Microsoft chính thức ra mắt hệ điều hành Windows 11. Giá trị thị trường của công ty đã vượt ngưỡng 2 nghìn tỷ USD

Tòa án Trung Quốc phán quyết mức bồi thường cao cho 5 năm làm việc nhà của người vợ
Đề nghị Bộ Quốc phòng và 3 tỉnh, thành hỗ trợ chặn dịch bùng phát ở Hà Nam
Microsoft điều tra các cáo buộc quấy rối tình dục của Bill Gates

Trong phiên gia dịch thứ Năm (24/6), vào ngày phát hành hệ thống Windows mới, giá trị thị trường của Microsoft một lần nữa vượt quá 2 nghìn tỷ đô la Mỹ

(Nguồn: Microsoft)

Nhà sản xuất phần mềm đạt mức này lần đầu tiên sau 3 giờ chiều Giờ Miền Đông vào thứ Ba (22/6), nhưng sau đó lại giảm xuống dưới mức này, đóng cửa ở mức 266,69 đô la vào thứ Năm. Trước cột mốc quan trọng này, Microsoft đã phát hành phiên bản mới đầu tiên của hệ điều hành Windows 11 hàng đầu trong hơn 5 năm qua vào sáng thứ Năm.

(Nguồn: Google)

Giá trị thị trường của Microsoft đã tăng gấp đôi trong hai năm, chủ yếu do nhu cầu về các sản phẩm như ứng dụng trò chuyện nhóm, vốn duy trì hoạt động bình thường của các tổ chức lớn trong đại dịch Covid-19.

Giá cổ phiếu của công ty tăng phản ánh sức sống mới của công ty. Nó đã vượt qua hệ điều hành Windows thống trị và tăng trưởng trong mảng điện toán đám mây và mua lại.

Kể từ khi Satya Nadella thay thế Steve Ballmer làm CEO của Microsoft vào năm 2014, giá cổ phiếu của Microsoft đã tăng hơn 600%. Trong 14 năm làm Giám đốc điều hành của Ballmer, giá cổ phiếu của công ty đã giảm 32%.

Một trong những động thái đầu tiên của Nadella là tiết lộ rằng các ứng dụng Office như Word và Excel sẽ được sử dụng trong hệ thống iOS của Apple và hệ thống Android của Google, thay vì hạn chế các ứng dụng này trong điện thoại thông minh chạy Windows. Một năm sau, khi Windows 10 ra mắt, đây là bản nâng cấp miễn phí, không giống như Windows 7 và Windows 8.

Trước khi làm Giám đốc điều hành, Nadella đã quản lý các bộ phận bao gồm Microsoft Azure Public Cloud. Trong những năm làm Giám đốc điều hành, ông đã có nhiều lần xuất hiện trước công chúng để nói về việc sử dụng Azure cho các khách hàng nổi tiếng như Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia, Volkswagen và Walgreens. Azure được kỳ vọng sẽ trở thành mảng kinh doanh lớn nhất của Microsoft.

Dưới sự lãnh đạo của Nadella, Microsoft đã trở nên ôn hòa hơn và sẵn sàng hợp tác hơn với các đối thủ trong các lĩnh vực có ý nghĩa. Nó đã cải thiện mối quan hệ với các đối thủ cạnh tranh như Red Hat và Salesforce, đồng thời bổ sung trực tiếp hệ điều hành mã nguồn mở Linux, từng được coi là mối đe dọa của Windows, vào hệ thống Windows.

Hôm thứ Năm, Microsoft đã thông báo rằng Windows 11 sẽ hỗ trợ các ứng dụng chạy hệ điều hành Android của Google và Nadella vào cuối bài thuyết trình của công ty đã mô tả Microsoft là lựa chọn nhà phát triển phần mềm thân thiện với người dùng hơn Apple.

Giờ đây, nhà đầu tư mạo hiểm Ben Horowitz đã nói rằng Microsoft là một công ty tốt để các công ty khởi nghiệp hợp tác, không phải là một thực thể đáng sợ.

Vào tháng 4 năm 2019, Microsoft đã trở thành một trong những công ty đầu tiên có giá trị thị trường trên 1 nghìn tỷ đô la Mỹ. Ngay trước đó, Microsoft đã giành lại danh hiệu công ty đại chúng có giá trị nhất, mặc dù bây giờ nó đã bị Apple chiếm giữ.

Alphabet, công ty mẹ của Amazon và Google, và Saudi Aramco, công ty dầu mỏ, có giá trị thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD.

Theo FX168

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi