MicroStrategy vay 205 triệu đô la để mua thêm Bitcoin

Tether có thể bị “sờ gáy” vì thanh lý khoản vay 840 triệu đô la của Celsius
MATIC đang khám phá giá – Liệu các token layer 1 có dẫn đầu cuộc đua vào năm 2022?
Thêm một dòng Tweet đơn giản, Elon Musk đã kéo giá Dogecoin lên 16%

MacroStrategy LLC, công ty con của MicroStrategy, đã vay 205 triệu đô la để mua Bitcoin.

MicroStrategy đã thông báo tin tức này và lưu ý rằng Ngân hàng Silvergate có trụ sở tại San Diego đã chấp thuận khoản vay thông qua Mạng trao đổi Silvergate (SEN), vốn nổi tiếng với việc cung cấp các khoản vay thế chấp trên tiền điện tử.

Theo đó, MacroStrategy LLC đã đảm bảo khoản vay chỉ tính lãi sau khi sử dụng lượng BTC hiện có của mình làm tài sản thế chấp. BTC thế chấp hiện được giữ trong tài khoản thế chấp của công ty với một bên giám sát được cả MacroStrategy và Silvergate Capital ủy quyền.

Ngoài việc mua thêm BTC, MacroStrategy có kế hoạch sử dụng quỹ để trả phí, lãi và chi phí liên quan đến giao dịch cho vay, đồng thời tìm cách tận dụng khoản vay để thanh toán các chi phí chung của công ty hoặc chi phí của công ty mẹ.

Bình luận về thương vụ này, CEO Silvergate, Alan Lane, cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi MicroStrategy tham gia vào danh sách những người vay sử dụng Đòn bẩy SEN ngày càng tăng của mình. Cách tiếp cận đổi mới của họ đối với việc quản lý ngân quỹ là một ví dụ đặc biệt về cách các tổ chức có thể sử dụng Bitcoin của họ để hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp”.

Trong khi đó, CEO MicroStrategy Michael Saylor chia sẻ:

“Khoản vay Đòn bẩy SEN mang đến cho chúng tôi cơ hội nâng cao vị thế của mình với tư cách là nhà đầu tư công ty đại chúng hàng đầu vào Bitcoin. Sử dụng vốn từ khoản vay, chúng tôi đã biến Bitcoin của mình thành tài sản thế chấp hiệu quả, cho phép thực hiện tốt hơn chiến lược kinh doanh của mình”.

Trong một tweet tiếp theo, ông vẫn duy trì triển vọng tăng giá của mình đối với tiền điện tử hàng đầu, nói rằng ông sẽ xoay chuyển cả thế giới nếu có một đòn bẩy đủ dài và đủ BTC để đặt nó vào.

Tin tức này được đưa ra sau khi MicroStrategy công bố vào tháng 6 năm ngoái rằng họ sẽ chuyển toàn bộ 92.079 BTC mà họ đang nắm giữ vào thời điểm đó, cho bộ phận LLC mới được thành lập, được đăng ký tại Virginia, Hoa Kỳ.

MicroStrategy đã tiến hành tăng lượng BTC nắm giữ lên hơn 124.392 vào cuối năm 2021. Khi đó, BTC đang được giao dịch trong khoảng từ 46.000 đến 48.000 đô la. Ngay sau đó, thị trường đã sụp đổ, giữ BTC ở mức 30.000 đô la.

Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã bước vào một chu kỳ tăng giá mới sau khi phá vỡ mức 40.000 đô la vào giữa tháng 3 và duy trì động lực. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức 47.107 đô la sau khi tăng 11% trong bảy ngày qua.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi