Monero (XMR) có nguy cơ giảm 30% vào tháng 6 nếu breakdown nêm tăng

Ngân hàng trung ương Nga: Tiền điện tử có rủi ro hệ thống, đồng rúp bị đe dọa
Khuyến nghị giao dịch cùng Alex FxPro: Bitcoin ngược dòng
Diem đang cân nhắc bán tài sản trí tuệ để hoàn vốn cho nhà đầu tư – Giấc mộng stablecoin của Facebook đã chấm dứt?

Giá Monero (XMR) có thể chứng kiến một đợt pullback lớn vào tháng 6 vì mức tăng 75% trong hai tuần qua đã khiến nó bước vào vùng “quá mua”.

Rủi ro giảm giá của XMR đang gia tăng do chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hiện đang gần chạm mức 70, cho thấy rằng thị trường được coi là định giá quá cao. RSI quá bán có thể dẫn đến một đợt giảm giá, như một quy luật của phân tích kỹ thuật.

Ngoài ra, XMR cũng đang in một mô hình đảo chiều giảm giá, được gọi là nêm tăng. Nêm tăng hình thành khi giá di chuyển trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng tăng dần, hội tụ.

Khi đó, khối lượng giao dịch thường giảm, cho thấy sự thiếu tin tưởng của các trader về động thái tăng giá.

Nêm tăng thường được giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn, tiếp theo là một đợt di chuyển mở rộng xuống mức được xác định bằng cách thêm chiều cao tối đa của nêm vào điểm breakdown.

Biểu đồ giá XMR khung bốn giờ với RSI và thiết lập nêm tăng | Nguồn: TradingView

Do tác động của mô hình kỹ thuật này, giá XMR có nguy cơ giảm xuống mức 138,5 đô la vào tháng 6 – giảm gần 30% so với mức 189 đô la hiện tại. Một động thái breakdown xuất hiện gần 200 đô la sẽ chuyển mục tiêu giảm của nêm xuống gần 150 đô la.

Cùng với đó, XMR cũng đang hình thành mô hình kênh tăng dần, được xác nhận bởi ít nhất hai đỉnh và đáy trong hai tuần qua, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá XMR/USD khung 4 giờ có kênh tăng dần | Nguồn: TradingView

XMR hiện giao dịch ở giữa phạm vi kênh tăng dần, nhắm tới mức đóng cửa trên 200 đô la, mức hỗ trợ quan trọng trong lịch sử, mặc dù đóng vai trò là mức kháng cự. Trong khi đó, nó giữ mức trung bình động hàm mũ EMA 200-4H (sóng xanh) gần 191 đô la làm hỗ trợ tạm thời.

Nếu giá phá vỡ trên 200 đô la, nó sẽ làm mất hiệu lực thiết lập đảo chiều giảm giá của mô hình nêm giảm được thảo luận ở trên. Bước đột phá quyết định của XMR sẽ chuyển mục tiêu tăng giá tạm thời lên gần 220 đô la, tăng khoảng 15% so với giá hiện tại.

Ngược lại, việc không đóng cửa trên 200 đô la sẽ làm tăng rủi ro giảm giá về khoảng 180 – 175 đô la, được đánh dấu là “mục tiêu pullback” trong biểu đồ trên. Khu vực này trùng với đường xu hướng dưới của kênh tăng dần.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi