đàm phán trong vài tuần gần đây đã trở nên nghiêm túc hơn bao giờ hết.

GitHub được định giá khoảng 2 tỷ USD vào năm 2015 và công ty này đang dự định phát hành cổ phiếu ra công chúng. Vào thời điểm hiện tại CEO của công ty là Chris Wanstrath đã tuyên bố từ chức nên rất nhiều tên tuổi trong ngành công nghệ đang được xem xét cho vị trí này. Đơn cử phải kể đến giám đốc điều hành của Google là Sridhar Ramaswamy.

Nếu thương vụ mua lại thành công, rất có thể nó sẽ là một thương vụ có giá trị lên đến 5 tỷ USD, và Mircosoft thì sẵn sàng chi rất nhiều tiền. Nhiều tin đồn trong giới cho biết nếu Mircosoft sở hữu được GitHub, Sridhar Ramaswamy rất có thể sẽ không đảm nhận vị trí CEO như thông tin vừa đưa ra bên trên, mà sẽ gia nhập hội đồng quản trị của GitHub, công việc đòi hỏi nhiều công sức và trí lực hơn rất nhiều.

Ngoài ra còn có một tin đồn nội bộ tại GitHub rằng một giám đốc điều hành của Microsoft có thể đang đảm trách công việc của CEO tại đơn vị này, dù gã khổng lồ về phần mềm có thôn tính công ty này hay không. Người được nhắc đến ở đây là Natrobman, một lãnh đạo nổi tiếng trong thế giới lập trình. Friedman là nhà đồng sáng lập nên Xamarin, công ty cũng được Microsoft mua lại vào năm 2016 với mức giá là 400 triệu USD. Friedman không bình luận về thng tin này.

Sự kết hợp giữa Microsoft và GitHub sẽ tạo ra nhiều lợi ích đứng dưới quan điểm của khách hàng, đồng thời có thể mang lại sự ổn định cho GitHub, do công ty này đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thêm nguồn lợi nhuận từ các sản phẩm phổ biến của mình.

GitHub là một công ty cho phép các nhà phát triển lưu trữ dự án phần mềm của họ trên đám mây và có thể cộng tác với các lập trình viên khác để thực hiện dự án. Đây được coi là một trang mạng xã hội dành riêng cho các nhà phát triển, nơi các nhà phát triển có thể theo dõi lẫn nhau và nhìn thấy dự án của nhau. Microsoft và GitHub đã trở thành đối tác thân thiết kể từ khi Microsoft sử dụng GitHub để quản lý và phát triển Windows.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi