Microsoft khuyến cáo người dùng Windows 10 nên cập nhật ngay lập tức

Lần đầu tiên Amazon vượt qua Microsoft về giá trị vốn hóa 
Những người trẻ tuổi bỗng chốc sở hữu nhiều cổ phiếu Microsoft hơn cả CEO hay Chủ tịch của hãng này, chỉ xếp sau Bill Gates
Chuyện không ai ngờ: Microsoft đã vượt mặt Google về trị giá thị trường!

Báo Ngoại Hối – Dù liên tục cho ra các bản cập nhật vá lỗi song Microsoft đã bỏ sót một lỗ hổng bảo mật vô cùng nguy hiểm trong suốt một thời gian dài.

Cụ thể  “gã khổng lồ” phần mềm này cho biết, các lỗ hổng bảo mật này ở dạng mã độc thực thi từ xa “Wormable”, nghĩa là thông qua chúng, các máy tính có thể bị dùng để phát tán virus và các phần mềm độc hại mà người dùng không hề hay biết.

Theo Popularmechanics​, lỗi này đã được Tavis Ormandy – nhà nghiên cứu bảo mật tại Google Project Zero phát hiện. Được biết, lỗ hổng này đã tồn tại trên tất cả phiên bản Windows từ trước đến nay. Nó nguy hiểm bởi vì các hacker có thể tận dụng để chiếm toàn bộ quyền điều khiển máy tính của người khác.

Nguy hiểm là vậy nhưng nó ẩn mình hay đến mức Microsoft đã không thể phát hiện và khắc phục trong suốt gần 20 năm qua. Chi tiết hơn, bug này có trong phương thức CTF của Windows.

Mà CTF là một thành phần của Windows’ Text Services FrameWork đảm nhận vai trò quản lý và kiểm soát bàn phím hay các phương thức nhập dữ liệu của các máy tính chạy Windows. Nếu biết được, các hacker có thể chạy các đoạn code để có thể kiểm soát các phần mềm lẫn trình duyệt trên máy tính của bạn. 

Tavis Ormandy đã công bố chi tiết lỗ hổng này trên blog vào đầu tuần vừa qua. Mặc dù anh này đã gửi những phát hiện của mình đến Microsoft song sau 90 ngày, tập đoàn vẫn không khắc phục được vấn đề kể trên, nên anh phải công bố. 

Theo cungcau

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi