HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Microsoft và Alibaba nhận định hệ thống Ethereum có khả năng chống vi phạm bản quyền

Microsoft và Alibaba gần đây đã xuất bản một bài báo cùng với Đại học Carnegie Mellon, đề cập rằng hệ thống blockchain Ethereum có thể được sử dụng để

Chiến lược gia cấp cao của Bloomberg gọi Bitcoin là tài sản dự trữ toàn cầu trên con đường đạt 100 nghìn đô la
Quan sát bức tranh kỹ thuật thể hiện nổi sợ của các nhà đầu tư Bitcoin
Cơ hội trở lại vùng tăng giá của Cardano (ADA) tốt đến mức nào?

Microsoft và Alibaba gần đây đã xuất bản một bài báo cùng với Đại học Carnegie Mellon, đề cập rằng hệ thống blockchain Ethereum có thể được sử dụng để ngăn chặn vi phạm bản quyền, bảo vệ người tố cáo và truy tìm nguồn gốc của những kẻ vi phạm bản quyền.

Ether is the cryptocurrency built on top of the Ethereum blockchain via Splash

Ngoài việc làm cho tiền điện tử trở nên khả thi, công nghệ blockchain cũng có nhiều ứng dụng khác nhau. Mới đây, Microsoft và Alibaba cùng với Đại học Carnegie Mellon đã cùng xuất bản một bài báo đề cập rằng hệ thống blockchain Ethereum có thể chống lại nạn vi phạm bản quyền.

Hệ thống này được gọi là Argus và nó sẽ là hệ thống chống vi phạm bản quyền công khai đầu tiên. Ba tổ chức cùng xuất bản giải thích về thiết kế, ứng dụng và chức năng trong một bài báo. Thiết kế chính cho phép người dùng báo cáo vi phạm bản quyền thông qua hệ thống, có thể duy trì tính ẩn danh của họ và ngăn không cho cùng một người báo cáo nhiều lần cùng một thứ. Các tổ chức sử dụng hệ thống cũng có thể tìm ra nguồn vi phạm bản quyền thông qua tính năng truy xuất nguồn gốc của blockchain.

Advertisement

Theo quan điểm của thực tế là hệ thống sẽ dựa trên Ethereum, hệ thống được phân tán trên toàn mạng và hoàn toàn mở. Về chi phí giao dịch, bài báo tuyên bố rằng sử dụng các phương pháp mã hóa được tối ưu hóa, chi phí của mỗi báo cáo tương đương với 14 lần chuyển Ethereum, không quá cao. Hiện tại, hệ thống này chưa được ứng dụng thực tế trong cuộc sống hàng ngày, chưa có kế hoạch và thời gian biểu, cần được nghiên cứu và công bố thêm.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nghiên cứu mới này về Ethereum đã được thảo luận tại thị trường Mỹ. thúc đẩy giá cổ phiếu của Ethereum. Đã có một sự thay đổi. Tính đến 12:48 giờ Hà Nội, Ethereum theo sau sự sụt giảm của Bitcoin xuống 3012,15 đô la Mỹ, vẫn giữ vững chắc trên 3000 đô la Mỹ.

Advertisement