Microsoft cũng muốn tham gia vào Metaverse sau Facebook

VCP dự kiến phát hành hơn 8.5 triệu cp trả cổ tức
ARM sẽ ngừng cung cấp chip cho Huawei?
Vừa hoàn tất tăng vốn, VIX tiếp tục muốn tăng vốn gấp đôi

Is China building the metaverse? | TechCrunch

Gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ Microsoft (NASDAQ:MSFT) đang tham gia vào Metaverse thông qua các bản cập nhật cho các dịch vụ trò chơi, Teams và Xbox, cùng với một sản phẩm mới có tên là “Dynamics 365 Connected Spaces”, theo Cointelegraph.

Tiếp bước làn sóng Metaverse bùng nổ đến từ sự kiện Facebook (NASDAQ:FB) đổi tên công ty thành Meta, thì vào ngày 2 tháng 11, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã công bố kế hoạch Metaverse của Microsoft trong hội nghị Microsoft Ignite.

Bản cập nhật dành cho Microsoft Teams được đặt tên là “Mesh” và bản phát hành đầu tiên vào năm 2022 sẽ cung cấp cho người dùng hình đại diện kỹ thuật số được cá nhân hóa và không gian sống động để gặp gỡ trong không gian Metaverse, có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào. Sau này trong quá trình phát triển của Mesh, các tổ chức cũng sẽ có thể xây dựng các không gian tùy chỉnh để hỗ trợ các bối cảnh thực tế ngoài đời sống.

Đồng thời, sản phẩm “Dynamics 365 Connected Spaces” mới của Microsoft được đưa ra bản xem trước đầu tiên vào tháng 12 năm 2021 và cho phép các tổ chức kết hợp công nghệ Metaverse và trí tuệ nhân tạo (AI) với doanh nghiệp của họ. Microsoft nói rằng Spaces có thể được sử dụng để khai thác dữ liệu quan sát rất chi tiết và tổng quát, vượt qua mọi rào cản về khoảng cách địa lý.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 3 tháng 11, Nadella cũng tuyên bố rằng công ty trò chơi điện tử Xbox của Microsoft sẽ làm việc nỗ lực để hoàn toàn tích hợp Metaverse vào các trò chơi của mình. Tuy nhiên, vị giám đốc điều hành này vẫn giữ thái độ “kín tiếng” vì ông không cung cấp bất kỳ bản cập nhật cụ thể nào cho lĩnh vực trò chơi.

“Theo một nghĩa nào đó, ngày nay tất cả các tựa game đều là 2D và câu hỏi đặt ra rằng liệu bây giờ bạn có thể đưa chúng đến một thế giới 3D tuyệt đối hay không? Chúng tôi hoàn toàn có kế hoạch làm như vậy.”

Microsoft không phải là ông lớn duy nhất đưa ra kế hoạch Metaverse trong tuần này. Vào đầu tuần, Nike (NYSE:NKE) cũng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho logo và khẩu hiệu mang tính biểu tượng của mình để sử dụng trong “thế giới ảo trực tuyến”. Công ty cũng đã đăng hai vị trí tuyển dụng gần đây cho các nhà thiết kế vật liệu ảo.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi