Microsoft triển khai Hệ thống ID dựa trên công nghệ Blockchain

Cuộc bầu cử Đức sẽ không làm trật đường Brexit
Thị trường đầu tư vốn cổ phần tư nhân châu Á lập kỷ lục năm 2017
Amazon vượt mặt Google để trở thành nơi làm việc đáng mơ ước nhất thế giới

Microsoft triển khai Hệ thống ID dựa trên công nghệ Blockchain

Microsoft đã tiết lộ kế hoạch tích hợp các ID phân tán dựa trên công nghệ Blockchain (DIDs) vào ứng dụng Microsoft Authenticator trong một bài thông báo vào thứ Hai ngày 12/2. 
Theo thông báo này, Microsoft đang xem xét việc đưa ra thị trường một mô hình nhận diện kỹ thuật số mới mà mô hình này sẽ không bị kiểm soát bởi bất kỳ tổ chức tập trung nào cũng như bảo đảm việc lưu trữ dữ liệu cá nhân đầy đủ, cho phép các cá nhân có toàn quyền kiểm soát “tất cả các yếu tố nhận diện kỹ thuật số của họ.”

Sau khi xem xét một số tiêu chuẩn cho các hệ thống nhận dạng phân tán, Microsoft thông báo rằng công nghệ và các giao thức Blockchain “phù hợp” với việc triển khai này. Công ty cho biết:
“Một số blockchains công cộng (Bitcoin [BTC], Ethereum, Litecoin,…) cung cấp nền tảng vững chắc cho việc bắt đầu xây dựng nền tảng DIDs, giúp ghi nhớ các hoạt động của DPKI và giúp hệ thống xác nhận dễ dàng.”
Trong tương lai, Microsoft dự định sẽ bổ sung hỗ trợ DID cho ứng dụng Microsoft Authenticator của mình để quản lý dữ liệu nhận dạng và các khóa mật mã. Theo công ty, ứng dụng này đã được ra mắt vào tháng 8 năm 2016 và đang được hàng triệu người sử dụng.

Vào tháng 10 năm 2017, Cointelegraph đưa tin một số chính phủ trên toàn cầu đang cân nhắc áp dụng hệ thống quản lý nhận dạng dựa trên Blockchain để chuyển sự kiểm soát dữ liệu từ chính phủ hoặc các tập đoàn sang cá nhân các công dân.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi