MicroStrategy mua thêm 1.434 BTC, giá Bitcoin có thể đạt $100K vào năm 2022

Cardano có thể tiếp tục cuộc biểu tình? KOL Benjamin Cowen xem xét những gì sắp xảy ra với ADA
Đây là 5 Metaverse coin tiềm năng nhất, theo KOL Austin Arnold
WazirX báo cáo 82% người dùng Ấn Độ kiếm lời từ tiền điện tử trong năm nay, khối lượng giao dịch tăng 1.735%

Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy đã mua thêm 1.434 Bitcoin trong khoảng thời gian từ ngày 29/11 đến ngày 8/12 theo hồ sơ pháp lý mới nhất của họ.

Giá mua trung bình là $57.477, thấp hơn 13,5% so với mốc Bitcoin đang giao dịch ngay bây giờ.

Vào cuối tháng 11, MicroStrategy đã báo cáo mua 414 triệu đô la giá trị tiền điện tử lớn nhất kể từ đầu quý 4/2021. Công ty hiện nắm giữ 122.478 BTC trị giá 6 tỷ đô la theo giá hiện tại.

Bitcoin đang giao dịch ngay dưới $49k, với tin tức Evergrande vỡ nợ gây áp lực lên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Trong một tweet vào ngày 9/12, Mick McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại nhánh nghiên cứu của Bloomberg, dự báo năm tới sẽ tốt cho cả vàng và Bitcoin.

Khi lạm phát trở thành chủ đề của toàn thế giới trong tháng này, Bitcoin phải đối mặt với những lời chỉ trích về vai trò hàng rào bảo vệ do giá giảm 39% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ 6 và các nhà phân tích dự đoán rằng lạm phát sẽ tăng mạnh 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

McGlone cho rằng năm tới có thể rất khác khi áp lực lạm phát nhường chỗ cho giá hàng hóa và cổ phiếu giảm. Ông tweet:

“Bitcoin $100k, dầu $50, vàng $2k? Hàng hóa tăng cao và lợi suất trái phiếu dài hạn của Kho bạc giảm dẫn đến rủi ro phục hồi động lực giảm phát vào năm 2022. Bitcoin và vàng được phân bổ tích cực”.

Biểu đồ so sánh các tài sản vĩ mô | Nguồn: Mike McGlone

Một bài đăng trước đó đã nhấn mạnh giá dầu thô hiện nay gần tương đương với mức ngay trước cuộc Khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

McGlone nổi tiếng với quan điểm lạc quan về Bitcoin. Vàng vốn dĩ có hiệu suất tương đối bằng phẳng so với Bitcoin trong năm nay cũng có thể được hưởng lợi từ các xu hướng vĩ mô.

Cuộc tranh luận giữa Bitcoin và vàng tiếp tục diễn ra sôi nổi. Những người ủng hộ ở hai phe không ngừng công kích lẫn nhau nhưng tất cả đều không đạt được lợi nhuận thường có trong quý 4.

Tuy nhiên, về lạm phát, họ dường như có chung quan điểm.

Bọ vàng Peter Schiff đặt ra câu hỏi trong tuần này:

“Cần bao lâu để các nhà đầu tư nhận ra ngay cả khi Cục dự trữ liên bang thực hiện kế hoạch chống lạm phát để thu hẹp QE và tăng nhẹ lãi suất vào năm 2022, vẫn quá muộn để cứu vãn tình trạng lạm phát này? Nếu Powell không có biện pháp mạnh, lạm phát sẽ xảy ra một cách dữ dội!”

Biểu đồ lạm phát của Hoa Kỳ | Nguồn: Tradingeconomics.com

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi