MicroStrategy khẳng định sẽ tích cực mua và hodl nhiều Bitcoin hơn nữa

3 yếu tố quan trọng thúc đẩy Avalanche tăng trưởng 504%
Michael Saylor khuyến nghị Elon Musk mua thêm Bitcoin
Klaytn (KLAY) giảm 15% trong một tháng, nhưng đây là cơ hội giữ $1,05 làm hỗ trợ trung hạn

CEO Michael Saylor đã gửi một lá thư cho các cổ đông và nói rằng MicroStrategy có ý định “tích cực theo đuổi” chiến lược tài sản dự trữ để mua và nắm giữ nhiều Bitcoin hơn.

MicroStrategy là công ty sở hữu ví Bitcoin đơn lớn nhất thế giới với 129.218 BTC và chiếm 0.615% trong tổng cung 21 triệu coin, theo Bitcoin Treasuries. Số Bitcoin này hiện trị giá khoảng 5,1 tỷ đô la.

Để so sánh, Tesla là công ty đại chúng nắm giữ lượng Bitcoin nhiều thứ hai với 43.200 BTC, trị giá khoảng 1,7 tỷ đô la.

Nguồn: Bitcoin Treasuries

Trong tuyên bố ủy quyền năm 2022 của MicroStrategy được đệ trình lên SEC vào ngày 14 tháng 4, Saylor đã ca ngợi thành công của công ty mình trong việc sớm bổ sung BTC vào kho bạc và tăng thêm giá trị cho khách hàng cũng như cổ đông. MicroStrategy chỉ trả khoảng 3,9 tỷ đô la cho BTC trong kho bạc của mình, tương đương với tỷ suất lợi nhuận sổ sách là 1,2 tỷ đô la.

“Chiến lược song song của chúng tôi để mua và hodl Bitcoin đã thành công rực rỡ”.

Bức thư cũng nói rằng việc nắm giữ Bitcoin của Microstrategy đang được đánh giá cao, nhưng đã gây khó khăn cho các giám đốc điều hành của công ty trong việc mua bảo hiểm trách nhiệm. Do đó, Saylor đã tự bỏ tiền túi ra cung cấp bảo hiểm.

Quyền sở hữu 68,1% đối với MicroStrategy có nghĩa là Saylor có rất nhiều quyền hạn tại công ty, điều này có thể giải thích tại sao nhiều công ty không đi theo cách tiếp cận của ông. Saylor là một trong những người ủng hộ Bitcoin mạnh mẽ nhất kể từ năm 2020 và sử dụng danh tiếng của mình để đưa Bitcoin tiếp cận nhiều người.

Vào ngày 29 tháng 3, công ty con MacroStrategy cho biết sẽ sử dụng 205 triệu đô la vay thế chấp bằng Bitcoin từ Ngân hàng Silvergate để mua thêm BTC. Trong một tuyên bố, Saylor nói rằng đây là lần đầu tiên công ty của ông sử dụng BTC làm “tài sản thế chấp hiệu quả”.

Bất chấp những khó khăn trên toàn cầu diễn ra do chiến tranh, lạm phát và lãi suất tăng, MicoStrategy và Terra (LUNA) của Do Kwon đã giúp duy trì niềm tin về giá bằng cách mua hàng chục triệu đô la Bitcoin cùng một lúc. Số Bitcoin mà Terra nắm giữ hiện chỉ kém Tesla của Elon Musk 800 BTC, công ty nắm giữ nhiều BTC thứ hai trong số các công ty giao dịch công khai.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi