Mô hình nến Hammer là gì? Ý nghĩa và cách dùng như thế nào?

Chi phí cơ hội là gì? Nó có ý nghĩa gì trong đầu tư?
TikTak Trade là gì? Đánh giá sàn giao dịch TikTak mới nhất
HYIP Là Gì? Rủi Tiềm Ẩn Của Đầu Tư Siêu Lợi Nhuận HYIP

Hammer có lẽ là một trong những mô hình nến khá quen thuộc với các trader. Vì chúng rất dễ nhận biết và thường xuất hiện ở cuối xu hướng giảm. Và báo hiệu đảo chiều có thể sắp xảy ra. Vậy mô hình nến Hammer là gì? Ý nghĩa và cách dùng của nó như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Mô hình nến Hammer là gì?

Finnews24.com: Mô hình nến Hammer là gì?

Mô hình nến Hammer là gì?

Mô hình nến Hammer là một mô hình giá. Mô hình này tạo thành một thân nến hình búa. Trong đó, bóng dưới có kích thước ít nhất gấp đôi so với thân thật. Thân nến thể hiện sự khác biệt giữa giá mở và giá đóng cửa. Trong khi phần bóng nến cho biết giá cao và thấp trong khoảng thời gian.

Hammer là một mô hình nến đảo chiều tăng. Nó xuất hiện vào cuối một xu hướng giảm. Và dự báo khả năng tạo đáy của xu hướng giảm đó. Hammer là mô hình đảo chiều đơn. Và chỉ bao gồm một cây nến tín hiệu và cây nến này có hình dạng giống  như cây búa nên mô hình này cũng được gọi là mô hình nến Búa.

Đặc điểm của mô hình nến Hammer:

  • Thân nến ngắn, có thể là nến tăng hoặc giảm. Nhưng với mô hình đảo chiều tăng thì Hammer là một cây nến màu xanh. Và sẽ cho tín hiệu đảo chiều mạnh hơn.
  • Bóng nến trên rất ngắn hoặc không có, bóng nến dưới dài. Độ dài yêu cầu của bóng nến dưới đối với mô hình nến Hammer phải ít nhất là gấp 2 lần thân nến.

Ý nghĩa mô hình nến Hammer là gì?

Mô hình nến Hammer cung cấp cho nhà đầu tư tín hiệu đảo chiều. Cũng như tín hiệu để giao dịch thoát lệnh.

Với việc cung cấp tín hiệu đảo chiều: Mô hình nến búa cho thấy sự từ chối của các mức giá thấp hơn. Khi được tìm thấy trong một xu hướng giảm, Hammer có thể báo hiệu sự kết thúc của áp lực bán. Và bắt đầu giao dịch đi ngang hoặc đảo chiều tăng.

Ý nghĩa của mô hình nến Hammer

Ý nghĩa của mô hình nến Hammer

Với việc cung cấp tín hiệu thoát lệnh: Nhà đầu tư có thể chạm vào nến búa như một dấu hiệu cho thấy áp lực bán đang giảm xuống. Nó cho biết thời điểm lý tưởng để đóng vị thế bán.

Cách dùng nến Hammer

Mô hình nến Hammer thường xuất hiện trong xu thế giảm giá. Sự xuất hiện này thể hiện những nỗ lực tạo đáy đang được hình thành.

Nến Hammer cho thấy lực mua đang dần được xuất hiện và mạnh để có thể kìm hãm những lực bán ra. Cùng với lực mua đẩy ngược giá từ mức thấp trong phiên đưa mức giá đóng về gần mức mở. Điều này chứng tỏ tiềm năng đảo chiều xu hướng rất lớn.

Nến Hammer phát huy tác dụng hiệu quả khi xuất hiện sau ít nhất là 03 nến giảm giá. Những nến giảm nên có mức giá đóng liên tục thấp hơn mức giá đóng cửa của nến liền trước.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đến bạn các thông tin về mô hình nến Hammer là gì? Ý nghĩa và cách dùng như thế nào. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi